3 tips chọn cà vạt chú rể không thể bỏ qua

Cà vạt là một phụ kiện tuy nhỏ nhưng chính là “vũ khí tối thượng” nâng chuẩn lịch lãm cho chú rể, giúp chú rể trở nên thật chỉnh chu. Hãy xem ngay 3 tips chọn cà vạt chú rể dưới đây để thật đẹp trai và “chuẩn men” trong ngày quan trọng của mình nhé.

Tham khảo những mẫu vest cưới mới tại Win’s studio

Tip 1: Chọn cà vạt chú rể với họa tiết, màu sắc hài hòa với bộ vest của bạn.

Sơ mi trắng của các chú rể sẽ phối hợp được với tất cả các loại cà vạt và màu sắc. Chọn màu đỏ để thật nổi bật hoặc áp dụng trường phái phối đồ đơn sắc (phối màu theo phong cách đậm nhạt trong cùng một màu sắc) . Ví dụ chàng rể có thể chọn màu cà vạt trùng màu hoặc đậm, nhạt hơn bộ vest cưới cũng sẽ giúp chàng tăng độ ấn tượng.

cà vạt chú rể

Đối với các màu phổ biến khác hiện nay như áo trơn màu xanh da trời, xanh cobalt, hồng hoặc màu be nên phối với cà vạt màu đỏ đô, vàng hay xanh dương với họa tiết trơn hoặc kẻ sọc. Áo sơ mi kẻ sọc thì cần nên chọn họa tiết chấm tròn, kẻ xéo hay hình lập thể là phù hợp nhất. Áo sơ mi ca rô thì nên chọn carravat màu trơn để tạo sự hài hòa và làm nổi bật lên tổng thể outfit.

Xem thêm: “Tuyệt chiêu ” chọn vest cưới chú rể không nên bỏ qua

cà vạt chú rể

Tip 2: Chọn chất liệu phù hợp với từng thời điểm

Một chiếc cà vạt thông thường sẽ gồm có 2 lớp : lớp ngoài và một lớp lót giữa (có thể có hoặc không). Lớp ngoài thường sẽ làm từ cotton, lụa, len, satin, cashmere hoặc linen, mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc tính riêng và phù hợp với nhiều hoàn cảnh, từng thời điểm khác nhau.

Cà vạt Satin và lụa sẽ thích hợp nhất cho trang phục của chú rể vì sự linh hoạt cũng như sang trọng của chính chất vải. Lớp trong thường sẽ là chất liệu len, chọn loại cà vạt có lót trong sẽ dễ thắt hơn.

chọn cà vạt chú rễ

Ngoài ra, tùy vào thời điêm mùa cưới mà bạn có thể chọn loại cà vạt khác nhau. Cưới vào mùa đông, chú rể nên chọn cà vạt chất liệu len hoặc cashmere để tăng thêm sự ấm áp. Cưới vào mùa hè, chọn cà vạt chất liệu mát như cotton, lụa hoặc satin…

Tham khảo những mẫu vest cưới mới tại Win’s studio

chọn cà vạt chú rễ

Tip 3: Kiểu dáng hài hòa với dáng người

Cà vạt có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau: bản to, bản nhỏ, dài, ngắn… Xu hướng được lựa chọn thời điểm hiện nay là cà vạt bản loại vừa, từ 6-8cm do không kén chều cao, độ dài trung bình kết hợp với sơ mi ôm sát cơ thể. Tuy vậy, một bộ trang phục đẹp trước hết đến từ sự hài hòa cân đối, vì vậy chọn cà vạt phù hợp với dáng người sẽ giúp bạn tự tin hơn với bộ suit của chính mình.

chọn cà vạt chú rễ

Nguyên tắc chung nhất sẽ luôn là vóc dáng mập mạp thích hợp với đồ rộng và lỏng. Ngược lại, với dáng người cân đối hơn sẽ hợp đồ ôm cơ thể hơn. Chọn cà vạt cũng như vậy, căn cứ vào thân hìn và dáng người chú rể nên chọn cà vạt cụ thể như sau:

+ Thân hình cao lớn: chọn cà vạt có độ rộng từ 7 – 9 cm

+ Thân hình cân đối, trung bình: độ rộng của cà vạt từ 6 – 8 cm là hợp lí

+ Thân hình thấp bé: tùy vóc dáng nhưng độ rộng tối đa không vượt quá 7,5cm

Trên đây là những tips đơn giản và căn bản nhất để chú rể có thể tự tin lựa được chiếc cà vạt đúng ý mình được Win’s studio tổng hợp. Chúc các tân lang thật lịch lãm, đẹp trai và phong độ trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời mình.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL

SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/

🌐 Website: https://winsstudio.vn

🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn

📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com

📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM

📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết

📞 Hotline: 0909.036.6630948.786.786

🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00