Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

Những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm sẽ là những gợi ý tốt nhất cho các cặp đôi đang có dự định kết hôn mà nguồn tài chính còn đang eo hẹp. Ngay sau bài viết dưới đây những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm sẽ được chúng tôi bật mí cho các bạn luôn nhé.

Việc tiết kiệm chi phí để tổ chức đám cưới phải được tính toán cũng như dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là phải lập kế hoạch và dự trù được chi phí từ đó có thể phân bổ nguồn chi phí một cách hợp lý nhất.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm
Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

1. Dự trù chi phí

Để có thể tổ chức được một đám cưới bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí từ trước đám tiệc cho tới khi diễn ra tiệc cưới. Như vậy các bạn sẽ phải chi trả rất nhiều các khoản tiền chính vì vậy chúng ta nên xác định được khoản chi phí mà ngân sách mình đang có để có thể căn cứ vào đó tính toán và phân bổ chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

Tùy vào mỗi cá nhân mà chúng ta sẽ có những quỹ chi phí khác nhau, tuy nhiên chúng ta phải xác định được số tiền mình sẽ dùng vào đám cưới là bao nhiêu từ đó bạn bắt đầu lập kế hoạch và hạch toán chi phí cho từng công việc. Việc dự trù được chi phí này cũng là yếu tố rất quan trọng trong những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm.

Ví dụ: bạn sẽ dự định chi cho đám cưới của mình với số tiền là 100 triệu. Vậy bạn phải tính toán sao cho các khoản phí chỉ ở mức dưới 100 triệu từ đó lựa chọn những dịch vụ phù hợp cho những mức chi phí này.

2. Lựa chọn sính lễ và chụp hình cưới

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm
Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

Ngày nay với điều kiện xã hội đã phát triển hơn thì người ta càng câu nệ về vấn đề lễ nghĩa hơn nhưng không vì vậy mà các bạn lựa chọn các vật phẩm sính lễ xa xỉ. Chúng ta nên chọn những vật phẩm vẫn mang đậm tính chất truyền thống nhưng không quên yếu tố lịch sự. Hiện tại thì cũng có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cưới hỏi nên bạn có thể tham khảo nhiều địa điểm để có thể tham khảo cũng như lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ tốt mà giá cả phải chăng nhất.

Hình cưới được xem như đánh dấu cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời người và cũng là kỷ niệm đẹp để sau này các bạn có thể chiêm ngưỡng lại. Tuy nhiên bạn không nên “đốt” quá nhiều ngân sách vào bộ ảnh cưới này. Như trang phục váy cưới hoặc vest chú rể chúng ta có thể nên thuê lại và không nên may vì nó sẽ gây ra tình trạng lãng phí vì không sử dụng được nhiều lần.

Các bạn có thể tham khảo những địa điểm gần mà vẫn đẹp để chụp hình không cần những nơi quá xa sẽ tiêu tốn chi phí đi lại mà bạn phải chi trả. Hiện nay có các phương thức chụp hình như chụp ngoại cảnh, chụp studio, chụp phim trường. Các bạn nên tham khảo trước từng phương thức để lựa chọn phù hợp với ngân sách mình có đừng bị chi phối quá nhiều về vấn đề là “trong đời chỉ có một lần cưới chúng ta phải chơi lớn”.

Như vậy việc lựa chọn sính lễ và chụp hình cưới cũng là những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm mà các bạn cần quan tâm.

3. Thiệp cưới

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm
Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

Để có thể in được thiệp cưới đủ số lượng sát sao nhất thì bạn nên tính toán trước được lượng khách mời. Từ số lượng khách mời tham gia mà bạn vó thể biết được số lượng thiệp cần in tránh gây ra tình trạng in quá nhiều gây lãng phí.

Về chất liệu cũng như kiểu dáng mẫu mã của thiệp mời thì bạn cũng không nên làm quá cầu kỳ với kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm thì lời khuyên cho các bạn là hãy chọn những chất liệu bình thường và mẫu mã không cần quá rườm rà cũng như tấm thiệp có thể hiện được tính hiện đại không lỗi thời hay quá cẩu thả trên tấm thiệp.

4. Lựa chọn khách mời tham gia

Việc lựa chọn được khách mời sẽ tham gia trong bữa tiệc sẽ làm nên thành công cho bạn khi mà tiết kiệm được chi phí thấp nhất. Khi xác định được lượng khách mời sẽ giúp bạn đặt được số lượng bàn sát sao tránh tình trạng lãng phí bàn không có khách ngồi khiến bạn có thể lỗ nặng khi tổ chức đám cưới.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ những người quen biết và thân thiết thì hãy gửi thiệp mời vì xác suất họ sẽ đi dự tiệc của bạn là rất lớn và nếu không đi được họ cũng sẽ thông báo để bạn biết trước sắp xếp và quyết định đặt số lượng bàn hợp lý. Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm các bạn cần lưu ý đó là không được mời khách đại trà, giàn trải việc đó chỉ làm bạn tiêu tốn ngân sách hơn thôi.

5. Lựa chọn địa điểm đãi tiệc

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm
Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm

Một vấn đề nữa trong những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm đó là các bạn nên xác định được địa điểm sẽ thực hiện đãi tiệc, bạn nên xem xét sẽ đãi tiệc tại gia hoặc nhà hàng. Tuy nhiên đãi tiệc tại gia chỉ phù hợp với các bạn có điều kiện thuận lợi về địa điểm đi lại cũng như không gian nhà rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn các nơi có dịch vụ trang trí và dựng rạp với mức giá hợp lý để tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tài chính.

Nếu đặt tiệc tại nhà hàng thì bạn nên cân nhắc các yếu tố như thực đơn món ăn, không gian nhà hàng, vị trí đi lại có thuận tiện cho cả quan khách lẫn gia chủ. Bạn nên tham khảo ít nhất là hai hoặc ba nhà hàng để có thể so sánh về mức giá sau đó hãy đưa ra quyết định là lựa chọn nhà hàng nào để làm tiệc chiêu đãi. Như vậy có những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm sẽ giúp các bạn có thể phân bổ được nguồn chi phí hợp lý phù hợp với ngân sách mà mình có.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những gợi ý cũng như những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm để có thể tự tin tổ chức một lễ cưới hoàn hảo nhất.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebookhttps://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00