Cách mời cưới và lời mời cưới lịch sự, trang trọng

Lễ thành hôn là một sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Để buổi lễ được diễn ra thuận lợi thì chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Dưới đây là một số cách mời cưới và lời mời cưới lịch sự, trang trọng mà các bạn có thể tham khảo.

1. Ý nghĩa của lời mời đám cưới:

Lời mời đám cưới có ý nghĩa là mời khách, bạn bè đến dự đám cưới của mình thay cho tấm thiệp mời cưới. Đồng thời, lời mời cần phải có sự tinh tế cũng như tấm lòng chân thành. Nếu như không có sự tinh tế hay chân thành thì khả năng cao là khách mời sẽ không đến tham dự đám cưới của vợ chồng bạn.

Mời cưới thông qua cách gọi điện thoại xong thì bạn cần phải nhắn tin lại cho khách về địa điểm và thời gian tổ chức để chắc chắn và để cho khách sẽ không bị quên. Ngày này giới trẻ thường cách mời cưới bạn bè tham dự đám cưới của mình thông qua facebook, zalo để nhắc nhở các khách mời về ngày và giờ làm hôn lễ.

cách mời cưới

2. Cách mời cưới hay nhất đến bạn bè, đồng nghiệp:

 • Chào bạn! Mình muốn thông báo với bạn rằng hôn lễ của mình sẽ được tổ chức ngày … tháng … năm … tại …. Do có một số lý do mà mình không thể trực tiếp gặp mặt bạn để đưa tấm thiệp mời được nên nay mình gọi điện mời cưới bạn. Mong bạn có thể dành chút thời gian tới chia vui, chúc phúc cho vợ chồng mình. Chúng mình rất cảm ơn bạn và rất mong sự hiện diện của bạn tại hôn lễ của vợ chồng mình.
 • Ngọc Lan ơi. Vào ngày … tháng …. năm… là mình tổ chức lễ cưới. Do một vài lí do mà mình không trực tiếp đưa được thiệp mời đến tận tay Lan được, nên mình mới nói lời mời đám cưới dành cho bạn qua tin nhắn này. Mong bạn sắp xếp công việc dành ra chút thời gian để đến chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc …. giờ ngày … tháng … tại nhà mình ở địa chỉ… Cảm ơn Lan rất nhiều!
 • Cảm ơn bạn yêu dấu của mình đã luôn chia sẻ và giúp đỡ vợ chồng mình rất nhiều trên chặng đường yêu đương của hai đứa trong suốt mấy năm qua. Đám cưới của chúng mình sẽ chỉ trọn vẹn niềm vui khi có bạn đến chung vui, chúc phúc cho vợ chồng mình. Trân trọng kính mời bạn và người thương đến tham dự bữa tiệc cưới vào lúc … giờ ngày … tháng … năm… tại địa chỉ…

cách mời cưới

Xem thêm bài viết: Đám cưới mùa hè – Những điều cần lưu ý khi tổ chức

3. Cách mời cưới lịch sự đến người thân, họ hàng:

 • Thưa anh, vào lúc … giờ ngày … tháng … năm … Chúng em tổ chức lễ cưới tại ….. Em biết anh đi công tác ở xa nên em chưa kịp gửi thiệp mời đến tận tay anh. Thay mặt gia đình em kính mời anh có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc thân mật cùng gia đình em. Sự hiện diện của anh là hạnh phúc to lớn của chúng em.
 • Trân trọng kính mời anh/chị cùng người thương đến dự bữa tiệc nhỏ của gia đình chúng em vào lúc … giờ ngày … tháng … năm …, tại … Khoảnh khắc của hôn lễ tuyệt đẹp này rất mong anh/chị đến chung vui cùng gia đình chúng em. Rất hân hạnh được đón tiếp anh/chị!
 • Chúng em trân trọng kính mời anh/chị đến dự hôn trường cưới của vợ chồng chúng em. Trong khoảnh khắc hạnh phúc của hôn lễ, sự hiện diện của anh/chị sẽ là lời chúc phúc hạnh phúc nhất đối với chúng em!
 • Trân trọng kính mời chị cùng người thương vào ngày … tháng … năm … lúc … giờ gia đình tổ chức lễ cưới cho vợ chồng chúng em tại nhà hàng … Biết chị đi làm ở xa không có ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời đến tận tay chị. Em thay mặt gia đình kính mời chị cùng người thương đến dự bữa tiệc rượu cùng gia đình chúng em. Được đón tiếp chị tại bữa tiệc sẽ là hạnh phúc to lớn của vợ chồng chúng em.

