Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới chuẩn năm 2022

Nhẫn cưới từ lâu đã được xem là “nhân chứng tình yêu” vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các hôn lễ, vậy bạn đã biết đeo nhẫn cưới tay nào là đúng hay chưa? Hãy cùng Win’s Studio dành ít phút để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “đeo nhẫn cưới tay nào?” nhé.

1. Nhẫn cưới là gì ? Nhẫn cưới có ý nghĩa như thế nào?

Nhẫn cưới được xem như là một biểu tượng của cuộc sống hôn nhân gia đình. Khi nhìn vào tay một người, nếu họ đã đeo nhẫn cưới tức là đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đời họ, họ đã kết hôn. Nhẫn cưới chính là vật chứng thể hiện cho tình yêu đôi lứa vĩnh cửu, nó cũng là kỷ vật thiêng liêng mà những đôi vợ chồng nên nâng niu, trân trọng suốt trong đời.

Đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa của nhẫn cưới
Đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa của nhẫn cưới

Theo như thuyết phật giáo, chữ “Nhẫn” ở đây là chỉ sự nhẫn nại – đây chính là phẩm chất tiên quyết trong đời sống hôn nhân gia đình. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới là vật đính ước trên tay, dù có cảm thấy giận giữ đến mức nào cũng nên nhắc nhở bản thân mình hãy giữ sự khoan dung độ lượng dành cho người còn lại.

Nhẫn cưới được đúc thành hình tròn, biểu hiện cho sự trọn đầy, vẹn nguyên, chung thủy. Đời sống hôn nhân được cũng giống như hình ảnh chiếc nhẫn cưới: trọn vẹn và quấn quýt bên nhau. Trải qua thời gian, chiếc nhẫn cưới giờ đây đã được sáng tạo ra nhiều kiểu cách khác nhau, nhưng nhìn chung, nó vẫn giữ nguyên hình dạng vòng tròn chung thủy, không mai một ý nghĩa của nó.

2. Đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng?

Nếu đã hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới, nhưng bạn vẫn còn băn khoăn về việc đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng. Thì Win’s Studio mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Quay trở lại với đất nước khởi sinh chiếc nhẫn cưới, người Hy Lạp cổ đại cho rằng, con người có một tĩnh mạch từ ngón áp út liên kết đến nhịp đập của con tim, và họ gọi đó là tĩnh mạch vena amoris – là tĩnh mạch của tình yêu. Do đó, việc đeo nhẫn cưới tay nào là đúng đối với họ không có gì khó khăn để xác định cả. Chỉ cần đeo chiếc nhẫn đính ước vào ngón tay áp út là đã chứng minh họ đã giao kết cùng ai đó đi hết cuộc đời này.

Đeo nhẫn cưới tay nào?
Đeo nhẫn cưới tay nào?

Còn người châu Âu thì lại quan niệm rằng, ngón giữa tay trái có sự liên kết với trái tim. Và trái tim chính là biểu tượng cho tình yêu nên họ tin rằng có một mạch máu tình yêu trong sự liên kết này. Chính vì thế, đối với họ khi cần trả lời cho câu hỏi “đeo nhẫn cưới tay nào?” thì ngay lập tức họ sẽ trả lời là ngón giữa của bàn tay trái.

3. Các cặp vợ chồng ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới tay nào?

Vợ chồng ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới tay nào?
Vợ chồng ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới tay nào?

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn luôn quan niệm rằng ngón áp út là ngón đeo nhẫn đính hôn. Và theo suy nghĩ “nam tả nữ hữu”, thì đàn ông sẽ đeo tay trái còn phụ nữ sẽ đeo nhẫn tay phải. Thông tin trên đã trả lời giúp bạn câu hỏi các cặp vợ chồng ở Việt Nam thường đeo nhẫn cưới tay nào.

4. Vì sao vợ chồng Việt Nam thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Đeo nhẫn cưới tay nào? Vì sao vợ chồng Việt Nam thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?
Đeo nhẫn cưới tay nào? Vì sao vợ chồng Việt Nam thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, ngón tay cái là ngón dành cho cha mẹ, việc đeo nhẫn ở ngón cái với mong ước cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi với con cháu. Còn ngón tay trỏ là ngón dành cho anh chị em.

Còn đặc biệt, khi thấy nhẫn được đeo ở ngón giữa, bạn có thể hiểu rằng người đó đang hiện cô đơn. Bên cạnh đó, ngón tay giữa cũng là ngón dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân bạn. Còn ngón tay út chính là thông điệp cho sự khiêm tốn và nó tượng trưng cho tình bạn vĩnh hằng và trong sáng.

Còn việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út cũng xuất phát từ quan niệm dân gian xa xưa, khi bạn áp hai bàn tay vào với nhau, có một điều thú vị là các ngón tay khác rất dễ dàng tách ra, chỉ riêng 2 ngón áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vậy nên vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu từ như thế.

5. Một số lưu ý về những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới

Từ xa xưa, ông bà ta quan niệm rằng nếu đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ được diễn ra thì gia đình sẽ không hạnh phúc, cuộc sống vợ chồng bị xáo trộn. Vì vậy, người ta thường kiêng kỵ việc đeo nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra. Phải chờ đến khi thắp nhang hành lễ, 2 bên gia đình họ hàng chứng kiến mới đeo nhẫn cho nhau, như vậy thì cuộc sống gia đình mới được hạnh phúc trọn vẹn.

Trên thực tế, các cặp nhẫn cưới thường được làm kiểu dáng tương tự nhau. Nhẫn cưới có kiểu dáng tương đồng nhau thể hiện ý nghĩa đồng lòng giữa hai vợ chồng. Theo quan niệm dân gian, nếu chọn nhẫn cưới có hình thức quá khác nhau thì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới
Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới

Điều lưu ý thứ ba đó là bạn không được bán nhẫn cưới đi vì bất cứ lý do nào. Nếu biểu tượng gắn kết giữa hai vợ chồng mất đi thì hạnh phúc giữa hai người cũng bị ảnh hưởng, gặp nhiều sóng gió. Còn nếu có ý định đổi nhẫn cưới mới thì các cặp đôi nên giữ lại cặp nhẫn cũ không nên bán đi.

6. Kết

Bài viết trên là một số những thông tin giải đáp câu hỏi đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng mà Win’s Studio muốn gửi gắm cho các bạn tham khảo.

Một đôi nhẫn cưới chính là một minh chứng cực kì hoàn hảo cho tình yêu của hai bạn, chính vì thế hãy cùng nhau lựa chọn cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý hai nhất, bởi nhẫn cưới không chỉ để mang vào tay mà còn là sợi dây gắn kết yêu thương khiến hai người xích lại gần nhau hơn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00