Cẩm nang khắc nhẫn cưới độc lạ cho cô dâu chú rể

Nhẫn cưới là kỷ vật đính ước của cặp uyên ương khi nên duyên vợ chồng và là biểu tượng của hôn nhân đôi lứa, việc khắc nhẫn cưới vì thế càng mang nhiều ý nghĩa hơn về việc minh chứng lời hứa hẹn bên nhau cũng như tình yêu bất diệt của các cặp đôi.
Vậy cặp đôi nên khắc gì lên nhẫn cưới? Hãy cùng Win’s Studio tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
Mỗi cặp đôi sẽ có những ý tưởng khắc nhẫn cưới khác nhau thể hiện cá tính riêng nhưng về cơ bản, hai bạn thường lựa chọn khắc tên, ngày kỷ niệm, dấu vân tay, biểu tượng cá nhân hoặc một con số có ý nghĩa đối với cả hai. Hãy cùng Win’s Studio tìm hiểu chi tiết các ý tưởng khắc nhẫn cưới trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nhẫn cưới khắc tên

Thông thường, các cặp đôi sẽ lựa chọn khắc tên riêng hoặc chữ cái đầu của nửa kia lên nhẫn cưới như một lời khẳng định chủ quyền của cả hai. Cô dâu chú rể cũng có thể khắc biệt danh thân mật thường gọi của nhau từ lúc mới yêu đến lúc kết hôn với ý nghĩa tình yêu trường tồn, độc nhất theo thời gian.
khac-nhan-cuoi

2. Nhẫn cưới khắc con số hoặc ngày kỷ niệm

Khắc ngày kỷ niệm có ý nghĩa đặc biệt là một trong những cách làm phổ biến của nhiều cặp vợ chồng sắp cưới khi lựa chọn khắc nhẫn cưới. Các bạn có thể chọn khắc ngày cưới chính thức, ngày đầu tiên hai bạn gặp nhau, ngày cầu hôn, ngày đầu tiên cùng nhau bước vào một mối quan hệ chính thức hay một ngày kỷ niệm đặc biệt của cả hai bạn.
Ngoài khắc ngày kỷ niệm lên nhẫn cưới thì cặp đôi cũng có thể chọn khắc lên nhẫn cưới một con số hoặc dãy số đặc biệt có ý nghĩa với hai bạn. Đó có thể là con số may mắn hoặc là con số chứa đựng hàm ý đặc biệt chỉ có duy nhất ở hai vợ chồng.

3. Nhẫn cưới khắc dấu vân tay

Ngoài việc khắc tên hoặc con số kỷ niệm thì cặp đôi cũng có thể khắc dấu vân tay người bạn đời lên nhẫn cưới. Bạn sẽ cần sử dụng tới mực và một tờ giấy để lấy một bản sao dấu vân tay và mang đến cho cửa hàng chịu trách nhiệm khắc.
khac-nhan-cuoi
Tuy nhiên, một nhược điểm của việc khắc dấu vân tay lên nhẫn cưới mà cô dâu chú rể có thể cân nhắc là bởi vì chiếc nhẫn khá nhỏ nên toàn bộ dấu vân tay sẽ không thể khắc hết lên chiếc nhẫn mà chỉ một phần nhỏ của nó.

4. Nhẫn cưới khắc biểu tượng cá nhân

Khắc nhẫn cưới với các biểu tượng cá nhân là một ý tưởng đầy cá tính và khả thi đối với nhiều cặp đôi. Các bạn có thể chọn khắc biểu tượng cung hoàng đạo hoặc chữ ký của nửa kia lên nhẫn như một biểu tượng tình yêu đặc biệt của hai người chẳng hạn. Cặp đôi cũng có thể khắc những biểu tượng đơn giản hơn nhưng vẫn cực kỳ ý nghĩa như hai hình trái tim lồng vào nhau hay hình đôi chim bên nhau.
khac-nhan-cuoi

5. Nhẫn cưới mang cụm từ đặc biệt

Nếu cô dâu chú rể mong muốn khắc nhẫn cưới những ký hiệu hoặc biểu tượng mới lạ hơn nhưng vẫn có ý nghĩa về tình yêu thì có thể thử những cụm từ đặc biệt như forever, vĩnh cửu, mãi mãi, true love hoặc những ngôn từ lãng mạn bằng ngôn ngữ khác mà hai bạn biết.
Các ngôn ngữ mà nhiều cặp vợ chồng thường chọn là tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Latinh vì chúng là những ngôn ngữ lãng mạn dùng để bày tỏ tình yêu trên thế giới với các cụm từ nổi tiếng như “Mon amour” (tình yêu của tôi) trong tiếng Pháp hay “Il mio cuore è tuo per semper” (trái tim anh mãi mãi là của em) trong tiếng Ý.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00