Đừng vấp phải 4 sai lầm phổ biến này khi tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ chính là sự đơm hoa, kết trái của một tình yêu nồng nàn, là giây phút đáng mong chờ và hạnh phúc nhất của mỗi người. Chính vì ý nghĩa thiêng liêng đó mà việc tổ chức tiệc cưới của cặp đôi luôn cần được thực hiện hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên có 4 sai lầm phổ biến nhất mà các cặp đôi thường vấp phải khi tổ chức hôn lễ. Hãy cùng Win’s Studio  theo dõi bài viết dưới đây để có được kế hoạch tổ chức tiệc cưới tốt nhất nhé!

1. Không có kế hoạch dự phòng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Việc tổ chức tiệc cưới trong nhà hàng thường ít xảy ra những sự cố về thời tiết, thế nhưng với một tiệc cưới được diễn ra ngoài trời thì đây chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của buổi tiệc hôm đó. Chẳng thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời mà tiệc cưới ngoài trời mang đến như sự trong lành, xinh đẹp, lãng mạn,… Tuy nhiên, chính vì đặc điểm gần gũi với thiên nhiên nên đôi khi những buổi tiệc cưới ngoài trời thường bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa bất ngờ “ghé thăm”.

to-chuc-tiec-cuoi

Nhiều cặp đôi vì không tính toán kỹ lưỡng hoặc thuê đơn vị tổ chức tiệc cưới chưa chuyên nghiệp nên buổi tiệc ngoài trời đã không được diễn ra suôn sẻ bởi yếu tố thời tiết. Do đó, nếu dự định sẽ tổ chức hôn lễ ngoài trời cặp đôi nhất định phải chuẩn bị những vật dụng như ô, dù, bạt,… hoặc trao đổi với đơn vị tổ chức để đề phòng những cơn mưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem dự báo thời tiết thường xuyên để có những phương án dự phòng thay thế phù hợp.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

2. Tập trung vào hình thức, giảm chất lượng

Để tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi khách mời rất nhiều cô dâu, chú rể thường chú trọng vào yếu tố hình thức như những chi tiết trang trí sảnh, Backdrop, bàn Gallery, sân khấu,… Và đôi khi vì quá chú ý đầu tư vào các hình thức ấy đã khiến cho các yếu tố về chất lượng như chương trình ca nhạc, câu chuyện lồng ghép hay món ăn, thức uống phục vụ thiếu chú trọng. Điều này chắc chắn sẽ phần nào khiến khách mời cảm thấy không được quan tâm.

Do đó, bên cạnh việc chú tâm vào những yếu tố thẩm mỹ đôi bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của các hạng mục khác như đã chia sẻ. Chẳng hạn khi tham khảo sảnh cưới nếu có thể hãy yêu cầu được thử món cưới để dễ dàng đánh giá chất lượng ẩm thực của đơn vị tổ chức sự kiện, nhà hàng đó.

Bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến của người thân, bạn bè hoặc trên các hội, nhóm cưới hỏi của trang mạng xã hội để có được sự đánh giá của những người đã trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn đó.

to-chuc-tiec-cuoi

Xem thêm: MẪU THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI SANG TRỌNG

3. Tâm lý “chỉ một lần trong đời” nên không lên kế hoạch cho ngân sách

Tiệc cưới chỉ diễn ra một lần trong đời do đó không ít cặp đôi trẻ đã cố gắng hết sức để tổ chức tiệc cưới hoành tráng bất kể chi phí có bao nhiêu đi chăng nữa. Thế nhưng khi tiệc cưới khép lại, những con số “đủ sức làm choáng mình” khiến những bất đồng tài chính không mong muốn xảy ra ngay sau đó.

Do đó, cách tốt nhất để kiểm soát chi phí, tránh tiêu hao vào những yếu tố không cần thiết, đôi bạn nên lập kế hoạch cho danh sách tổ chức tiệc cưới thật chi tiết, cẩn thận. Trong đó cần bao gồm những hạng mục cần chi tiêu, hao phí và thời gian thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản dự phòng riêng để có thể sử dụng khi có tình huống bất ngờ phát sinh. Việc lập ngân sách không chỉ giúp bạn kiểm soát tốt chi phí tổ chức tiệc cưới mà còn đảm bảo giám sát mọi công việc được thực hiện đầy đủ, đúng kế hoạch.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00