Hướng dẫn trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng

Ngày nay, tổ chức lễ cưới  tại nhà hàng đều được hầu hết các cặp đôi lựa chọn. Khi đãi tiệc cưới tại nhà hàng thì ưu điểm lớn nhất chính là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để lo cho bữa tiệc. Nhà hàng sẽ lo chu đáo hết mọi thứ liên quan đến đám cưới của bạn. Ngoài tổ chức tiệc cưới thì nhà hàng thực hiện rất bài bản các nghi lễ, nghi thức trong đám cưới. Tất cả đều hướng đến mục tiêu là phục vụ tốt nhất cho lễ cưới của hai bạn.

lễ cưới tại nhà hàng

Do đó, việc hiểu rõ được các trình tự nghi thức trong lễ cưới tại nhà hàng sẽ giúp cho hai bạn rất nhiều trong quá trình tổ chức. Dưới đây là 5 trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng mà bất kỳ ở tiệc cưới nhà hàng nào cũng tiến hành. Các cặp đôi nên tham khảo để có thể chuẩn bị tốt nhất cho tiệc cưới của mình nhé.

1. Đón khách mời vào tiệc cưới

Đón khách mời chính là nghi thức đầu tiên ở lễ cưới tại nhà hàng mà cô dâu chú rể sẽ phải thực hiện. Đây cũng là bước đầu tiên trong cả quy trình tổ chức một tiệc cưới của nhà hàng.

Cô dâu và chú rể phải cần đến nhà hàng tiệc cưới trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ so với giờ khai tiệc. Trong đó dành 1 tiếng thì dành để cô dâu chú rể thay trang phục, trang điểm và trao đổi thêm với lại nhân viên quản lý sảnh tiệc cưới của mình.

lễ cưới tại nhà hàng

Công việc chính của cô dâu và chú rể trong thời gian còn lại chính là đứng ngay tại bàn đón khách mời để chào đón những vị khách đến tham gia lễ cưới tại nhà hàng của mình.

2. Tổ chức khai mạc chương trình nghi lễ cưới tại nhà hàng

Hầu hết các nhà hàng tiệc cưới khi thực hiện chương trình nghi lễ cưới cho cô dâu chú rể đều tiến hành theo các bước sau đây:

Bước đầu tiên là thông báo đến khách mời về chương trình khai mạc lễ cưới sắp diễn ra, mời họ ổn định chỗ ngồi để cùng nhà hàng chuẩn bị làm lễ. Cô dâu, chú rể và gia đình hai bên đều đứng chuẩn bị sẵn ở đúng vị trí. Khi đã ổn định thì đèn sân khấu lễ cưới sẽ được bật sáng để tập trung ánh nhìn của khách mời, còn lại toàn bộ đèn sảnh tiệc cũng được tắt đi.

Bước 2 là sự xuất hiện từ nhóm múa khai mạc của nhà hàng với các vũ điệu sôi động hay lãng mạn tùy theo yêu cầu trước đó của cô dâu và chú rể. Khi nhóm múa kết thúc bài trình diễn của mình cũng là lúc MC bữa tiệc sẽ bước ra giới thiệu chương trình và tuyên bố lý do của bữa tiệc.

Bước 3 là MC sẽ giới thiệu và mời cô dâu chú rể cùng bước lên sân khấu. MC cũng sẽ mời cả gia đình hai bên của cô dâu và chú rể cùng lên sân khấu.

Bước 4 theo trình tự thì cô dâu và chú rể cùng uống rượu giao bôi rồi kính trà cho bố mẹ hai bên. Sau đó họ sẽ cùng rót champagne vào tháp ly và tay trong tay cắt bánh cưới.

lễ cưới tại nhà hàng

Bước cuối cùng là MC tuyên bố chương trình nghi lễ cưới kết thúc và mời cô dâu chú rể và toàn bộ khách mời có mặt ở tiệc cưới tại nhà hàng ngày hôm nay cùng nâng ly lên để chúc mừng cô dâu, chú rể và khai tiệc.

Xem thêm bài viết: 6 khoản phải chi cho đám cưới nhà hàng thời nay

3. Bắt đầu tiệc cưới chính thức

Khi MC tuyên bố khai tiệc, cũng là lúc nhân viên nhà hàng sẽ bắt đầu mang các món ăn đầu tiên từ bếp ra và phục vụ cho khách mời.

Trong thời gian khách mời dùng tiệc thì cô dâu chú rể có thể đi thay trang phục và đi đến từng bàn khách mời để chào bàn cũng như là chụp hình với họ. Cùng đi với cô dâu chú rể là gia đình bố mẹ hai bên.

4. Các tiết mục trong thời gian đãi tiệc cưới tại nhà hàng

Trong thời gian đãi tiệc này, thường thì chủ tiệc sẽ đặt ban nhạc hay ca sĩ hát trên sân khấu nhằm tạo không khí sôi động, vui vẻ cho bữa tiệc. Nếu chủ tiệc không đặt dịch vụ ca sĩ thì nhà hàng sẽ tổ chức mở nhạc máy để phục vụ cho bữa tiệc.

Lúc ca sĩ cuối cùng kết thúc bài hát của họ thì MC tiệc cưới có thể mời thêm những khách mời có nhu cầu muốn góp vui cho lễ cưới tại nhà hàng lên hát. Những khoảnh khắc này chính là một kỷ niệm khó quên đối với lễ cưới tại nhà hàng của cô dâu và chú rể.

5. Tiễn khách cuối tiệc

Tiệc cưới sẽ chính thức kết thúc khi món tráng miệng được mang lên. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khách đã bắt đầu đi về khi món kế cuối được phục vụ. Món kế cuối phổ biến sẽ là những món như lẩu, cơm chiên hay mì xào… Do đó, khi nhà hàng chuẩn bị mang món kế cuối lên bàn tiệc thì cô dâu chú rể cũng bắt đầu di chuyển đến vị trí trước cổng nữa tiệc để tiễn khách là vừa.

Khách mời dự lễ cưới tại nhà hàng khi đến thì thường đi riêng lẻ theo từng gia đình. Nhưng khi ra về lại có xu hướng về chung với nhau theo từng nhóm lớn. Vì thế, khoảng thời gian tiễn khách cũng là thời gian quý giá để có thể chụp ảnh chung với các nhóm này. Cô dâu chú rể có thể yêu cầu thợ chụp ảnh chuẩn bị sẵn sàng để có thể chụp lại nhiều bức ảnh lưu niệm trong lễ cưới của hai bạn.

lễ cưới tại nhà hàng

Với những gợi ý trên về trình tự tổ chức lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới của chúng tôi. Win’s Studio hy vọng hai bạn sẽ có những thông tin hữu ích để sẵn sàng tổ chức một buổi lễ cưới hoàn hảo cho mình. Và cuối cùng xin chúc cho cô dâu và chú rể của chúng ta “Trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long” nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00