4. Cách mời cưới ý nghĩa đến người lớn tuổi:

 • Dạ con/ cháu là … chào ông/ bà ạ! Dạ thưa ông/ bà vào ngày … tháng … năm …., con/cháu cử hành hôn lễ tại … Con/cháu không thể tự mình đưa thiệp mời tận tay ông/ bà được rất mong ông/ bà thứ lỗi cho con/ cháu. Trước đó, bố mẹ con/ cháu cũng đã gửi lời mời cưới đến cho ông/ bà, hôm nay con/cháu cũng xin có lời mời cưới, rất mong ông/ bà dành ra chút thời gian tới chung vui với vợ chồng chúng con/ cháu và gia đình hai bên. Con/ cháu xin trân thành cảm ơn và rất mong ông/ bà sẽ đến buổi lễ thành hôn sắp tới của vợ chồng chúng con/ cháu.
 • Con chào bà ạ! Con tên là … vợ chồng con rất vui mừng khi thông báo tới cho bà về lễ cưới của chúng con sẽ được diễn ra vào lúc… ngày … tại … Con xin trân trọng kính mời bà tới tham dự buổi lễ và chia vui với vợ chồng con và gia đình hai họ. Sự hiện diện của bà chính là niềm vinh hạnh của vợ chồng chúng con!
 • Hôm nay, vợ chồng con rất vui mừng khi thông báo lễ thành hôn của chúng con sẽ được tổ chức vào ngày …. sắp tới. Kính mời ông/ bà tới tham dự buổi lễ và chung vui với gia đình chúng con. Rất mong ông/ bà có thể bớt chút thời gian đến tham dự, sự hiện diện của ông/ bà chính là niềm vinh hạnh của vợ chồng chúng con!

cách mời cưới

5. Cách mời cưới duyên dáng đăng lên mạng xã hội:

 • Chúng tôi đã ở bên cạnh nhau từng ngày, từng giờ, đã chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Chúng tôi cảm thấy và tin tưởng rằng mình chính là một nửa kia của nhau trong cuộc đời này. Chúng tôi, kính mời mọi người tới dự lễ cưới của vợ chồng chúng tôi vào hồi … giờ ngày … tháng … năm … tại … Sự hiện diện của bạn là niềm hạnh phúc của vợ chồng chúng tôi!
 • Cuộc sống tràn ngập tình yêu và niềm hạnh phúc sẽ trở nên đẹp hơn bao giờ hết và càng trở nên tuyệt vời hơn khi có tình yêu của hai người. Chúng tôi, trân trọng mời bạn đến dự hôn lễ của chúng tôi vào ngày … tháng … năm … tại … vào hồi … giờ. Rất mong bạn bớt chút thời gian đến dự hôn lễ của vợ chồng chúng tôi!
 • Sẽ tuyệt vời hơn khi cuộc sống này tràn ngập niềm hành phúc của tình yêu hai người. Sẽ hạnh phúc hơn khi cả hai người dành cả phần đời còn lại để bên cạnh, chăm sóc và yêu thương nhau. Chúng tôi, … & … Rất hạnh phúc khi tổ chức lễ cưới tại … vào lúc … giờ ngày … tháng … năm…. Thay mặt gia đình tôi trân trọng kính bạn đến dự bữa tiệc thân mật chung vui cùng gia đình chúng tôi!

6. Cách mời cưới trang trọng, ý nghĩa nhất:

 • Chúng tôi đã bên nhau rất nhiều năm, cùng nhau trải qua nhiều niềm vui, nỗi buồn và chúng tôi sẽ mãi ở bên nhau như vậy. Dù thời gian có thể thay đổi nhưng tình yêu chúng tôi dành cho nhau sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng tôi quyết định dành trọn phần đời còn lại của mình để ở bên cạnh, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.
  Chúng tôi, (Tên chú rể và tên cô dâu). Thân mời tất cả các bạn đến dự lễ thành hôn của vợ chồng chúng tôi vào lúc … giờ ngày … tháng … năm …. tại nhà hàng ….
  Sự hiện diện của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi, sẽ khiến lễ thành hôn của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 • Sau bao thời gian ở bên nhau thì chúng tôi đã quyết định sẽ ở bên nhau mãi mãi trong phần đời còn lại. Và sẽ cùng nhau trải qua mọi khó khăn hay niềm vui của cuộc sống.
  Chúng tôi, (Tên chú rể và tên cô dâu). Trân trọng kính mời mọi người đến dự hôn lễ của vợ chồng chúng tôi vào lúc … giờ ngày … tháng … năm … tại …
  Rất mong bạn bớt chút thời gian đến dự hôn lễ của vợ chồng chúng tôi. Phục vụ bạn ở bữa tiệc là niềm vinh dự của chúng tôi.
 • Tình yêu chúng ta chấp nhận tất cả những gì chưa tốt của đối phương một cách vô điều kiện và điều đó sẽ khiến cho tình yêu được bền chặt với nhau lâu dài hơn, và chúng tôi quyết định sẽ ở bên nhau, chăm sóc, yêu thương nhau hết phần thời gian còn lại của đời mình.
  Chúng tôi, (Tên chú rể và tên cô dâu). Thân mời tất cả mọi người đến dự buổi lễ thành hôn của vợ chồng chúng tôi tại … vào hồi … giờ ngày … tháng … năm …
  Sự hiện diện của mọi người là niềm hạnh phúc to lớn của gia đình chúng tôi và hôn lễ của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trên đây là những gợi ý cách mời cưới đơn giản mà ý nghĩa. Win’s Studio mong những cách mời cưới này sẽ giúp bạn tự tin hơn, chuẩn bị cho hôn lễ chu đáo, tươm tất hơn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00