Đâu là tiêu chí cần và đủ cho một chiếc bánh cưới trong mơ? Liệu nó có phải nằm ở khâu thiết kế? Hương vị? Hay đó là những yếu tố gắn liền với vẻ đẹp di sản lâu đời, là nguồn cảm hứng bất tận để làm nên tạo hình cho chiếc bánh cưới hoàn hảo? Sau đây, Win’s Studio sẽ hướng dẫn bạn quy trình đặt bánh cưới tiêu chuẩn để chuỗi ngày tất bật, lo toan cho một đêm tiệc đáng nhớ giữa không gian nhà hàng tiệc cưới sang trọng không còn là gánh nặng trên vai nữa, bạn nhé!
Mục lục
1. Giá trung bình khi đặt bánh cưới là bao nhiêu?
Tùy thuộc vào kích cỡ, hương vị, và kiểu thiết kế mà giá tiền của mỗi loại bánh cưới sẽ khác nhau. Cụ thể, giá bánh trung bình một mẫu bánh sẽ rơi vào khoảng:
- Nếu là bánh kem 2 tầng có kích thước từ 22 đến 16cm sẽ có giá 780.000 VNĐ cho đến 850.000 VNĐ.
- Bánh kem 3 tầng có kích thước 30-22-16cm sẽ có giá 1.200.000 VNĐ cho đến 1.500.000 VNĐ.
- Bánh kem 4 tầng có kích thước 40-30-22-16 sẽ có giá 5.000.000 VNĐ cho đến 7.000.000 VNĐ.
- Bánh kem 5 tầng có kích thước 50-40-30-22 được phủ lớp đường fondant sẽ có giá giao động từ 6.000.000 VNĐ cho đến 8.000.000 VNĐ.
Giá đặt bánh cưới trên chỉ mang tính chất tham khảo, cô dâu chú rể nên liên hệ trực tiếp với tiệm đặt bánh cưới để có được mức giá tốt nhất.
2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc bánh cưới
Tương tự với các loại chi phí tiệc cưới khác, chi phí đặt bánh cưới phụ thuộc vô vàn yếu tố khác nhau. Dưới đây là 9 yếu tố chính tác động mạnh mẽ lên giá tiền đặt bánh cưới của bạn:
- Thời điểm đặt bánh
- Nguyên liệu tạo nên bánh kem (Những nguyên liệu đặc biệt hoặc những loại bánh thuần chay, không chứa phẩm màu hóa học có thể tốn một khoản chi phí đáng kể)
- Hương vị
- Kích cỡ bánh kem và số lớp kem phủ
- Mức độ phức tạp của thiết kế cũng như màu sắc của chiếc bánh (Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc bánh kem có họa tiết trang trí phức tạp như edible gold leaf hay ombre frosting, chắc chắn giá thành của chúng sẽ không hề rẻ).
- Loại kem phủ (Chiếc bánh cưới được phủ bằng lớp kem fondant hoặc kẹo cầu vồng đều có giá thành đắt hơn mẫu bánh chỉ sử dụng kem tươi thông thường).
- Chi phí vận chuyển
- Ý tưởng tạo nên chiếc bánh cưới
- Vật liệu trang trí cho chiếc bánh cưới
Xem thêm: Makeup cô dâu tóc ngắn dịu dàng trẻ trung
3. Cách xác định kích cỡ khi đặt bánh cưới
Để có thể xác định chính xác kích cỡ của chiếc bánh cưới, bạn cần nắm rõ số lượng khách mời tham dự buổi lễ là bao nhiêu. Nếu bạn lo rằng chiếc bánh cưới mà mình đặt có kích cỡ quá lớn, bạn hãy lấy tổng số lượng khách dự kiến trừ đi từ 10 cho đến 20%.
