Chi phí trang trí tiệc cưới gồm những gì?

Dự trù chi phí trang trí tiệc cưới là một trong nhiều bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Dự trù trước chi phí sẽ giúp cô dâu chú rể cân đối được ngân sách và chi tiêu hợp lý cho từng hạng mục. Vậy chi phí trang trí tiệc cưới gồm những gì? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

chi phí trang trí tiệc cưới

Việc trang trí đám cưới gồm khá nhiều các công đoạn khác nhau như chuẩn bị không gian tổ chức tiệc, trang trí rạp cưới cưới, cổng cưới. Cùng Win’s Studio tìm hiểu về những chi phí cần bỏ ra cho từng hạng mục trang trí dưới đây.

1. Chi phí trang trí rạp cưới

Đối với đám cưới tại gia, chi phí trang trí rạp cưới sẽ dao động từ 15 – 20 triệu VNĐ bao gồm các công đoạn dựng khung bạt và trang trí theo yêu cầu.

Rạp cưới thường sẽ có mức giá khoảng 120.000 VNĐ/m2, phù hợp với những đám cưới có quy mô nhỏ từ 100 – 200 người.

Rạp cưới cao cấp có mức giá trung bình rơi vào khoảng 250.000 VNĐ/m2 bởi sẽ có thêm nhiều phụ kiện trang trí hơn như đèn chùm hoặc thảm cỏ để phù hợp với những đám cưới có quy mô lớn trên 200 khách mời và yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

chi phí trang trí tiệc cưới

Bên cạnh đó, để cá nhân hóa rạp cưới theo phong cách riêng, cô dâu chú rể cũng có thể tự đề xuất ý tưởng với mức chi phí có thể lên đến 15 – 25 triệu VNĐ. Với hạng mục này, các các cặp đôi nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính trước khi thực hiện nhé.

Đối với tiệc cưới tại nhà hàng, chi phí này sẽ dao động trong khoảng 25 – 30 triệu VNĐ bao gồm cả chi phí thuê và trang trí sân khấu. Mức giá này cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào không gian và thiết kế của từng nhà hàng tiệc cưới.

2. Chi phí trang trí cổng cưới

Chi phí trang trí cổng cưới thường dao động trong khoảng 5 – 7 triệu hoặc đắt hơn tùy vào chất liệu cổng và độ cầu kỳ của thiết kế. Cổng cưới bằng sắt, inox và gỗ thường được nhiều cặp đôi lựa chọn vì dễ trang trí, chắn chắn và mức giá vừa phải.

Cổng hoa cưới thường được trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa xen kẽ một chút màu xanh của lá cây. Thay vì sử dụng hoa tươi đắt đỏ thì nhiều đơn vị trang trí tiệc cưới thường sử dụng hoa lụa bởi giá thành rẻ nhưng chất lượng vượt trội.

3. Chi phí backdrop đám cưới

Backdrop đám cưới là nơi cô dâu chú rể tiến hành hôn lễ, cũng vừa là nơi để khách mời và cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Backdrop đám cưới thường được làm từ vải, giấy, hoa tươi hoặc hoa giả và sẽ tiêu tốn khoảng 8 – 10 triệu VNĐ ngân sách cưới của cô dâu chú rể.

chi phí trang trí tiệc cưới

Với phần trang trí bằng hoa giấy hoặc hoa lụa, chi phí sẽ dao động từ 500.000 VNĐ/m2. Với những backdrop đám cưới được trang trí bằng hoa tươi, giá sẽ cao hơn, dao động từ khoảng 1.350.000 VNĐ/m2.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chọn kích thước Backdrop tiệc cưới phù hợp

Chi phí bàn gallery

Chi phí trang trí bàn gallery lấy khoảng 5 – 8 triệu VNĐ trong chi phí trang trí tiệc cưới tùy vào độ cầu kỳ của từng thiết kế. Bàn gallery là nơi đón khách đến tham dự tiệccưới và cũng là nơi trưng bày một số đồ vật trang trí như ảnh cưới, nến hoặc hoa tươi, hòm tiền của hai bên gia đình.

chi phí trang trí tiệc cưới

Chi phí bàn ghế tiệc cưới

Chi phí thuê bàn ghế tiệc cưới thông thường sẽ rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/bộ. Với những bộ bàn ghế tiệc cưới cầu kỳ và sang trọng hơn, mức giá rơi vào khoảng 1 – 1,5 triệu/bộ. Một bộ bàn ghế chỉn chu sẽ thể hiện được bộ mặt của gia chủ cũng như cho thấy sự tiếp đãi chu đáo của gia đình

Chi phí âm thanh, ánh sáng

Với những đám cưới tại nhà hàng, chi phí thuê âm thanh, ánh sáng sẽ dao động từ khoảng 8 – 10 triệu VNĐ và thông thường sẽ được tính cùng trong chi phí thuê địa điểm.

Với những tiệc cưới tổ chức ngoài trời hoặc tại gia, cô dâu chú rể có thể thuê thêm hệ thống âm thanh ánh sáng riêng sẽ lấy khoảng 15 – 30 triệu VNĐ trong chi phí trang trí tiệc cưới. Bên cạnh đó, nếu trong tiệc cưới cặp đôi có mời thêm band nhạc hoặc ca sĩ hát đám cưới thì tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 triệu VNĐ.

Những ý tưởng giúp tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới

Để tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới, cặp đôi có thể tận dụng những tips như thay thế hoa tươi bằng hoa khô hoặc hoa giả hoặc tái sử dụng những vật dụng cũ cho việc trang trí. Để có thêm nhiều ý tưởng hay ho giúp tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới, hãy cùng Win’s Studio tìm hiểu ngay sau đây nhé.
chi phí trang trí tiệc cưới
  • Sử dụng hoa giả hoặc hoa khô
  • Sử dụng các loại hoa vào mùa
  • Sử dụng các đồ vật tái chế
  • Nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè
  • Tránh tổ chức tiệc cưới vào khoảng thời gian cao điểm
  • Lựa chọn bàn tiệc dài

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chi phí trang trí tiệc cưới. Để mọi việc trong ngày trọng đại đều nằm trong kế hoạch, cặp đôi nên lên kế hoạch chi tiết từ 4 – 5 tháng trước đám cưới. Trong đám cưới còn rất nhiều công việc cần chuẩn bị, cặp đôi có thể tham khảo thêm những bài viết kinh nghiệm tổ chức đám cưới của Win’s Studio để có thêm kinh nghiệm tổ chức đám cưới cho chính mình nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00