Gợi ý 1 số món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất

Kỷ niệm ngày cưới là một ngày đặc biệt quan trọng đối với các cặp vợ chồng, là dịp để các cặp vợ chồng cùng nhau nhìn lại khoảng thời gian đã đi cùng nhau để trân trọng hiện tại và hy vọng về một tương lai tươi đẹp, hạnh phúc. Win’s Studio mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” ngay một số món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất dành cho người mình yêu nhé!

1. Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới

Ngày nay, có rất nhiều cặp vợ chồng lấy ngày tổ chức hôn lễ để làm kỷ niệm ngày cưới. Và qua mỗi năm, ngày kỷ niệm ngày cưới sẽ là một cột mốc đáng nhớ để vợ chồng và con cái cùng nhau nhìn lại chặng đường đã cùng đi qua, để trân trọng niềm hạnh phúc hiện tại và hi vọng về một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp bên nhau.

Ý nghĩa của kỉ niệm ngày cưới
Ý nghĩa của kỉ niệm ngày cưới

Bên cạnh đó, kỷ niệm ngày cưới còn là ngày để vợ chồng hâm nóng tình yêu với người bạn đời của mình. Người đã cùng mình trải qua tất cả vui buồn trong cuộc sống. Và đây cũng là dịp các thành viên trong gia đình bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ vì đã luôn hết lòng cho gia đình.

2. Tên gọi những cột mốc tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Đám cưới vàng
Đám cưới vàng

Ở các nước phương Tây, kỷ niệm ngày cưới mỗi năm thường có một tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Theo số năm tăng dần, thì chất liệu và vật liệu tượng trưng cho cột mốc đó cũng bền bỉ hơn và chắc chắn hơn. Dưới đây là tên gọi của những cột mốc tổ chức kỷ niệm ngày cưới:

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám cưới bông

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám cưới da

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám cưới sách

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám cưới sắt

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám cưới len

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới thiếc

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám cưới gốm

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới thép

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới tơ lụa

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới đăng ten

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới ngà

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới Bạc

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc trai

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc thạch

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới Hồng ngọc

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Saphia

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới Vàng

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc bích

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim cương

3. Gợi ý những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các cặp vợ chồng nói riêng và cả gia đình nói chung, do vậy người ta thường sẽ tổ chức các buổi tiệc kỷ niệm để ghi nhớ ngày này.

Bên cạnh đó, những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới là thứ không thể thiếu để bày tỏ tình cảm của vợ chồng đối với người bạn đời của mình, hoặc của con cháu đối với bố mẹ, ông bà. Bạn có thể tham khảo một số món quà ý nghĩa dưới đây:

3.1 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Đồng hồ

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Đồng hồ
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Đồng hồ

Đồng hồ vừa là một món trang sức vừa là một phụ kiện vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với mỗi người. Nó thể hiện sự sang trọng của người dùng. Do vậy, đây là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới vô cùng thiết thực và ý nghĩa dành cho người bạn đời của bạn.

Một chiếc đồng hồ giúp họ xem giờ một cách nhanh chóng, quản lý thời gian tốt hơn. Bên cạnh đó, quà tặng là chiếc đồng hồ còn mang ý nghĩa là lời nhắc nhở nhẹ nhàng của người tặng rằng đừng trễ hẹn và đừng quên thời gian ở bên nhau hạnh phúc của hai người.

3.2 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Hoa

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Hoa
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Hoa

Nói đến quà tặng trong các dịp lễ thì chắc chắn không thể thiếu hoa. Hoa luôn là một món quà quen thuộc và có ý nghĩa nhất trong các ngày lễ quan trọng, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm ngày cưới của các cặp đôi. Trong đó, hoa hồng đỏ được xem như là một biểu tượng của tình yêu và là lời bày tỏ chân thành nhất thay cho câu nói “anh yêu em” của người tặng.

Hoa tươi còn thể hiện cho sự nồng thắm, tươi trẻ của người được nhận hoa với mong muốn rằng họ luôn tươi vui và xinh đẹp như hoa.

3.3 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Album ảnh

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, một quyển album ảnh chính tay mình tự trang trí và đem tặng cho người bạn đời của mình chính là một món quà vừa đặc biệt vừa ý nghĩa trong ngày kỷ niệm ngày cưới.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Album ảnh
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Album ảnh

Quyển album với những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi chắc chắn sẽ khiến đối phương rất cảm động và cảm thấy yêu thương, trân trọng hạnh phúc hiện tại hơn.

3.4 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Phụ kiện thời trang (ví, bóp, túi xách,…)

Phụ kiện thời trang cũng là một món quà tặng kỷ niệm ngày cưới tuy đơn giản nhưng cũng vô cùng độc đáo để dành tặng cho nửa kia của mình. Món quà có thể là một chiếc túi xách cho vợ, ghim cài quần áo hoặc ví, bóp cho chồng. Những món quà này đều thể hiện được sự tinh tế và sự quan tâm chân thành của người tặng đối với nửa kia của mình.

3.5 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Nước hoa

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Nước hoa
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Nước hoa

Nước hoa cũng là một món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cực kì lý tưởng để dành tặng người ấy. Món quà này thể hiện được sự tinh tế của người tặng, đồng thời giúp người được tặng thêm phần tự tin và tỏa sáng hơn. Đừng quên tìm hiểu các loại nước hoa phù hợp với sở thích của người ấy để món quà thêm phần ý nghĩa nhé.

3.6 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Trang sức

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Trang sức
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới: Trang sức

Cuối cùng, trang sức là một trong những món quà không thể thiếu trong danh sách những món quà tặng ý nghĩa nhất để các đấng mày râu tặng vợ mình nhân dịp kỷ niệm ngày cưới. Trang sức sẽ làm cho người phụ nữ của mình trở nên xinh đẹp, tự tin và yêu đời hơn.

Bên cạnh đó, việc tặng trang sức sẽ giúp các ông chồng thể hiện được sự tinh tế cũng như tình yêu và sự quan tâm chân thành đối với người phụ nữ của mình.

4. Kết

Trên đây là một số gợi ý những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới tình cảm và ý nghĩa nhất, chúc bạn có một ngày kỷ niệm tuyệt vời bên cạnh người ấy nhé!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00