Cách làm cổng hoa cưới đơn giản

Đôi khi bạn muốn có buổi tiệc cưới nhỏ, tổ chức đơn sơ trong gia đình hoặc chỉ mời bạn bè thân, bạn muốn tự tay trang trí cổng hoa cưới nhưng không biết phải làm sao. Sau đây Win’s Studio hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước sau đây sẽ khiến cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

1. Hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước

Xem thêm bài viết: Thủ tục cưới hỏi miền Nam đầy đủ, chi tiết nhất!

Bước 01: Chọn một phong cách cho cổng hoa đám cưới, cổng hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu đi kèm một backdrop đám cưới đẹp cùng phong cách. Trong trường hợp cặp đôi không có phong cách rõ ràng thì hãy dựa trên màu trang trí chủ đạo, màu bàn gallery tiệc cưới hoặc màu cặp đôi yêu thích, màu sắc của váy cưới để làm màu chủ đạo cho cổng hoa cưới.

 

cổng hoa cưới
Có thể chọn màu sắc của váy cưới, hoặc bàn gallery tiệc cưới để làm tông màu chủ đạo trong trường hợp bạn không có phong cách rõ ràng.

Bước 02: Chọn hình dáng và kích thước của cổng hoa. Trung bình một khung cổng hoa cưới hình mái vòm hoặc hình chữ nhật sẽ có kích thước chuẩn là 2m x 2,2m được làm bằng sắt. Ngoài ra cổng hoa còn có các dạng như hình tròn, hình trái tim và những hình dạng được thiết kế đặc biệt khác được làm từ thân cây tre, thân gỗ, dây kẽm… tùy theo ý tưởng của Wedding Designer.

Xem thêm bài viết: Gợi ý để đám cưới mùa xuân của bạn thêm ấn tượng

cổng hoa cưới

Cổng hoa cưới hình vòm hoặc hình chữ nhật thường được các cặp đôi yêu thích và lựa chọn.

Bước 03: Tính loại nguyên liệu và số lượng cần sử dụng. Dựa trên nhu cầu mà cặp đôi có thể quyết định sử dụng hoa tươi để trang trí cổng hoa cưới hoặc dùng các loại vật liệu khác như hoa lụa, hoa vải, hoa giấy, vải, voan… Đồng thời tính được số lượng nguyên liệu cần dùng, ví dụ: bao nhiêu cành hoa tươi, bao nhiêu bông hoa vải, bao nhiêu tờ giấy… kèm theo những loại nguyên liệu, vật dụng trang trí cổng cưới khác.

cổng hoa cưới
Lên danh sách các loại nguyên vật liệu cần sử dụng ra giấy sẽ giúp cặp đôi chuẩn bị cổng hoa cưới được kỹ càng hơn.

Bước 04: Cặp đôi cần phải cố định khung cổng, đặt nó ở đúng vị trí cần sử dụng và tiến hành gia cố cho khung cổng thật chắc chắn. Dựa trên lượng hoa và sức nặng của khối hoa mà cặp đôi cần chuẩn bị khung cổng hợp lý. Cụ thể: không thể làm khung cổng bằng tre để cắm hoa tươi với số lượng lớn, dày đặc. Hay không cần đến khung cổng sắt để kết cổng hoa làm từ bong bóng.

cổng hoa cưới
Hãy gia cố khung cổng ở vị trí sử dụng một cách thật chắc chắn trước khi tiến hành thi công hoa tươi.
Xem thêm bài viết: Những món đồ cô dâu mang về nhà chồng là gì?

Bước 05: Trước khi tiến hành hãy cắt mút xốp, foam cắm hoa thành nhiều đoạn ngắn phù hợp với hình dáng khung cổng, kích cỡ mỗi đoạn tương đương với một cụm hoa. Tiến hành cắm hoa lên mút xốp, foam ở dưới trước rồi mới đưa lên khung cổng sau sẽ dễ cho bạn hơn là phải trèo lên cao cắm hoa. Cố định mút và foam bằng loại kẽm mềm hoặc dây rút chuyên dụng. Kinh nghiệm là sẽ bắt đầu từ trung tâm cổng đi qua hai bên rồi mới đến hai chân trụ, làm như vậy sẽ giúp cổng hoa đều hơn, đẹp hơn.

cổng hoa cưới
Nên cắm từng cụm hoa ở dưới đất trước sau đó mới cố định trên khung cổng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Bước 06: Sau khi hoàn thành cặp đôi nên quan sát tổng thể một lượt. Khi đó bạn sẽ phát hiện ra những chỗ chưa hợp lý, và tiến hành cắm dặm để che đi những khuyết điểm, mối nối giữa hai đoạn vì vậy trong quá trình chuẩn bị cần để riêng một ít hoa, dây lá sẵn sàng cho việc này.

cổng hoa cưới
Quan sát thật kỹ và cắm thêm hoa, hoặc lá để che đi các lỗi lộ khuyết điểm.

2. Kết!

Qua sự hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước, Win’s Studio hi vọng có thể mang đến cho bạn một chút ít kinh nghiệm để có thể tự chuẩn bị cổng hoa cưới, nhưng bạn nhớ lưu ý trang trí cổng hoa đám cưới tốt nhất là nên trùng tông màu, phong cách với toàn bộ trang trí của đám cưới vì vậy để chắc chắn mọi chi tiết trang trí được chuẩn bị chu đáo, bạn nên trao đổi cùng với Wedding Designer hoặc dịch vụ trang trí cưới hỏi mà bạn tin tưởng.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00