Cách chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy để gia đình hạnh phúc

Nhiều gia đình rất kỹ tính khi chọn xe hoa đám cưới cũng như lưu ý tới cả việc chọn màu xe đón dâu sao cho hợp với mệnh của cô dâu và chú rể. Đây cũng sẽ là một cách lựa chọn xe cưới nhưng không phải lúc nào cũng đúng, mà chủ yếu mang tính chất tham khảo để các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn trong việc di chuyển vào ngày trọng đại. Chọn lựa màu xe hoa cưới như thế nào? Thuê xe đón dâu nghĩa gì? Cùng Win’s studio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên lý ngũ hành trong việc chọn màu xe đón dâu

Vì xe hoa là dành để đón cô dâu. Vì vậy nên các gia đình sẽ chú trọng chọn màu xe cưới phù hợp với mệnh của cô dâu. Theo ngũ hành như sau:

  • Mạng Mộc sinh  MạngHỏa
  • Mạng Hỏa sinh Mạng Thổ
  • Mạng Thổ sinh Mạng Kim
  • Mạng Kim sinh Mạng Thủy
  • Mạng Thủy lại sinh Mạng Mộc.

Ngược lại:

  • Kim sẽ khắc Mộc
  • Mộc sẽ khắc Thổ
  • Thổ sẽ khắc Thuỷ
  • Thuỷ sẽ khắc Hoả
  • Hoả sẽ khắc Kim.

Vì thế nên chọn các màu xe “sinh” so với bản mệnh của mình và tránh các màu sắc “khắc”.

2. Hướng dẫn chi tiết chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy hợp mệnh cô dâu

Thuê xe cưới 4 chỗ là dịch vụ cho thuê xe nổi bật nhất hiện nay do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Về màu sắc, màu xanh lá cây sẽ tượng trưng cho Mộc, màu đỏ sẽ tượng trưng cho Hỏa, màu vàng sẽ tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy.
Căn cứ vào những điều trên, việc chọn màu xe hợp mệnh sẽ như sau:

Nếu như cô dâu mệnh Hỏa, chú rể sẽ nên chọn xe màu xanh lá cây (tượng trưng cho mệnh Mộc). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xe có màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh và tránh xe màu đen (tượng trưng cho Thủy) và màu trắng (tượng trưng cho Kim).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự trang trí xe hoa cưới đẹp mà đơn giản

màu xe hoa cưới

Nếu như cô dâu mệnh Thổ, chú rể nên chọn xe hoa màu đỏ, cam. Hoặc bạn cũng sẽ có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng và nên tránh màu xanh lá cây.

màu xe hoa cưới

Nếu như cô dâu mệnh Kim, chú rể nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc chọn xe hoa màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Không nên chọn xe màu xanh lá, màu đỏ, cam, hồng.

màu xe hoa cưới

Cô dâu mệnh Thủy sẽ hợp xe hoa có màu trắng, vàng nhạt hoặc chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm.

màu xe hoa cưới

Cô dâu thuộc mệnh Mộc nên chọn màu xe hoa cưới là màu màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, da cam và cần nên tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

màu xe hoa cưới

Về trang trí hoa cưới, cô dâu và chú rể nên chú ý tới sự hài hòa. Hoa trang trí phải phù hợp với màu của xe hoa và khối hoa kết trên xe cưới cũng không nên quá to hoặc là quá nhỏ, gây mất cân đối so với toàn bộ xe, cũng như ảnh hưởng tầm nhìn của người lái.

Xem thêm: Lập ngân sách cho đám cưới

Trên đây là kinh nghiệm chọn màu xe hoa cưới theo phong thủy để gia đình luôn hạnh phúc. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho các bạn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00