First Wedding Dance- Điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới

First Wedding Dance hay còn được gọi là điệu nhảy đầu tiên , là một trong những truyền thống lâu đời đã được truyền qua nhiều thế kỷ ở các nước phương Tây, được sử dụng rất nhiều trong tiệc tùng như là các buổi dạ hội, tiệc tùng của hoàng gia và giới quý tộc . Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta chỉ nói về điệu nhảy đầu tiên lãng mạn và thân mật trong đám cưới thôi .

1. Ý nghĩa của điệu nhảy First Wedding Dance trong đám cưới

Trong các đám cưới ở phương Tây , điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới (First dance) là giây phút vô cùng thiêng liêng, là khoảnh khắc quan trọng không kém với trao nhẫn hay nụ hôn đầu tiên của cặp đôi trẻ. Khái niệm điệu nhảy đầu tiên vẫn còn mới mẻ đối với Việt Nam bởi đây là truyền thống phương Tây, rất ít gặp trong các đám cưới ở  Á Đông. Ngoài ra, khiêu vũ thường không được người châu Á xem trọng nên ít ai chú ý đến tiết mục này, đây cũng là một trong những lý do First dance không phổ biến ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

dieu-nhay-dau-tien

Xem thêm: Điều gì làm nên một đám cưới cổ tích?

Điệu nhảy đầu tiên không chỉ dành cho cô dâu chú rể mà còn là giờ phút cặp đôi hòa mình cùng cảm xúc bên người thân, bạn bè.

Phần đầu tiên, nàng dâu sẽ cùng nhảy với cha, người đàn ông thương yêu nhất cuộc đời mình.

Sau từng giây phút hồi tưởng lại những kỷ niệm ấu thơ cùng người đàn ông vĩ đại của gia đình. Cha cô dâu trao tay con gái cho chú rể để cả hai cùng nối tiếp thăng hoa cho những cảm xúc hạnh phúc trong điệu nhảy đầu tiên này. Người cha như trao hết cho chàng trai sự tin tưởng, tình yêu thương và hy vọng người đàn ông này sẽ mãi đem đến hạnh phúc, cuộc sống tốt đẹp cho đứa con gái yêu quý của mình.

Và kết thúc điệu nhảy đầu tiên đầy lãng mạn là những điệu nhảy sôi động cùng bạn bè, người thân yêu. Để cùng họ ghi dấu kỷ niệm cho ngày trọng đại của cặp đôi.

2. Cách đưa khiêu vũ vào tiệc cưới

Là những nhân vật chính của buổi tiệc , cô dâu và chú rẻ cần phải hoàn thành điệu nhảy thật tốt, đồng thời nhằm tạo nên khởi đầu tốt đẹp cho cuộc vui, các cặp đôi nên tập luyện trước với nhau và kỹ càng cho điệu nhảy của mình.

dieu-nhay-dau-tien

 

Để đảm bảo rằng sự đồng bộ và thống nhất trên sàn nhảy, một số cặp đôi bạn bè của cả hai sẽ tham gia khiêu vũ. Điệu nhảy đầu tiên có thể diễn ra ngay sau khi cô dâu và chú rể bước vào tiệc cưới, hay sau khi bữa tối được phục vụ, hoặc sau khi cắt bánh kem. Các bài hát được chọn thường là những bài nhạc có ý nghĩa sâu sắc nhất đối với hành trình yêu của các cặp đôi cũng như mối quan hệ của họ.

Xem thêm: KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI BAN ĐÊM HOÀN HẢO

3. Thể loại nhạc trong điệu nhảy đầu tiên

Trong quá khứ, nền nhạc cho điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới thường là điệu waltz , còn ngày nay thì bao gồm đa dạng như điệu foxtrot, merengue và swing,… Hoặc, nhiều cặp đôi lựa chọn thực hiện một điệu nhảy đầu tiên chậm rãi, đơn giản nhưng lãng mạn cùng nhau.

Về sau này, cách chọn nhạc cho điệu nhảy đầu tiên cũng mở rộng và phá cách hơn, tuỳ thuộc theo sở thích của cô dâu và chú rể đối với bài hát mà họ chọn, đôi khi rất vui nhộn để khuấy động không khí trong buổi tiệc. Ngoài ra, một vài cặp đôi thường thêm thắt những chi tiết bất ngờ vào bài nhảy để gây thích thú, tạo thêm tiếng cười và lưu lại ấn tượng sâu sắc hơn cho hôn lễ của chính họ và các khách mời tham dự.

Để tạo ra một buổi tiệc cưới ấn tượng với điệu nhảy đầu tiên, các cặp đôi cần chuẩn bị và luyện tập chu đáo. Hiểu được điều đó, Win’s Studio hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được một điệu nhảy hoàn hảo trong bữa tiệc đáng nhớ, ghi dấu ấn tuyệt vời. .

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00