Hầu hết, các đơn vị làm bánh sẽ đo kích cỡ mẫu bằng đơn vị inch. Mỗi nơi sẽ cung cấp kích cỡ và mẫu thiết kế khác nhau. Vì thế, hãy trao đổi và kiểm tra với đơn vị đặt bánh cưới thật kỹ để chọn ra kích cỡ bánh phù hợp. Dưới đây sẽ là bảng kích cỡ bánh cưới mà bạn đọc có thể tham khảo:
3.1 Kích cỡ bánh cưới hình tròn
- 6 inch: 12 người ăn
- 8 inch: 24 người ăn
- 10 inch: 38 người ăn
- 12 inch: 56 người ăn
- 14 inch: 78 người ăn
- 16 inch: 100 người ăn
3.2 Kích cỡ bánh cưới hình vuông
- 6 inch: 18 người ăn
- 8 inch: 32 người ăn
- 10 inch: 50 người ăn
- 12 inch: 72 người ăn
- 14 inch: 98 người ăn
- 16 inch: 128 người ăn
4. 4 cách giúp cô dâu chú rể tiết kiệm chi phí đặt bánh cưới
4.1 Chỉ phục vụ một nửa số lượng khách mời tham dự
Một cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp cô dâu tiết kiệm chi phí đặt bánh cưới chính là chỉ phục vụ bánh cho một nửa số lượng khách mời tham dự.
4.2 Sử dụng bánh cưới giả
Nếu bạn không muốn biến bánh kem trở thành món tráng miệng trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới, nhưng vẫn muốn giữ nghi thức cắt bánh kem thì hãy sử dụng bánh cưới giả. Bánh cưới giả sẽ giúp cô dâu chú rể cắt giảm một khoản chi phí đáng kể.
4.3 Lựa chọn đặt bánh cưới có thiết kế tối giản
Thay vì lựa chọn mẫu bánh có thiết kế cầu kỳ, sang trọng, bạn có cân nhắc các mẫu bánh cưới chỉ trang trí bằng một hoặc hai lớp kem, hoặc ưu tiên sử dụng hương vị bánh cơ bản như socola và vani. Những xu hướng bánh cưới luôn được rất nhiều cô dâu chú rể ưa chuộng như earl grey, hay cream cheese sẽ có giá nhỉnh hơn một chút.
4.4 Thay thế nghi thức cắt bánh cưới thành các nghi thức khác
Ngày nay, nhiều cô dâu chú rể không còn ưa chuộng nghi thức cắt bánh cưới truyền thống này. Thay vào đó, nghi thức cùng nhau tưới cây, đổ cát, hoặc nghi lễ first look (ánh nhìn đầu tiên) đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn. Đây là những nghi thức vừa tối ưu được chi phí tiệc cưới, vừa tạo được sự mới mẻ khiến cho đêm tiệc cưới thêm thú vị và đáng nhớ.
5. Thời điểm đặt bánh cưới thích hợp nhất là khi nào?
Công việc nướng và trang trí bánh kem là một công việc đòi hỏi thành thục một số kỹ năng đặc biệt, cũng như lịch đặt bánh tại các đơn vị làm bánh kem uy tín thường hết rất sớm.
Vì thế, nếu cô dâu chú rể đã chọn được nơi làm bánh cưới yêu thích, thì khung thời gian lý tưởng mà các bạn có thể tiến hành liên hệ và trao đổi hợp đồng là từ 8 tháng cho đến 1 năm. Đây là khung thời gian vàng mà các bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc điều chỉnh kích cỡ bánh, phong cách trang trí hoặc hương vị đúng với nhu cầu và sở thích của mình.
Sự chuẩn bị chỉn chu và tỉ mỉ cho ngày trọng đại vừa mang đến cung bậc cảm xúc trọn vẹn, vừa thể hiện tính trang nghiêm và sự tôn trọng đối với gia đình hai họ. Đặc biệt là chiếc bánh cưới, thứ sẽ mang đến cho cặp đôi không chỉ là sự ngọt ngào được kết tinh từ một tình yêu đã đủ lớn, đủ chín, mà còn là lời thề nguyện cùng nhau vượt qua mọi trắc trở, chông chênh trên đường đời. Chúc các bạn có một bữa tiệc cưới thật hạnh phúc nhé!
WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI
🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00