3 Mẫu lời phát biểu lễ cưới họ nhà trai

Lễ cưới là thể hiện nét văn hóa của Quốc gia, dân tộc. Bất kì sự việc nào diễn ra cũng cần được chuẩn bị và thực hiện hết sức trang trọng để ngày vui thêm trọn vẹn. Ngoài nhân vật chính là đôi vợ chồng son, thì lời phát biểu của hai họ cũng không kém phần quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thể thể hiện ngắn gọn và đầy cảm xúc. Bài viết dưới đây là những bài mẫu cho lời phát biểu dành cho họ nhà trai, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm:Số Người Đi Rước Dâu Phù Hợp – Những Lưu Ý Quan Trọng

1. Lời phát biểu lễ ăn hỏi họ nhà trai

Lời phát biểu lễ ăn hỏi họ nhà trai
Lời phát biểu lễ ăn hỏi họ nhà trai

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị khách quý có mặt ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt họ nhà trai chúc toàn thể quý vị sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Tôi xin được giới thiệu thành phần bên nhà trai gồm: Tôi tên là… là (quan hệ với chú rể) của cháu … là đại diện cho họ nhà trai.

Hôm nay, tham dự buổi lễ, phía họ nhà trai còn có: ông…. là.… của cháu; và đây là bà…. là .… của cháu, và các thành viên trong gia đình của chúng tôi. Sau nhiều tháng quen biết,tìm hiểu nhau, cháu.… và cháu…. mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó, cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Thể theo nguyện vọng của đôi trẻ, nhân ngày lành tháng tốt hôm nay, nhà trai chúng tôi đã chuẩn bị lễ hỏi gồm 9 tráp lễ vật, xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái có thể chấp thuận để đôi trẻ được nên vợ, nên chồng.

Xem thêm: Gợi Ý Lời Cảm Ơn Khách Mời Dành Cho Cô Dâu Chú Rể

Sau đây tôi xin được mời ông/bà… là … của cháu… và ông/bà… là… của cháu… lên mở tráp lễ vật để mọi người tỏ tường, và mong sự ưng thuận của gia đình để hai cháu nên duyên hạnh phúc.

Xin trân trọng cám ơn.

2. Lời phát biểu xin dâu của họ nhà trai

2.1 Mẫu lời phát biểu 1

Kính thưa cụ ông cụ bà, bà con họ hàng và anh em nội ngoại của gia đình hai bên!

Trước tiên,tôi đại diện cho họ nhà trai, xin kính chúc sức khỏe cụ ông cụ bà hai gia đình, anh em họ hàng hai cháu.

Xin được tự giới thiệu tôi là (họ tên người phát biểu) là (quan hệ với chú rể) của cháu (họ tên của chú rể). Được sự chấp thuận gia đình đôi bên, hôm nay, chúng tôi, gia đình họ nhà trai xin có cơi trầu kính dâng gia tiên họ nhà gái.

Tôi trân trọng xin phép cử hành buổi lễ rước dâu, được chính thức đón cháu (họ tên cô dâu) về làm dâu con trong nhà và làm cháu dòng họ (họ nhà trai) chúng tôi.

Đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình họ nhà gái là ông (họ tên cha cô dâu) và bà (họ tên mẹ cô dâu) cho cháu (họ tên cô dâu) được làm con cháu trong gia đình ông bà (họ tên cha mẹ của chú rể).

Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu này của họ nhà trai chúng tôi.

Kính thưa cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh em nội ngoại gần xa, bạn bè hai cháu.

xem thêm: Đêm Trước Ngày Cưới Nên Chuẩn Bị Gì ?

Giờ lành đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của họ nhà gái. Tôi mong rằng trong tương lai sau này, tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng thân thiết, bền vững hơn.

Sau đây tôi xin phép cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại và bạn của hai cháu, chúng tôi được đưa cháu (họ tên cô dâu) về gia đình của ông bà (họ tên cha mẹ chú rể) để tổ chức buổi lễ thành hôn.

Kính mời cụ ông cụ bà cùng bà con hai họ hàng đến dự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Lời phát biểu xin dâu của họ nhà trai
Lời phát biểu xin dâu của họ nhà trai

2.2 Mẫu lời phát biểu 2

Kính thưa cụ ông, cụ bà cùng các anh chị em nội ngoại hai bên. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè gần xa của hai cháu.

Tôi tên là …, là… của cháu (tên chú rể), xin được đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe cụ ông cụ bà, anh chị em gia đình họ hàng nhà gái cùng quý bạn bè, quan khách gần xa có mặt trong buổi lễ hôm nay, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và chúc cho hạnh phúc của đôi trẻ.

Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, được sự đồng ý của hai bên gia đình, tôi xin thay mặt cho nhà trai, có cơi trầu kính dâng lên gia tiên nhà gái và xin phép được đón cháu (tên cô dâu) về làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong họ nhà trai của chúng tôi.

Xin kính mong ông bà và họ nhà gái nhận trầu cau xin dâu của họ nhà trai.

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Lời phát biểu trong lễ cưới của họ nhà trai

Lời phát biểu trong lễ cưới của họ nhà trai
Lời phát biểu trong lễ cưới của họ nhà trai

Kính thưa toàn thể gia đình hai bên.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chăm sóc chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu đầy chân tình, đầy trách nhiệm mà ông/bà đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và tôi xin có lời căn dặn gửi đến hai cháu.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin cảm ơn cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn bè gần xa đã dành chút thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu (tên cô dâu) về với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin được hứa với nhà gái sẽ cố gắng chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để đưa các cháu sớm hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi.

Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình cùng nâng ly, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời kết

Trên đây là mẫu lời phát biểu trong lễ cưới của đại diện họ nhà trai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Một lời phát biểu hay không chỉ dựa vào văn mẫu mà còn là tình cảm của đại diện gia đình gửi đến nhau, lời chúc phúc thật lòng đến đôi trẻ.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích và chúc bạn luôn vui vẻ.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00