Các bước chuẩn bị đám cưới online đầy đủ

Bên cạnh các khâu chuẩn bị tương tự như đám cưới truyền thống, đám cưới online sẽ yêu cầu các cặp đôi phải chuẩn bị về các thiết bị, đường truyền và công nghệ tiên tiến hơn. Trong phần này, Win’s Studio sẽ chia sẻ với các bạn các bước chuẩn bị cho một đám cưới online hoàn hảo nhé.

1. Gửi thiệp mời online

Thiệp cưới Online hiện đang là xu hướng mới đang được nhiều cặp đôi trẻ ưa chuộng và sử dụng cho lễ cưới của mình. Với thiệp cưới online, hai bạn có thể thiết kế thiệp cưới theo sở thích, tạo đường link cho từng khách mời riêng biệt và nhận lời chúc đám cưới kèm tiền mừng cưới từ khách mời.
Để gửi thiệp cưới online tới các khách mời, trước tiên bạn cần lên danh sách những người bạn sẽ mời cho đám cưới online của cả hai. Sau đó có thể tham khảo theme thiệp cưới online trên mạng, sáng tạo chiếc thiệp của riêng bạn và gửi đường link tới họ qua điện thoại, email hoặc facebook nhé.
dam-cuoi-online

2. Trang trí đám cưới online

Khi tổ chức đám cưới online, dù là ở địa điểm nào, cặp đôi cũng sẽ cần bày trí không gian đám cưới sao cho lung linh, đẹp mắt để mừng cho ngày trọng đại của mình.
Một số những hạng mục trang trí cặp đôi cần lưu ý chuẩn bị cho lễ cưới online là bàn thờ gia tiên, không gian tổ chức và phòng cưới. Cùng tìm hiểu các chia sẻ trang trí các hạng mục trên của đám cưới online dưới đây nhé.

2.1 Bàn thờ gia tiên 

Việc bày trí bàn thờ gia tiên trong đám cưới online vẫn không thể thiếu những lễ vật truyền thống như: trầu cau, gà luộc, bánh đậu xanh, trái cây và rượu chè.
Tuy nhiên, nếu cặp đôi tổ chức đám cưới tại nhà riêng, các bạn sẽ cần chuẩn bị một bàn thờ gia tiên mới, phủ vải đỏ, chuẩn bị các lễ vật và thêm đôi nến tơ hồng, hương vòng, cặp nhẫn cưới, trang sức cưới và chiếc bánh cưới cho bàn thờ gia tiên đầy đủ, trang , phong phú hơn.
dam-cuoi-online

2.2 Không gian cưới 

Khi trang trí cho không gian cưới online, không phải dựng rạp như đám cưới truyền thống, các bạn sẽ chỉ cần trang trí đơn giản như một chiếc sân khấu để trình chiếu cho khách mời chiêm ngưỡng.
Cụ thể, cặp đôi cần chuẩn bị một backdrop cưới đơn giản đứng trên tường, gắn thêm chữ song hỷ và tên của cặp đôi. Sau đó, có thể trang trí thêm với hoa tươi, hoa giấy hoặc bóng bay cho không gian cưới thêm lung linh nhé.

2.3 Phòng cưới

Về trang trí phòng cưới (phòng tân hôn), các cặp đôi cũng chỉ cần chuẩn bị đơn giản như một bộ chăn ga gối đệm mới và dán thêm chữ Hỷ để tạo thêm không khí. Để lung linh hơn, cô dâu chú rể cũng có thể trang trí thêm với nến, hoa và bóng bay cho không gian phòng cưới thêm ấm áp nhé.

2.4 Người chịu trách nhiệm kỹ thuật

Vì buổi lễ sẽ diễn ra trên các ứng dụng và nền tảng công nghệ hiện đại còn khá mới lạ đối với người dân Việt Nam. Do đó, cặp đôi nên cử ra ít nhất một người phụ trách các vấn đề liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo các công việc được diễn ra suôn sẻ.
Khi chọn người chịu trách nhiệm kỹ thuật, hãy nhờ những người có hiểu biết về công nghệ, đường truyền và ứng dụng mà bạn chuẩn bị cho tổ chức đám cưới online. Khi đó, họ sẽ cần hướng dẫn mọi người vào link video call, bật/ tắt microphone và camera, kiểm soát mic và camera của khách mời và kiểm soát đường truyền của thiết bị trong thời gian quá trình lễ cưới diễn ra.
dam-cuoi-online

2.5 Rạp đám cưới  

Trường hợp cặp đôi tổ chức đám cưới online tại nhà và có thêm khách mời trực tiếp, gia đình sẽ cần chuẩn bị thêm rạp đám cưới để lễ cưới hoàn hảo nhé. Hãy thuê rạp đám cưới phù hợp, trang trí theo sở thích do số lượng khách mời ít và giúp tiết kiệm chi phí hơn nhé. Gia đình có thể tham khảo các mẫu rạp đám cưới đẹp trên mạng để chuẩn bị cho lễ cưới tốt hơn.

2.6 Chọn nền tảng/ ứng dụng cuộc gọi trực tuyến phù hợp

Bên cạnh chuẩn bị các thiết bị cần thiết, các cặp đôi còn cần lựa chọn nền tảng ứng dụng phù hợp để phát trực tuyến đám cưới của mình. Trong đó, cô dâu chú rể có thể lựa chọn giữa livestream (phát trực tiếp) hoặc tạo các meeting call để gọi video với các khách mời của cả hai.

Đám cưới online được sáng tạo để phục vụ những cặp đôi tổ chức hôn lễ trong thời buổi dịch bệnh tuy nhiên trong xã hội bình thường mới cách tổ chức đám cưới này vẫn được ưa chuộng. Hai bạn có thể sáng tạo phong cách thỏa sức để tạo điểm nhấn cá nhân. Chúc hai bạn hạnh phúc!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00