5 ý tưởng trang trí bàn tiệc cưới

Song song với phong cách trang trí tiệc mang phong cách phương Tây hiện đại sang trọng ngày càng lan rộng, việc trang trí bàn tiệc cưới cùng phong cách dùng bữa tối fine dining càng được chú trọng. Để tạo điểm nhấn cho lễ cưới của mình, các cặp đôi hãy tham khảo ngay các gợi ý trang trí bàn ăn tiệc cưới của Win’s Studio sau đây để gây ấn tượng với khách mời

trang trí bàn tiệc cưới

1. Thay thế các bình hoa giả kiểu mẫu hoặc hoa cắm sẵn

Các ý tưởng trang trí tiệc cưới trong mơ cùng tông màu yêu thích của các cặp đôi sắp được hiện thực hóa, trong khi chăm chút cho từng chi tiết nhỏ để thể hiện sự đồng nhất trong ý tưởng trang trí, phần trang trí bàn tiệc cưới của các khách mời cũng rất nên được chăm chút. Cô dâu chú rể có thể thay thế các bình hoa giả có sẵn /bình hoa cắm mẫu của nhà hàng tiệc cưới trên mỗi bàn bằng các lọ hoa nhỏ đi theo tông màu sẽ khiến khách mới đến chung vui ngạc nhiên hơn.

Tương tự với bàn tiệc dài, có thể đặt trải đều phần giữa bàn các bình/lọ hoa tươi theo tông màu trang trí tiệc cưới, xen kẽ thêm các ly nến sẽ khiến bàn ăn trở nên bớt nhàm chán và lung linh hơn rất nhiều.

trang trí bàn tiệc cưới

2. Trang trí bàn tiệc cưới bằng các bình hoa cắm theo phong cách trang trí tiệc cưới

Vẫn giữ tiêu chí đồng bộ trong trang trí tiệc cưới, có thể trang trí bàn tiệc cưới bằng các bình hoa cắm nghệ thuật theo tông màu toàn bữa tiệc để tạo nên sự thống nhất và ấn tượng trước các khách mời. Các bình hoa có thể cắm bung xoè hoặc cắm gọn để khách mời dễ dùng bữa, có thể cắm to hoặc nhỏ, cắm vươn cao hoặc thấp, tất cả đều tuỳ theo sở thích và style trang trí ngay từ đầu.

trang trí bàn tiệc cưới

3. Trang trí bàn tiệc cưới dài với dải hoa lá kéo dài

Một ý tưởng trang trí bàn tiệc cưới vô cùng độc đáo và mới lạ là trang trí bằng 1 dải hoa lá kéo dài cả bản. Có thể tạo điểm nhấn bằng vải phía dưới hoặc cụm hoa lá lớn ở hai đầu bàn. Gợi ý giúp ý tưởng trang trí bàn tiệc cưới được giải phóng khỏi cách trang trí truyền thống bằng bình hoa mà thay vào đó là cả một thế giới hoa lá trước mặt.

trang trí bàn tiệc cưới

4. Trang trí bàn ăn tiệc cưới bằng cụm hoa cắm nghệ thuật

Thay vì sử dụng bình/lọ hoa, có thể trang trí bàn tiệc trong đám cưới bằng một cụm hoa cắm nghệ thuật, tùy thuộc vào bàn tròn hay bàn dài sẽ có từ một đến vài cụm hoa, hoa lá sử dụng cũng nên là theo phong cách lẫn tông màu trong trang trí tiệc cưới chính để tạo sự thống nhất từ ngoài vào trong.

trang trí bàn tiệc cưới

Ý tưởng mới lạ này vô cùng phù hợp với tiệc cưới nhà hàng hoặc các tiệc cưới ngoài trời có dựng lều rạp, hãy tưởng tượng khi khách mới bước vào và chiêm ngưỡng các tác phẩm hoa nghệ thuật được treo ngay trên cao, đó là một trải nghiệm rất lạ.

trang trí bàn tiệc cưới

Có thể kết hợp vừa trang trí bàn ăn tiệc cưới bằng hoa lá trên bàn cùng hoa lá treo trên cao ngay bàn ăn hoặc chỉ đơn giản là một cụm hoa lớn ngay phía trên cao của mỗi bàn tiệc, tựa như những chiếc đèn chùm rực rỡ bằng chất liệu hoa đầy độc đáo.

5. Lưu ý đừng kết hợp nhiều ý tưởng decor và khiến đám cưới trở thành vườn hoa

Khi tìm hiểu phong cách trang trí đám cưới hoặc ở khâu lên kế hoạch, điều quan trọng là bạn không được làm quá đà. Thực hiện một cách tiếp cận có chọn lọc thay vì cố gắng đưa quá nhiều ý tưởng trang trí vào một chủ đề. Quá nhiều đồ đan xen trong trang trí có thể tạo ra sự lộn xộn và thậm chí là lạc lõng. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện chủ đề đám cưới của mình bằng các đồ trang trí có phong cách.

Mặc dù hoa là không thể thiếu trong đám cưới, nhưng vẫn có một ranh giới rõ ràng giữa trang nhã và cầu kỳ khi trang trí hoa. Bố trí quá nhiều hoa, sắp xếp quá cầu kỳ có thể khiến khách mất tập trung, thậm chí cảm thấy khó chịu. Hãy nhớ rằng bạn sử dụng hoa để trang trí lễ cưới chứ không phải cố gắng nhân đôi một khu vườn. Trong bữa tiệc chiêu đãi, quá nhiều hoa hoặc một số loại hoa nở như hoa loa kèn, dạ lan hương có thể át mùi vị của thức ăn.

Mong rằng bài viết này giúp các cặp đôi đưa ra được ý tưởng trang trí bàn tiệc cưới của mình. Chúc các cặp đôi sẽ thành công tổ chức một  tiệc cưới như trong mơ, đúng theo nguyện vọng và sở thích của mình nhé!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI
🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00