7 Lý do nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới ngày càng được nhiều người lựa chọn là cách lưu giữ những hình ảnh kỷ niệm cho ngày cưới. Cùng Win’s Studio tìm hiểu 7 lý do các cô dâu, chú rể tương lai nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới cho ngày vui của mình nhé!

ảnh phóng sự cưới

1. Chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới là hình thức ghi lại những khoảnh khắc diễn ra trong đám cưới với góc chụp tự nhiên, không có sự dàn xếp khung hình hay kịch bản trước. Chính vì thế, ảnh phóng sự cưới luôn thể hiện chân thực những cảm xúc và sự kiện diễn ra trong ngày cưới theo cách tự nhiên nhất.

2. So sánh chụp ảnh phóng sự cưới và chụp ảnh cưới truyền thống

Chụp ảnh phóng sự cưới và chụp ảnh cưới truyền thống đều là hình thức ghi lại những sự kiện và khoảnh khắc diễn ra trong ngày cưới dưới dạng ảnh để lưu giữ làm kỷ niệm. Tuy nhiên, tùy theo quy mô, chủ đề ngày cưới và chi phí thực hiện, hai hình thức chụp ảnh này có một số điểm khác biệt như:

2.1. Theo quy mô ngày cưới

Đối với những đám cưới nhỏ, nhiếp ảnh gia phóng sự cưới sẽ dễ dàng bao quát được toàn bộ không gian và tất cả quan khách, đảm bảo việc mọi người xuất hiện trong khung hình đồng đều cả về biểu cảm và tư thế cả khi trong góc máy ngẫu nhiên. Nhờ đó ảnh phóng sự cưới cũng sẽ trọn vẹn và đầy đủ mặt của mọi người hơn.

ảnh phóng sự cưới

Ngược lại, đối với những đám cưới có quy mô lớn, chụp ảnh cưới truyền thống sẽ là hình thức đáng cân nhắc hơn vì với lượng khách mời tương đối đông, nhiếp ảnh gia sẽ cần căn chỉnh góc máy và ánh sáng phù hợp cũng như cách tạo dáng của mọi người để tất cả khách mời đều có ít nhất một ảnh kỷ niệm đẹp với cặp đôi.

2.2. Theo phong cách chụp ảnh

Chính vì không có kịch bản và sự dàn xếp từ trước, chụp ảnh phóng sự cưới sẽ tạo ra những bức ảnh thành phẩm thể hiện cảm xúc và diễn biến trong ngày cưới theo cách tự nhiên, cho người xem cảm giác như đang một lần nữa trải qua khoảnh khắc đó.

ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh cưới truyền thống lại thường có background cố định là cổng hoa, sảnh tiệc cưới hay không gian nhà của cô dâu, chú rể. Trong một background mọi người sẽ thay phiên tạo dáng trong một cùng cặp đôi, điều này dễ khiến các khung hình trở nên nhàm chán và trùng lặp. Vì vậy mà ảnh cưới truyền thống không thể truyền tải lại cho người xem chính xác những sự kiện cụ thể và gợi lại cảm xúc diễn ra trong ngày cưới, mà chỉ đơn thuần ghi lại sự có mặt của mọi người.

2.3. Theo chi phí dịch vụ

Vì tính chất thực hiện, chụp ảnh phóng sự cưới thường cần sự đầu tư về thời gian hậu kỳ và thiết bị hiện đại hơn. Ngoài ra, chụp ảnh phóng sự cưới cũng cần ít nhất 2 nhiếp ảnh với khả năng quan sát, ứng biến và độ nhạy bén để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất, nên thường sẽ có chi phí nhỉnh hơn một chút so với chụp ảnh cưới truyền thống. Tuy nhiên với sự đầu tư này các cặp đôi chắc chắn sẽ có được những bức ảnh ưng ý nhất vào ngày cưới.

Xem thêm bài viết: 6 ĐIỂM QUAN TRỌNG MÀ CÁC CẶP ĐÔI CẦN LƯU Ý KHI TRANG TRÍ SẢNH TIỆC CƯỚI

3. 7 Lý do nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới cho hôn lễ

3.1. Album phóng sự cưới sẽ không lỗi thời

Nhờ phong cách tự nhiên và chân thực, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc diễn ra duy nhất trong ngày cưới của cặp đôi, không trùng lặp với một sự kiện nào khác nên Album ảnh phóng sự cưới mang nét sáng tạo riêng độc đáo, khó trở nên lỗi thời trước các xu hướng chụp ảnh cưới liên tục đổi mới.

ảnh phóng sự cưới

3.2. Tạo sự thoải mái và tự nhiên

Không bị bó buột trong cách tạo dáng ở những background cố định, chụp ảnh phóng sự cưới cho phép cô dâu, chú rể và tất cả mọi người tham dự hôn lễ sự tự do hoạt động và tương tác với nhau trong sự kiện thay vì chỉ tập trung nhìn vào các góc máy.

3.3. Ghi lại mọi khoảnh khắc và cảm xúc

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cưới sẽ là người âm thầm theo sát và ghi lại mọi khoảnh khắc trong ngày cưới, nhờ đó những phút giây hạnh phúc trong ngày trọng đại sẽ không bị bỏ lỡ trong ảnh cưới.

ảnh phóng sự cưới

3.4. Đa dạng về góc chụp và bối cảnh

Không bị gò bó về bối cảnh và không gian, chụp ảnh phóng sự cưới sẽ tạo nên sự đa dạng về biểu cảm, phong thái và khung cảnh cho album ảnh cưới của cặp đôi thêm phần thú vị và cá tính.

3.5. Sự chuyên nghiệp của đội ngũ thực hiện

Để có thể bắt được những khoảnh khắc đắc giá nhất, nhiếp chụp ảnh phóng sự ngày cưới luôn là những photographer chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thực tế. Nhờ đó, họ sẽ có thể giúp bạn có được sự tự tin, giảm bớt lo lắng và bắt nhịp nhanh với góc máy để quá trình thực hiện trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn.

3.6. Thiết bị quay chụp hiện đại

Để có được những set hình sắc nét và chân thật, đội ngũ chụp ảnh phóng sự cưới luôn sử dụng những thiết bị hiện đại nhất, vì thế bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về lỗi kỹ thuật hay trục trặc thiết bị trong quá trình diễn ra hôn lễ.

3.7. Dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới đa dạng

Tùy thuộc vào quy mô tiệc cưới, số lượng nhiếp và chất lượng ảnh mong muốn mà cô dâu, chú rể có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới và đơn vị khác nhau để phù hợp với ngân sách và phong cách cá nhân.

Hy vọng với 7 lý do nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới trên bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về tầm quan trọng của phong cách chụp ảnh cưới này và có thêm sự lựa chọn phù hợp cho ngày cưới của mình. Để tìm hiểu thêm về gói phóng sự cưới của Win’s Studio và các dịch vụ và ưu đãi đi kèm bạn đọc có thể xem thêm tại đây nhé!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00