1 số vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, trong lễ đám cưới cũng thế, ông bà ta cũng quan niệm có một số vật không nên để trong nhà vào ngày cưới để lễ cưới diễn ra được suôn sẻ, cô dâu – chú rể được hạnh phúc trọn đời. Vậy những vật không nên để trong nhà vào ngày cưới gồm những vật nào? Hãy cùng Win’s Studio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cây chết hay hoa khô héo là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Cây và hoa khô héo
Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Cây và hoa khô héo

Đám cưới là ngày vui, vì thế người ta thường thích trang trí nhiều hoa tươi để tăng không khí lễ cưới được sinh động, tươi mát, bên cạnh đó cũng tăng thêm sinh khí cho lễ cưới. Ngoài ra, người ta còn đặt thêm nhiều cây xanh và dùng các loại lá dừa, lá chuối … để trang trí thành hàng rào hay dùng để dựng cổng hoặc bày trên bàn tiếp khách để tăng không khí tươi mát cho lễ cưới. Chính sự tươi mát và nguồn sinh khí của hoa lá sẽ tạo nên vượng khí cho mọi người.

Trái lại, nếu trong nhà có đặt những chậu cây cối hoặc trưng các loại để hoa lâu ngày bị khô héo bị chết mà không mang bỏ đi và thay thế bằng các loại cây và hoa khác thì sẽ mang lại không khí u ám trong nhà vào ngày đám cưới. Ngoài ra sự héo úa héo tàn của các loại cây còn biểu hiện cho sự úa tàn, tàn phai mang ý nghĩa không tốt cho tình cảm đôi lứa.

Những cây cối và hoa khô héo sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà và cả lễ cưới cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

2. Các loại cây, thực vật có gai như xương rồng là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Nếu cây cối và các hoa khô héo gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà và cả lễ cưới thì việc đặt trong nhà những loại cây hay thực vật có gai cụ thể là xương rồng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của lễ cưới.

Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Thực vật có gai
Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Thực vật có gai

Nguyên nhân là vì những loại thực vật có gai thể hiện cho sự chông gai, không suôn sẻ. Mang ý nghĩa không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới.

3. Đồng hồ chết hay hết pin là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Một trong những điều quan trọng và kiêng kị nhất trong lễ cưới là để đồng hồ hết pin hay đồng hồ chết máy không chạy trong nhà, đặc biệt là trong ngày cưới của bạn.

Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồng hồ chết máy
Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồ hồ chết máy

Người xưa quan niệm rằng đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Và thời gian thì lúc nào cũng luôn chuyển động về phía trước, nếu như thời gian không chuyển động nữa thì cũng đồng nghĩa với sự mất mát, sự dừng lại và điều đó thì không may mắn, không nên với cô dâu – chú rể.

Chính vì thế, bạn phải cần đảm bảo đồng hồ nhà mình đang hoạt động tốt trong ngày tổ chức lễ cưới. Nếu cần thiết, bạn nên thay pin mới cho tất cả đồng hồ trong nhà để tránh việc đồng hồ bị hết pin và đứng máy đột ngột.

4. Gương, tô, chén hay các vật thủy tinh bị mẻ, vỡ là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Trong ngày đám cưới của mình ai cũng mong muốn mọi thứ sẽ luông được diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn. Và vì thế nếu trong nhà bạn có gương, tô, chén hoặc những vật thủy tinh bị mẻ, vỡ thì nên thay thế ngay.

Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồ vật thủy tinh bị mẻ, vỡ
Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồ vật thủy tinh bị mẻ, vỡ

Ngoài ra, trong ngày tổ chức lễ cưới, bất kể làm việc gì cũng đều phải thật cẩn thận, tránh làm vỡ các loại tô chén, ly tách. Tuy nhiên, nếu không may, bạn lỡ làm vỡ tô chén hay ly tách trong ngày cưới thì hãy nhớ đừng nên để lâu trong nhà, cũng không nên vứt ngay vào thùng rác hay ngoài đường. Mà tốt nhất là bạn hãy gói nó thật cẩn thận vào một túi giấy và nhờ người nào đó đem chôn xuống đất ở xa nhà, như vậy mới hóa giải triệt để được những điều xui xẻo khi không may làm rơi vỡ đồ trong ngày cưới.

5. Đồ cổ cũng là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồ cổ
Vật không nên để trong nhà vào ngày cưới: Đồ cổ

Có khá nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ để làm đồ trang trí trong nhà. Chúng ta nên hiểu rằng đồ cổ có rất nhiều nguồn gốc khác nhau. Có những loại đồ cổ thuộc dạng là đồ tùy táng của người xưa.

Đồ tùy táng là những món đồ vật theo phong tục ngày xưa những đồ vật này được an táng theo người chết. Những loại đồ cổ này được tìm ra khi người ta khai quật những lăng mộ. Chính vì thế, những loại đồ cổ thuộc dạng tùy táng này có thể sẽ chứa âm khí rất nặng, không tốt nếu để nó trong nhà đặc biệt là trong ngày cưới.

Thực tế chúng ta cũng khó có thể biết được loại đồ cổ nào là tùy táng hay không. Do đó, để phòng tránh những điềm xui rủi tốt hơn bạn nên cất hết các loại đồ cổ vào tủ kín hoặc vào một căn phòng kín đáo nào đó trong ngày diễn ra đám cưới để nó không ảnh hưởng đến không khí đám cưới vui tươi của bạn.

6. Những vật dụng sắc nhọn là vật không nên để trong nhà vào ngày cưới

Các loại vũ khí, các dụng cụ góc cạnh, sắc nhọn thể hiện sự hiếu chiến, gây ra tổn thương và đau đớn. Vì thế khi đặt những vật này trong nhà vào ngày cưới, chúng còn mang ý nghĩa sự thù hận, sự chì chiết lẫn nhau.

Do vậy, đừng bao giờ để những đồ vật trên xuất hiện trong đám cưới của bạn để đảm bảo sự yên bình, vui vẻ và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân.

7. Kết

Trên đây là gợi ý những vật không nên để trong nhà vào ngày cưới mà mọi người nên chú ý. Hãy kiểm tra và thay thế hoặc vứt bỏ những vật này để đôi bạn có một buổi lễ cưới hoàn hảo, suôn sẻ và chu đáo nhất nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00