Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Quả Rồng Phụng Đẹp

Mâm quả rồng phụng hiện nay khá được được ưa chuộng bởi sự cầu kỳ, hoành tráng và sang trọng của bộ mâm quả. Khi sử dụng bộ mâm quả ăn hỏi rồng phụng, mọi người có thể cảm nhận được sự giàu có cũng như địa vị xã hội của gia đình bạn. Vậy làm mâm quả rồng phụng có khó không? Bạn hãy cùng học cách làm mâm quả rồng phụng với Win’s Studio nhé.

mâm quả rồng phụng

1. Ý nghĩa của mâm quả rồng phụng trong phong tục cưới hỏi:

Trong những năm gần đây, những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thường sử dụng mâm quả rồng phụng trong việc tổ chức lễ ăn hỏi cho con cái gia đình mình. Lý do vì sao tráp ăn hỏi rồng phượng được ưu ái như vậy?

Hình ảnh rồng phụng từ ngàn xưa đến nay luôn được gắn liền với hình ảnh vua chúa. Rồng phượng là 2 trong 4 tứ linh long – lan -quy -phượng, là những linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh và thường được mọi người kính trọng. Rồng là hiển thân của sức mạnh, của quyền lực, phượng lại là hiện thân của sự may mắn, vươn lên. Do đó, người ta sử dụng hình ảnh rồng phụng trong lễ ăn hỏi như sự mong ước về cuộc sống hôn nhân sau này được may mắn, trọn vẹn, vươn lên trong cuộc sống, có nhiều tài lộc.

2. Cách làm mâm quả rồng phụng:

Cách kết mâm quả rồng phụng không hề giống với việc kết tráp ăn hỏi truyền thống bình thường. Việc kết mâm quả rồng phụng yêu cầu sự khéo tay cũng như nhiều nguyên phụ liệu hơn rất nhiều.

Đối với tráp rồng phụng tách rời, phượng thường kết trên tráp trầu cau còn rồng sẽ được cuốn quanh tráp hoa quả. Việc chọn cau trầu, hoa quả kỹ lưỡng cẩn thận như những loại tráp bình thường khác.

mâm quả rồng phụng

2.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  1. Khung sắt rồng phượng
  2. Khuôn xốp hình rồng phượng
  3. Lá dứa, ớt nhỏ, ớt sừng, đinh kim, kim sa
  4. Mâm tráp
  5. Chuẩn bị hoa quả

2.2 Bước 2: Làm mâm quả rồng phụng:

– Làm tráp ăn hỏi trang trí hình phụng:

Tráp trầu cau thường được trang trí con phượng phía trên. Trầu cau được cố định vào mâm tráp, trang trí hoa lá trầu. Đầu tiên chúng ta ghép lá dứa vào ớt tạo hình đầu phượng và cánh phượng trên khuôn xốp đã cắt sẵn. Sau đó gắn đầu phượng và cánh phượng vào tráp trầu cau đã kết sẵn. Đuôi phượng bạn sử dụng lá vạn tuế để kết uốn lượn đẹp mắt. Tiếp theo bạn dùng hoa, lá, nơ trang trí vào những vị trí còn trống trên mâm tráp.

– Làm tráp ăn hỏi trang trí hình rồng:

Tráp hoa quả thường được trang trí bới 1 con rồng cuốn mình xung quanh. Đầu tiên bạn dùng ớt, lá dứa, ngồng tỏi trang trí đầu và thân rồng thật đẹp mắt trên khuôn xốp đã cắt sẵn. Gắn mắt, gắn ngọc đuôi rồng. Cố định rồng vào khung vào mâm tráp. Chèn xốp cố định sau đó dùng keo nến và băng dính để cố định quả vào những khe trống trên thân rồng. Trang trí thêm nơ, hoa,lá cho sinh động.

Mô tả cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng khá nhanh tuy nhiên việc thực hiện làm tráp rồng phượng rất cầu kỳ không phải ai cũng có thể làm được. Việc chi phí tự kết 1 bộ tráp rồng phượng cũng khá cao, và khá khó.

Thế nên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tự làm tráp ăn hỏi rồng phượng hay tìm 1 đơn vị cung cấp sự kiện cưới hỏi uy tín để đặt mua. Bạn có thể đặt mua những bộ tráp ăn hỏi rồng phượng tuyệt đẹp tại cưới hỏi Long Phụng. Những bộ tráp ăn hỏi rồng phượng tại Long Phụng đều được làm từ những bàn tay vàng chuyên phục vụ cưới hỏi. Việc quyết định đặt tráp ăn hỏi tại Long Phụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức chuẩn bị cũng như chi phí.

3. Những lưu ý khi đặt tráp ăn hỏi rồng phượng

mâm quả rồng phụng

  • Lựa chọn tráp ăn hỏi phù hợp với khả năng tài chính của mình: việc sử dụng mâm quả rồng phụng trong ngày ăn hỏi không thể phủ nhận độ đẹp, hoành tráng của mâm quả. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến tình hình tài chính của gia đình mình, đừng vì cố gắng muốn làm đẹp mặt mình với mọi người mà đặt lễ ăn hỏi quá đắt tiền so với mình. Ngoài chi phí cho tráp ăn hỏi chúng ta còn cần rất nhiều chi phí khác để chuẩn bị đám cưới.
  • Lựa chọn đơn vị đặt mâm quả rồng phụng uy tín: như bạn đã biết, cách làm mâm quả rồng phụng không phải đơn giản như những loại mâm quả ăn hỏi khác mà khá phức tạp cầu kỳ, yêu cầu người thợ có kỹ năng tay nghề cao. Tìm 1 đơn vị đặt mâm quả rồng phụng uy tín sẽ khiến bạn có thể yên tâm về giá cả cũng như mẫu mã của sản phẩm.

Chắc chắn rằng khi bạn sử dụng mâm quả rồng phụng trong lễ ăn hỏi của bạn sẽ gây được ấn tượng lớn đối với mọi người xung quanh. Nếu điều kiện kinh tế gia đình cho phép bạn hãy cân nhắc đến việc đặt tráp ăn hỏi 15 lễ thì lễ ăn hỏi của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất rất nhiều lần đấy.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00