3 Mẫu lời phát biểu lễ cưới cho họ nhà gái

Lễ hỏi và lễ cưới thường ra trong khoảng thời gian ngắn, đôi khi chỉ từ 30 phút đến một giờ đồng hồ, chính vì thế đại diện của hai gia đình nên chuẩn bị những lời phát biểu ngắn gọn, súc tích, đề cập thẳng vấn đề chính. Dưới đây là mẫu lời phát biểu lễ cưới cho họ nhà gái tham khảo.

1. Lời phát biểu họ nhà gái – Lễ ăn hỏi

Lời phát biểu họ nhà gái
Lời phát biểu họ nhà gái

Lời đầu tiên cho tôi xin được tự giới thiệu, tôi là… là… của cháu… đại diện của họ nhà gái, cùng với ông/bà… là… của cháu…và các thành viên trong gia đình, chúng tôi xin được chúc toàn thể quý vị sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý.

Xin cảm ơn lời phát biểu từ đại diện họ nhà trai. Nhân ngày lành tháng tốt hôm nay, và cũng là ngày nhà trai sang thưa chuyện. Trước hết gia đình chúng tôi xin có đôi lời cám ơn họ nhà trai vì đã có sự chuẩn bị rất chu đáo này.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái, xin chấp thuận, đồng ý cho hai cháu được bén duyên, nên vợ nên chồng, cùng chung sống bên nhau trăm năm hạnh phúc.

Từ giờ phút này trở về sau: hai cháu…và…đã là dâu và là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ chắc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình cùng dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu làm tốt bổn phận con cháu trong nhà. Gia đình chúng tôi cũng thật sự mong rằng, hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình ấm cúng hòa thuận, làm ăn phát đạt, sớm sinh con trai, con gái cho vui nhà vui cửa.

Thay mặt cho họ nhà gái, tôi xin được mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu coi như là lời chúc phúc cho hai cháu.

2. Lời phát biểu họ nhà gái – Lễ xin dâu

Lời phát biểu họ nhà gái
Lời phát biểu họ nhà gái

Kính thưa cụ ông cụ bà, bà con nội ngoại gia đình đôi bên cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Trước tiên, tôi xin có đôi lời phát biểu với tư cách là đại diện cho họ nhà gái, được kính chúc sức khỏe cụ ông cụ bà, anh chị em của gia đình đôi bên, bạn bè thân thiết của đôi cháu có mặt đông đủ tại đây hôm nay để chúc mừng hạnh phúc cho cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu).

Kính thưa toàn thể cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh chị em gần xa. Trải qua quá trình tìm hiểu và được sự chấp thuận vun vén hạnh phúc của cha mẹ đôi bên, cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) xin được phép xây dựng hạnh phúc trăm năm cùng nhau.

Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, tôi xin thay mặt gia đình nhà gái được nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai. Thay mặt họ nhà gái, tôi chính thức nhận cháu (họ tên chú rể) làm con rể ông/bà (họ tên cha mẹ cô dâu), làm con cháu dòng họ nhà chúng tôi.

Đồng thời cho phép nhà trai được đón cháu (họ tên cô dâu) về gia đình để tổ chức lễ thành hôn. Một lần nữa, tôi, xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, cô bác anh chị em gần xa của gia đình đôi bên và kính chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình ngày càng bền chặt.

Chúc cho buổi lễ hôm nay thành công tốt đẹp.

Chúc hai cháu (họ tên chú rể) và (họ tên cô dâu) trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Lời phát biểu họ nhà gái – Trong lễ cưới

Lời phát biểu họ nhà gái
Lời phát biểu họ nhà gái

Từ xa xưa, các cụ ta có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn thì gả chồng, cháu…là con gái của chúng tôi năm nay đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên lành, cháu đã nguyện kết tóc se tơ, sống răng long đầu bạc, hạnh phúc cùng với cháu…là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay.

Tôi chỉ có đôi lời phát biểu muốn nhắn gửi đến nhà trai, tuy rằng cháu…đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn khá non kém, còn cần phải học hỏi nhiều ở các bậc lão thành, người lớn trong nhà mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu.

Gia đình chúng tôi thật sự hy vọng nhờ gia đình thông gia dạy bảo, nhắc nhở để cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang, tháo vát.

Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, thuận hòa.

Hôm nay, nhằm ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để xác nhận các cháu được chính thức trở thành vợ chồng.

Lời phát biểu cuối tôi muốn gửi đến hôm nay đó là mong các cụ ông, bà, các chú,các bác và các anh chị em hai họ gần xa cùng nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi cháu.

Xin chân thành cảm ơn!

Lời kết

Lời phát biểu trong lễ cưới không chỉ là những câu từ suông, mà còn là những lời chúc, câu từ chứa đầy tình cảm của đại diện gia đình, gửi đến đôi trẻ. Không cần những lời hoa mỹ, chỉ với những mẫu văn ngắn gọn cũng khiến người nghe cảm nhận được sự trân trọng, lễ tiết của chính gia đình.

Hy vọng, thông qua bài viết này, chúng tôi đã góp được phần nào cho ngày vui của bạn thêm trọn vẹn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00