Kinh nghiệm tổ chức đám cưới online từ A – Z

Thời buổi dịch bệnh đã khiến cho rất nhiều cặp đôi uyên ương phải nuối tiếc hoãn lại ngày vui của mình. Vì vậy trong khoảng thời gian này các bạn trẻ đã nghĩ đến một cách tổ chức thay thế khác mà vẫn đảm bảo được niềm vui trọn vẹn trong ngày trọng đại. Một xu hướng cưới nhanh, gọn xuất hiện trong thời gian giãn cách – đám cưới online và hình thức đây vẫn được nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn khi xã hội đã đi vào trạng thái bình thường.
Vậy đám cưới online là như thế nào? Cần chuẩn bị những gì và cần lưu ý gì khi tổ chức kiểu đám cưới online? Hãy để Win’s Studio chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tổ chức một đám cưới online hoàn hảo nhé!

1. Đám cưới online là gì?

Đám cưới online hay còn gọi đám cưới trực tuyến là hình thức tổ chức đám cưới mà cô dâu chú rể sẽ trình chiếu lễ cưới của mình cho khách mời thông qua các nền tảng Video Call hiện nay như Zoom, FaceTime, Facebook Live hoặc Google Meet.
Xu hướng cưới online mới bắt đầu vào năm 2020, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ, tuy không náo nhiệt như những đám cưới truyền thống nhưng đám cưới trực tuyến vẫn giữ được trọn vẹn sự đầm ấm và hạnh phúc của ngày đại hỷ.
dam-cuoi-online

2. Những trường hợp nào có thể tổ chức đám cưới online?

Đám cưới online là một giải pháp thực tế và tiết kiệm cho các cặp đôi trong tình hình dịch bệnh và cả trong xã hội “bình thường mới” hiện nay. Các cặp đôi hoàn toàn có thể chọn hình thức tổ chức đám cưới online. Chẳng hạn như trường hợp bạn tổ chức Destination Wedding ở xa và nhiều khách mời không thể tham dự, hoặc tổ chức một lễ cưới đơn giản chỉ có thành viên trong gia đình. Khi đó, việc trình chiếu đám cưới cho những khách mời không thể tham dự sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo bạn có thể cân nhắc.
dam-cuoi-online

3. Đám cưới online nên mời những ai?

Bên cạnh những khách mời trực tiếp tới lễ cưới, cặp đôi sẽ cần chú ý lên kế hoạch những khách mời đám cưới qua màn ảnh nhỏ. Thông thường, những khách mời trực tiếp tới đám cưới thường là gia đình, họ hàng hoặc bạn bè rất thân thiết của cô dâu chú rể và khách mời online sẽ là những người ở xa hoặc không thể tham dự buổi tiệc chung vui.

4. Những nghi thức trong đám cưới online

Tương tự đám cưới truyền thống, đám cưới online vẫn sẽ bao gồm những nghi thức không thể thiếu của một đám cưới như xin dâu, cúng bái gia tiên, trao nhẫn và rước dâu nhưng do điều kiện có hạn, mỗi nghi thức sẽ có sự thay đổi riêng.
dam-cuoi-online

4.1 Buổi lễ chính

Những nghi thức quan trọng như xin dâu, cúng bái gia tiên, trao nhẫn hay uống rượu mừng sẽ được giữ nguyên trọn vẹn trong đám cưới online. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của hai bên gia đình mà mỗi đám cưới sẽ có những thay đổi phù hợp. Bên cạnh việc tiến hành các nghi thức trước sự chứng kiến của các quan khách tới dự, các cặp đôi cũng vẫn có thể phát trực tiếp hoặc video call đám cưới của mình cho những vị khách ở xa, không thể trực tiếp tham dự trực tiếp.

4.2 Phát biểu lễ cưới và chương trình văn nghệ

Trong lễ cưới online, sau các nghi thức quan trọng sẽ đến phần phát biểu và chương trình văn nghệ đám cưới như thông thường. Do hình thức cưới online, cặp đôi có thể lựa chọn người phát biểu và một số tiết mục văn nghệ, tuy nhiên cần đảm bảo ngắn gọn và có thể trình chiếu trên các thiết bị, ứng dụng.

4.3 Phần kết thúc lễ cưới

Phần kết thúc lễ cưới sẽ là lúc để hai nhân vật chính cùng bố mẹ hai bên nói lời cảm ơn các khách mời trực tiếp và trực tuyến đã chung vui cùng gia đình. Các cặp đôi còn có thể chụp ảnh với các khách mời trên màn hình đám cưới và nói chuyện giao lưu cùng họ để kết thúc lễ cưới một cách trọn vẹn nhé.

Trên đây Win’s Studio đã giới thiệu thứ tự các nghi lễ khi tổ chức đám cưới online, cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Chúc hai bạn có một đám cưới hoàn hảo!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00