Bảo quản nhẫn cưới

Bảo quản nhẫn cưới cũng chính là bảo quản tín vật của tình yêu. Bởi vì nhẫn cưới được xem như là một tín vật tượng trưng cho sự vĩnh cửu của tình yêu, chính vì nó quan trọng và mang nhiều ý nghĩa như vậy nên chúng ta phải biết gìn giữ và bảo quản nhẫn cưới.

Vậy bạn đã biết cách bảo quản nhẫn cưới chưa? Và nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu, ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bảo quản nhẫn cưới
Bảo quản nhẫn cưới

1.Tránh tiếp xúc với hóa chất

Nhẫn cưới là vật mang nhiều ý nghĩa như vậy nhưng với một số người thì chỉ biết sử dụng mà chưa biết cách bảo quản. Để có thể bảo quản nhẫn cưới trường tồn cùng năm tháng bên bạn thì bạn hãy lưu ý yếu tố dưới đây nhé.

Bạn tuyệt đối không nên đeo nhẫn vào những lúc phải tiếp xúc với hóa chất, bởi bất kì loại hóa chất nào thì cũng có thể làm nhẫn bị oxy hóa hoặc có thể bị ăn mòn. Đặc biệt với các loại hóa chất mà có chứa Clo là kẻ thù số 1 của các loại trang sức.

Bảo quản nhẫn cưới
Bảo quản nhẫn cưới

Trong đời sống thì bạn hay phải tiếp xúc với hóa chất nhiều nhất đó là nước tẩy quần áo, hoặc các chất tẩy rửa khác. Nếu bạn tiếp xúc với các loại nước tẩy quần áo hoặc nước tẩy nhà vệ sinh thì bạn nhớ hãy đeo bao tay nhé, vì trong các dung dịch chất tẩy rửa này có chứa nước Clo có thể sẽ làm nhẫn của bạn bị đen và xỉn màu khi tiếp xúc trực tiếp.

Các bạn nên tháo nhẫn ra trước khi sử dụng mỹ phẩm và chất tẩy rửa hàng ngày. Tuy nhiên việc tháo ra thường xuyên có thể sẽ khiến bạn bị rơi rớt mất hoặc để chỗ nào đó mà không nhớ. Chính vì vậy bạn nên sắm một hộp đựng nữ trang để có thể cất giữ và bảo quản nhẫn cưới khi chưa cần dùng tới và tránh trường hợp có thể bị rơi rớt.

2. Kiểm tra nhẫn và vệ sinh nhẫn thường xuyên

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra nhẫn và vệ sinh nhẫn, đó cũng là cách bảo quản nhẫn cưới và giữ nhẫn được bền lâu hơn. Khi đeo nhẫn bạn sẽ thường gặp một số trường hợp như là nhẫn sẽ bị móp méo khi bị bạn vô tình va đập vào đâu đó hoặc mất hạt đá đính trên nhẫn hay cũng có thể là nhẫn bị xỉn màu do không được vệ sinh và nhiều vết trầy xước.

Bảo quản nhẫn cưới
Bảo quản nhẫn cưới

Nếu bạn không có thời gian để đến cửa hàng để đánh bóng thì bạn cũng có thể  làm sạch nhẫn thường xuyên tại nhà, việc này cũng sẽ rất hiệu quả và có thể sẽ giúp nhẫn cưới của bạn luôn sáng mới và lấp lánh. Việc vệ sinh nhẫn ở nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ không dùng tới có lông mềm và 1ít nước ấm.

Bạn chải nhẹ nhàng sẽ làm sạch được bề mặt bên trong và bề mặt bên ngoài nhẫn, sau đó sử dụng khăn mềm và lau khô. Chỉ bằng hành động đơn giản như vậy nhưng lại có kết quả và nhẫn của bạn sẽ sáng bóng hơn so với lúc ban đầu chưa vệ sinh.

3. Bảo quản nhẫn cưới, cất giữ cẩn thận

Nếu bạn là người không thể thường xuyên đeo được nhẫn cưới vì lý do công việc hoặc bất kỳ lý do nào khác thì bạn hãy cất giữ nhẫn cẩn thận. Bạn nên sắm một chiếc hộp để ở nơi dễ tìm thấy và sau khi cởi ra bạn có thể cất vào hộp đó tránh trường hợp khi bạn cất quá kĩ không tìm lại được.

Tuyệt đối bạn cũng không nên tháo nhẫn và để ngay ở những khu vực gần các loại bồn rửa, bếp hoặc phòng tắm vì nhẫn dễ rơi mất nếu như bạn không để ý có thể trôi đi mất cùng dòng nước. Nhẫn cũng sẽ rất dễ trầy và mất đi độ sáng bóng nếu như bị va đập nhiều vì vậy bạn không bên để nhẫn lẫn chung với các loại trang sức khác vì khi bạn để chúng lộn xộn với nhau thì có thể gây ra các vết trầy xước.

4. Lưu ý đối với các loại nhẫn đính hột

Bảo quản nhẫn cưới
Bảo quản nhẫn cưới

Các loại nhẫn cưới gắn hột sẽ rất dễ bị trầy xước, khi va đập hoặc là rớt hột. Chính vì vậy khi tham gia những hoạt động mạnh bạn nên chú ý tháo nhẫn ra để bảo quản nhẫn bởi những vật dụng như đeo bao tay. Nhẫn đính hột cũng rất dễ mắc vào quần áo khi bạn thay đồ vì vậy nhớ chú ý, giữ nhẫn cẩn thận khi thay đồ nhé.

5. Bảo hành định kỳ

Hiện nay khi mua nhẫn sẽ được hưởng kèm dịch vụ bảo hành nhẫn theo định kỳ. Các bạn có thể mang ra tiệm để bảo quản như xi lại và vệ sinh nhẫn cho sáng bóng.

Như vậy bảo quản nhẫn cưới chính là bảo quản tín vật tình yêu của các cặp đôi. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có được một vài gợi ý trong cách bảo quản nhẫn cưới hiệu quả nhất.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00