Bạn đã biết về kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương?

Ngày kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương là ngày để các cặp vợ chồng ôn lại những gì đáng nhớ về ngày cả hai được về chung một nhà. Đây cũng là dịp để các cặp đôi dừng lại một chút và nhìn chặng đường đã cùng nhau đi qua, khi tình yêu đã “đơm hoa kết trái” để trân trọng hiện tại và cùng nhau hướng về tương lai.

1. Nguồn gốc ra đời lễ kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương

Lễ kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Theo đó, các cặp vợ chồng sẽ nhận được một lời chúc mừng đến từ Quốc vương Anh vào những năm kỷ niệm đám cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó của họ. Lời chúc này sẽ được thực hiện bằng cách cặp vợ chồng hoặc người thân của cặp đôi đệ trình lên Điện Buckingham ở Vương quốc Anh.

Ở các nước phương Tây khác, các cặp vợ chồng sẽ nhận được lời chúc mừng từ lãnh đạo trong chính phủ vào những dịp lễ kỷ niệm 50 năm hoặc những cột mốc khác sau đó trong hôn nhân.

ky-niem-dam-cuoi

Du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, người Việt cũng tiếp nhận kỷ niệm ngày cưới tương ứng với các mốc thời gian Vàng, Bạc, Đồng hay Kim Cương với những ý nghĩa thiêng liêng và những món quà mang trong mình niềm tin về tình yêu trọn vẹn, răng long đầu bạc.

Xem thêm: Save The Date là gì? Cách thiết kế thiệp Save The Date đẹp, ấn tượng

2. Đám cưới Đồng là bao nhiêu năm?

Theo lý thuyết của triết học phương Tây, con số 8 mang ý nghĩa cân bằng, sự hoàn hảo, vẹn tròn không có chỗ khuyết, thành công và giàu có. Con số 8 cũng được ví von như dấu “vĩnh cửu” dựng thẳng. Vì thế, đây được coi là con số hoàn hảo.

Trong phong tục ở các nước phương Tây, con số 8 cũng được dùng để đánh dấu kỷ niệm đám cưới Đồng với hy vọng cặp đôi sẽ cùng bên nhau trọn đời và cùng nhau phát triển thịnh vượng.

ky-niem-dam-cuoi

3. Đám cưới Bạc là bao nhiêu năm?

Kỷ niệm đám cưới Bạc sẽ là mốc khi cặp vợ chồng đã bên nhau được 25 năm sau khi kết hôn. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu một quãng thời gian tương đối dài mà 2 vợ chồng đã cùng sống bên nhau, chia sẻ mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Bạc cũng được xem là một loại kim loại khá quý với giá thành cao, được dùng để chế tạo nhiều món đồ trang sức. Khi vợ chồng ở cạnh bên nhau được 25 năm, thì có lẽ ít nhất cả 2 đã cùng nhau trải qua thời gian thanh xuân và bước vào giai đoạn trung niên. Vì vậy mà lễ kỷ niệm này cũng có giá trị cao quý như những món đồ bạc vậy.

Xem thêm: Ý nghĩa trái cây bàn thờ gia tiên trong truyền thống đám cưới

4. Đám cưới Vàng là bao nhiêu năm?

Sau 50 năm bên nhau dưới một mái nhà hạnh phúc cũng là lúc cặp vợ chồng già sẽ tiến hành kỷ niệm đám cưới Vàng. 50 năm là một cột mốc đáng mơ ước mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng khát khao vươn tới. Khoảng thời gian đã qua là minh chứng vững chắc cho một tình yêu vĩnh cửu mà cặp vợ chồng dành cho nhau.

Mốc kỷ niệm đám cưới Vàng cũng là lúc cặp đôi đã lớn tuổi. Lúc này con cái của họ đều đã trưởng thành và khôn lớn. Con cháu sẽ là người đứng ra tổ chức những bữa tiệc để mừng lễ kỷ niệm đám cưới Vàng của bố mẹ, ông bà như một lời cảm ơn dành cho đấng sinh thành của mình.

ky-niem-dam-cuoi

5. Đám cưới Kim Cương là bao nhiêu năm?

Sau đám cưới Vàng, đám cưới Kim Cương là cột mốc rất ít cặp vợ chồng có thể chạm tới nhưng lại đều mong ước có được lễ kỷ niệm này. Đám cưới Kim cương là cột mốc đánh dấu việc cặp đôi đã hạnh phúc bên nhau được 60 năm kể từ ngày kết hôn.

Đám cưới Kim Cương được gọi cho những mốc kỷ niệm cuối cùng của cặp đôi từ 60, 65, 70 năm trở đi. Ở thời điểm này, cặp vợ chồng đã cùng nhau trải qua tất cả thăng trầm của cuộc sống. Đây cũng là thời gian để vợ chồng cùng nhau an hưởng tuổi già, hưởng thụ cuộc sống đầm ấm bên con cháu của họ.

Ở Việt Nam, lễ kỷ niệm đám cưới Kim Cương thường sẽ được tiến hành kết hợp với lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức một cách vô cùng linh đình tại gia đình hoặc các trung tâm tiệc cưới, nhà hàng. Cả đại gia đình sẽ dành thời gian cùng nhau ăn mừng, chụp ảnh kỷ niệm để treo trong nhà.

Trên đây là những chia sẻ của Win’s Studio về những mốc kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng, Kim Cương. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn có được một ngày kỷ niệm thật hạnh phúc, trọn vẹn và ý nghĩa bên  bạn đời và gia đình của mình.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00