Elope Wedding – Hình thức tổ chức tiệc cưới được các cặp đôi yêu thích

Trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển của mạng xã hội những thông tin cá nhân được chia sẻ một cách thiếu kiểm soát do đó là các cặp đôi không muốn tổ chức theo kiểu truyền thống, thay vào đó, họ tìm đến với hình thức Elope Wedding. Bài viết dưới đây của Win’s Studio sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc xung quanh phong cách tổ chức tiệc cưới này.

1.Tìm hiểu Elopement Wedding là gì?

Elopement Wedding được bắt nguồn từ phương tây và nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới bởi hình thức tự do, phóng khoáng phù hợp với các cặp đôi trẻ. Elopement Wedding hay đám cưới bí mật chính là khái niệm từ lâu ở các nước phương tây không bị ràng buộc trong các định kiến truyền thống hay bị ảnh hưởng bởi tác nhân xung quanh. Tức là đám cưới không có sự tham gia của gia đình, bạn bè chỉ có cặp đôi trao nhau chiếc nhẫn cưới và lời thề nguyện yêu thương trước 1-2 người làm chứng.

Elope Wedding

Elopement Wedding là gì?

2. Elope Wedding mang hơi thở Việt Nam

Hình thức tổ chức bí mật trái ngược hoàn toàn so với phong tục tổ chức lễ cưới ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở mỗi nền văn hóa khác nhau thì khái niệm “Elopement Wedding” sẽ có sự thay đổi tùy vào hoàn cảnh của từng cặp đôi nhưng với tính chất vốn có của nó thì phong cách này không thích hợp với các cặp đôi tuyền thống, thích cầu toàn và chi tiết.

Các cặp đôi thể hiện “Elopement Wedding” bằng cách chụp ảnh cưới với chủ đề đơn giản đưa nhau chạy trốn khỏi những thành phố ồn ào và tấp nập để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ.

Xem thêm bài viết: Love on the Silver Screen: Tiệc cưới phong cách phim ảnh

3. Vì sao Elopement Wedding được các bạn trẻ yêu thích?

3.1 Đề cao sự tự do, phóng khoáng

Khác với phong tổ chức tiệc cưới truyền thống, nét đặc biệt của Elopement Wedding chính là sự tự do, ngẫu hứng không lệ thuộc vào thời gian, khách mời hay địa điểm,… Cặp đôi có thể tự chọn bất kỳ địa điểm nào để tiến hành mà không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị. Đây chính là điểm lấy lòng các cặp đôi trẻ khi không cần lên kế hoạch trước cả năm hay tổ chức cầu kỳ, chi tiết.

Elope Wedding

Tự do, phóng khoáng được tổ chức theo ý thích

3.2 Hình thức tổ chức đơn giản

Để tổ chức một “đám cưới bí mật” tương đối đơn giản, không cần cầu kỳ. Khi chọn được một địa điểm đẹp, cặp đôi có thể trang trí thêm cho khu vực làm lễ, thêm bó hoa tay cho cô dâu và hoa cài áo cho chú rể và đôi nhẫn cưới là có thể bắt đầu một hôn lễ.

Elope Wedding

Không cầu kỳ trong hình thức tổ chức tiệc cưới

Xem thêm bài viết: Tiệc cưới mùa hè Tropicana tại Phan Thiết: Hành trình đến vùng nhiệt đới trong ngày trọng đại

3.3 Không nặng nề về hình thức

Nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn hình thức cưới như thế này vì muốn thoát khỏi khuôn khổ đám cưới truyền thống. Họ cảm thấy mệt mỏi với các thủ tục, trình tự khiến họ quên đi cảm xúc bản thân. Khác với Elopement Wedding luôn đề cao cảm xúc khi cả hai đứng trước mặt nhau trao nhau chiếc nhẫn và đọc lời thề ước, cả hai cùng cảm nhận hạnh phúc ngập tràn.

3.4 Tiết kiệm chi phí

Với hình thức này các cặp đôi có thể bỏ qua các chi phí cho nhà hàng, thiệp cưới, thực đơn, trang trí,… Như một chuyến du lịch của cả hai, cặp đôi cần sửa soạn một bộ trang phục tươm tất, nhẫn cưới vậy là một lễ cưới có thể diễn ra ở bất cứ nơi nào các bạn muốn.

3.5 Ngập tràn lãng mạn và tuyệt đối riêng tư

Có lẽ nhiều cặp đôi rất thích hình thức lễ cưới bí mật này. Tuy nhiên bạn bè, người thân đều không được thông báo. Chính vì vậy, Elope Wedding mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đều cặp đôi có sự sắp xếp và chuẩn bị hợp lý thì Elope Wedding hoàn toàn không khác biệt so với đám cưới truyền thống mà có thể đây là lễ cưới với quy mô nhỏ với những gia đình và những người bạn thân thiết nhất. Chắc chắn khi ở trong không gian lãng manx này thì sự riêng tư sẽ giúp cảm xúc của hai bạn thăng hoa hơn.

Elope Wedding

Ngập tràn không gian riêng từ và lãng mạn cho cặp đôi

Nhìn chung, Elope Wedding chính là sự tự do cho những ai thích sự tự do, đơn giản vì thế các cặp đôi người Việt có thể biến tấu để tổ chức tiệc cưới phù hợp hơn với phong tục Việt Nam bằng cách tổ chức ở các nhà hàng hay ngoài trời với không gian ấm cúng, nhẹ nhàng. Vừa có đủ sự riêng tư vừa nhận được lời chúc phúc từ gia đình và bạn bè chắc chắn hạnh phúc sẽ vẹn tròn hơn rất nhiều.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00