Kinh nghiệm đón tiếp khách mời đám cưới chu đáo

Khâu đón tiếp khách mời tham dự đám cưới là một trong nhiều khâu quan trọng mà hai bên gia đình nhà trai và nhà gái cần phải đặc biệt chú ý, bởi vì những người khách mời của hai bên sẽ cảm thấy có cảm tình với cặp đôi hơn nếu thái độ của hai bạn dành cho họ là gần gũi và đúng mực. Bài viết dưới đây của Win’s Studio sẽ giúp mọi người biết được cách đón tiếp khách mời như thế nào là đúng mực và chu đáo nhất.

đón tiếp khách

1. Đón khách mời

Trước giờ cử hành lễ cưới, đa số cô dâu chú rể sẽ đứng ở cửa phòng tiệc cưới để đón tiếp khách mời, chào mừng mọi người đến tham dự đám cưới. Đây là dịp để cô dâu chú rể tạo ấn tượng đầu tiên, đáng nhớ với khách mời lễ cưới. Thay vì chỉ bắt tay rồi mời khách vào tiệc, hai bạn có thể rủ họ chụp ảnh lưu lại kỷ niệm hay không quên hỏi thăm và trò chuyện các vị khách quen biết. Để làm tốt được vai trò người “chủ tiệc”, hai bạn nên mời ít khách để có nhiều thời gian quan tâm tới mọi người xung quanh.

Trong thời gian chờ đến giờ cử hành lễ cưới, cô dâu chú rể có thể sắp xếp thêm một bàn tiệc cocktail nhỏ với đồ uống và đồ ăn nhẹ, đơn giản để khách mời thưởng thức tiệc nhẹ trước khi vào tiệc cưới. Đây cũng là cách chu đáo và thú vị để đón tiếp khách mời, để họ thư giãn, từ từ hòa vào không khí tiệc cưới trước khi chính thức tham gia vào lễ thành hôn.

2. Đón tiếp khách mời đám cưới – Sắp xếp chỗ ngồi

Nếu muốn từng khách mời của mình hài lòng, cô dâu chú rể không thể coi nhẹ việc xếp chỗ trong tiệc cưới. Điều quan trọng nhất là vị trí khách mời ngồi phải phù hợp với độ tuổi, cá tính của họ. Hầu hết mọi khách mời đều muốn được ngồi chung bàn với những người mà họ quen biết, vì vậy bạn cần chia nhóm khách mời để sắp xếp hợp lý.

đón tiếp khách

Chắc chắn những khách mời trẻ sẽ không muốn ngồi dùng tiệc cùng bàn với các vị khách lớn tuổi vì cần phải ý tứ, giữ kẽ và khó bắt chuyện hơn. Ngược lại, các khách mời có tuổi sẽ không thích ngồi chung bàn với nhiều thanh niên ồn ào hoặc ngồi vị trí gần loa có âm thanh quá lớn.

Ngoài ra, cũng nên sắp xếp những nhóm khách có độ tuổi gần nhau, tính chất công việc tương đồng ngồi cùng bàn để có điểm chung, dễ dàng làm quen và nói chuyện. Chính việc bố trí khéo léo này sẽ giúp khách tham dự dễ chịu và ấn tượng về sự chu đáo của cô dâu chú rể.

3. Cảm ơn khách tham dự

Sau khi cô dâu chú rể hoàn thành lễ kết hôn trong nghi thức cưới, gia đình hai bên sẽ lên phát biểu gửi lời cảm ơn khách mời. Nhưng nếu muốn làm hài lòng được tất cả mọi người trong tiệc, cô dâu hay chú rể nên là người trực tiếp đứng ra nói lời cảm ơn các khách mời.

đón tiếp khách

Đặc biệt, nếu đám cưới có lượng khách mời đông lên tới hàng trăm người. Cô dâu chú rể sẽ không đủ thời gian đến từng bàn tiệc mời rượu. Nghi thức cảm ơn thì nên tận dụng lúc làm lễ thành hôn để gửi lời tri ân tới tất cả khách mời. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy họ được chủ tiệc tôn trọng và sự hiện diện của mình cũng có nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, trong đám cưới, cô dâu chú rể nên đến từng bàn mời rượu để thể hiện được sự trân trọng, tạo ấn tượng tốt cho khách.

4. Tạo không khí tiệc cưới vui vẻ

Khách mời sẽ rất ấn tượng với tiệc cưới của hai bạn nếu họ cảm nhận được không khí vui vẻ, đầm ấm, gần gũi như không khí của gia đình. Để làm được điều đó, cô dâu chú rể khi tổ chức đám cưới cần phải cân nhắc quy mô và số lượng khách mời của đám cưới. Vì nếu trường hợp quy mô đám cưới quá lớn, khách mời quá đông thì hai bạn không thể kiểm soát hết được việc đón tiếp khách chu đáo. Điều này sẽ khiến không khí đám cưới bị loãng rồi mất đi sự gần gũi thân thiện.

đón tiếp khách

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng

5. Sắp xếp mọi việc sao cho khách mời thoải mái nhất

Sắp xếp một đám cưới thuận tiện và thoải mái nhất cho khách mời là điều cô dâu chú rể nên làm. Cặp đôi nên đặt mình vào vị trí của khách khi đưa ra quyết định.

Ví dụ: bạn không nên làm cho bữa tiệc lớn hơn hoặc chơi nhạc quá sôi động so với sở thích của hầu hết mọi người. Âm thanh và âm nhạc trong một đám cưới là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến không khí của buổi lễ và tâm trạng của khách mời. Cô dâu chú rể nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, quen thuộc hoặc những bản tình ca lãng mạn để chơi trong đám cưới để tạo không khí nhẹ nhàng, dễ chịu.

Ngoài ra, các cô dâu chú rể cũng cần lưu ý những điều như chọn địa điểm tập trung gần trung tâm hoặc dễ tìm, tổ chức đám cưới vào thời điểm thuận tiện cho khách mời tham dự … tất cả những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này nhưng sẽ làm tăng thêm tính nghệ thuật của những vị khách giải trí và sự chu đáo của bạn đóng góp một phần quan trọng.

Với những lưu ý khi đón tiếp khách dự tiệc cưới trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một đám cưới ấn tượng., gây ấn tượng khó quên với các vị khách mời trong một không khí gần gũi, thân mật.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00