Bật mí 5 nguyên tắc chọn hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể tuy là một phụ kiện nhỏ trong ngày cưới nhưng lại giúp toát lên vẻ lịch lãm cho chàng đồng thời như một sợi dây liên kết với cô dâu, thể hiện sự hoà hợp giữa hai người. Bên cạnh đó, hoa cài áo còn giúp chàng rể trau chuốt, chỉnh chu hơn về phần trang phục và thể hiện một phần phong cách của bản thân.

hoa cài áo chú rể

1. Nguyên tắc 1: Màu sắc hoa cài áo chú rể phù hợp với màu hoa cưới của cô dâu

Ngoài việc lựa chọn màu sắc bộ vest, cà vạt hay áo sơ mi hài hoà với cô dâu, chú rể còn cần chú ý lựa chọn màu sắc hoa cài áo sao cho “tone-sur-tone” với nàng, ngầm thể hiện rằng hai bạn là một cặp ăn ý nhé.

Dễ nhất là chú rể hãy tận dụng chính hoa cưới thừa của cô dâu để làm hoa cài áo, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại tạo nên sự kết nối giữa hai người. Chàng hãy chọn bông hoa có tone màu chính trong bó hoa của cô dâu để làm hoa chính, sau đó có thể thêm hoa phụ để hoa cài áo thêm đẹp mắt như hoa baby hoặc lá xanh nhé.

Trường hợp bó hoa cầm tay của cô dâu có rất nhiều màu sắc, chú rể hãy lựa chọn ba bông hoa ở giữa bó hoa, có kích thước bằng nhau để làm hoa cài áo, kết hợp thêm lá xanh trang trí để chùm hoa cài áo trông hài hoà hơn nhé.

2. Nguyên tắc 2: Màu sắc hoa cài áo phù hợp với cà vạt, khăn cài túi

Tương tự như hoa cưới của cô dâu, chú rể khi mặc vest có tone màu nào thì nên lựa chọn màu hoa có chung tông màu với cà vạt và khăn cài túi để tạo sự hài hòa thu hút hơn trong ngày lễ trọng đại. Ví dụ như nếu cavat cưới của chàng có tone đỏ thì việc lựa chọn hoa cài áo là hoa hồng đỏ sẽ giúp chàng nổi bật, lịch lãm hơn rất nhiều.

hoa cài áo chú rể

Trường hợp chú rể muốn hoa cài áo là điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ bộ đồ thì có thể sử dụng màu đối lập, tương phản với màu cà vạt hoặc khăn cài áo. Chẳng hạn như cavat, khăn cài áo của bạn có màu nâu thì hãy lựa chọn hoa cài áo có màu xanh dương để làm nổi bật bông hoa lên nhé.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc hoa cưới ý nghĩa

3. Nguyên tắc 3: Kích thước hoa cài áo phù hợp với bộ vest

Khi lựa chọn hoa cài áo, chú rể không nên sử dụng những bông hoa quá to như hoa ly, hoa đồng tiền mà chỉ nên lựa chọn hoa phù hợp với vóc dáng của chú rể. Những loài hoa thường được lựa chọn làm hoa cài áo chú rể bao gồm hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa lan, tulip và hướng dương.

Chỉ cần từ 1 – 2 bông là vừa cho hoa cài áo hoặc một bông điểm nhấn, xung quanh bổ sung thêm lá, nụ hoa hoặc hoa nhỏ như hoa baby là tạo thành một chùm hoa cài áo chú rể phù hợp rồi đó.

4. Nguyên tắc 4: Vị trí hoa cài áo chú rể ở phía bên ngực trái

Khi thực hiện trang trí hoa cài áo chú rể, chàng nên lưu ý bó hoa sẽ được cài bên ngực trái, chính xác là chỗ trái tim của các chàng trai, gần nút giữa cổ áo nhất và điểm thấp nhất là bằng phía trên túi ngực. Chú rể lưu ý cài đúng vị trí hoa cài áo, vì vị trí này mang ý nghĩa sự kết nối tình yêu giữa cô dâu và chú rể, chứng tỏ hai bạn chính là của nhau đó nhé.

hoa cài áo chú rể

5. Nguyên tắc 5: Dụng cụ cài hoa trên vest chú rể

Hoa cài áo thường được cố định trên vest chú rể bằng những dụng cụ như kim băng đối với hoa đã bó sẵn. Trường hợp chú rể chưa có chùm hoa cài áo, chàng có thể sử dụng dụng cụ nhựa cố định hoa cài áo, vừa giúp định hình bó hoa vừa giúp cài hoa vào áo vest nhé. Dụng cụ trên các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng may vest hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada nhé.

Đối với những chú rể đi may vest sang trọng, lịch lãm, bạn cũng có thể nhờ thợ may thiết kế sẵn vị trí cài hoa cưới để đỡ phải chuẩn bị thêm dụng cụ nhé.

6. Kinh nghiệm lựa chọn chất liệu hoa cài áo chú rể

6.1 Hoa cài áo chú rể bằng hoa tươi

Hoa tươi là chất liệu phổ biến nhất khi làm hoa cài áo cho chú rể. Trong đó, những loài hoa thường được các chú rể lựa chọn là hoa hồng, hoa tulip, hoa cẩm chướng hay hướng dương. Bên cạnh đó, chú rể có thể trang trí kèm thêm lá xanh, hoa baby bên cạnh bông hoa chính để bó hoa cài áo trông tươi tắn, đẹp mắt hơn nhé.

hoa cài áo chú rể

Đối với hoa cài áo bằng hoa tươi, chú rể cần chú ý lựa chọn những loài hoa tươi lâu như hoa hồng đỏ, hoa đồng tiền hoặc áp dụng cách thấm chân hoa vào bông gòn trước khi bó chùm để hoa cài áo được tươi tắn trong suốt buổi lễ nhé.

6.2 Hoa cài áo chú rể bằng hoa vải

Hoa cài áo chú rể bằng hoa vải có ưu điểm là có thiết kế khá phong phú và đa dạng, có thể dễ dàng chỉnh sửa ở bất kỳ thời điểm nào trường hợp hoa cài áo bị lỗi. Ngoài ra, hoa cài áo bằng vải có thời gian sử dụng khá lâu, tái sử dụng được nhiều lần giúp chú rể tiết kiệm chi phí thuê hơn đó nhé.

Tuy nhiên, hoa cài áo chú rể bằng hoa vải sẽ không thẩm mỹ bằng hoa tươi, do đó đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những đám cưới ở quê, có kinh phí thấp hoặc cô dâu chú rể muốn một đám cưới bảo vệ môi trường nhé.

6.3 Hoa cài áo chú rể bằng hoa đính đá

Hoa cài áo chú rể bằng chất liệu đá đang là xu hướng cưới của các đám cưới phương Tây. Cô dâu chú rể không chỉ đính đá lên hoa cài áo mà đính cả lên những bó hoa cầm tay cô dâu để bó hoa thêm phần lấp lánh và nổi bật.

Trên đây, Win’s Studio đã gửi đến bạn những nguyên tắc chọn Hoa cài áo chú rể cũng như kinh nghiệm chọn chất liệu hoa cài áo. Nếu cô dâu chú rể mong muốn tìm hiểu về kinh nghiệm tổ chức đám cưới, thì xem thêm tại đây nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00