Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022

Lễ cưới là một trong những sự kiện quan trọng của đời người, nên việc chuẩn bị thật chu đáo cho hôn lễ là việc mà gia đình hai bên điều phải tập trung để chuẩn bị. Trong đó việc lời phát biểu trong lễ cưới của cả hai gia đình trước mặt quan viên hai họ và quan khách cũng quạn trọng không kém. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nắm được những nội dung cơ bản của lời phát biểu trong lễ cưới.

Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022
Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022

1. Bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ cưới

Họ nhà gái có thể xem tham khảo nội dung lời phát biểu trong lễ cưới như sau:

“Các ông bà ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, Con gái chúng tôi là cháu B năm nay cũng đã đến tuổi cập kê. Cũng vì duyên nợ mà hai cháu được ông Tơ – bà Nguyệt se duyên mà con gái chúng tôi đã nguyện nên vợ nên chồng, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu A là chú rể trong lễ cưới ngày hôm nay. Tuy rằng cháu B đã trưởng thành, và được chúng tôi rất thương yêu nên kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém. Do đó còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành, sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu.

Gia đình chúng tôi luôn hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên giúp con chúng tôi sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống sau này của các cháu sẽ luôn luôn được hạnh phúc, hòa thuận.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho hai cháu, để hai cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong mọi người cùng hoan hỉ, nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu.

Xin chân thành cảm ơn!

2. Bài phát biểu của họ nhà trai trong lễ cưới

Đối với gia đình nhà trai thì bạn có thể xem lời phát biểu trong lễ cưới như sau:

“Kính thưa toàn thể mọi người gia đình hai bên.

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của họ nhà gái. Cảm ơn những lời phát biểu chân tình, ý nghĩa và có trách nhiệm mà bên đại diện họ nhà gái vừa phát biểu. Một lần nữa, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn quan khách đã dành thời gian của mình để đưa cháu B về với gia đình của chúng tôi.

Chúng tôi xin hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và hoàn thành trách nhiệm để giúp các cháu có thể thích nghi và chung sống với giá đình. Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta cùng ăn uống, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ.

Xin trân trọng cảm ơn!”

Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022
Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022

3. Lời phát biểu trong lễ thành hôn ở nhà trai

Dưới đây là lời phát biểu trong lễ thành hôn của nhà trai.

Kính thưa quan viên hai họ và toàn thể khách mời có mặt ngày hôm nay. Tôi xin đại diện cho bên họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các ông – bà, các anh – chị và các quan khách đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn của hai cháu A và cháu B.

Gia đình chúng tôi rất vui mừng khi được nhận cháu B về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi sẽ luôn chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm thuận hoà với gia đình chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được gia đình bên nhà gái cũng chỉ bảo và giúp đỡ cháu A nhà chúng tôi. Nếu cháu A có gì không nên hay không phải rất mong gia đình góp ý dạy bảo cháu và có tấm lòng độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các ông bà, các bác, các chú, các cô và toàn thể quan khách  cùng nâng Ly chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi. Dô.

Xin chân thành cám ơn!

Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022
Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022

4. Lời phát biểu của cô dâu – chú rể trong lễ cưới

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn hay quen với việc đại diện gia đình 2 bên như cha mẹ, chú bác lên có lời phát biểu trong lễ cưới. Nhưng với xã hội ngày càng hiện đại hoá, với tư tưởng mới mẻ, muốn thể hiện cá tính, các bạn trẻ chọn cách để mình có lời phát biểu cảm ơn ngắn tới cha mẹ và bạn bè, khách mời. Điều này sẽ làm mọi người có ấn tượng tốt đối với đôi bạn trẻ và họ sẽ ghi nhớ hơn về đám cưới của đôi trẻ.

Ngoài ra, việc tự phát biểu có thể giúp để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng đến đôi bạn trẻ, và cả khách mời đến tham dự hôn lễ. Bằng việc chuẩn bị một cách chu đáo về nội dung trước khi phát biểu sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn để đứng trên bụt phát biểu.

Sau đây là bài phát biểu mẫu:

“Lời nói đầu tiên, tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã có mặt tại hôn lễ của chúng tôi ngày hôm nay. Tôi là Nguyễn Văn A, còn cô dâu của tôi là Trần Thị B, chúng tôi đã trải qua một hành trình dài … năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau.Để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã quyết định có ngày cưới hạnh phúc vào hôm nay.

Trong lòng tôi lúc này cảm giác rất bối rối và hồi hộp hơn lúc nào hết. Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày và đến dự hôn lễ của chúng tôi.

Thay mặt… (vợ con) con xin cảm ơn cha mẹ hai bên, vì cha mẹ đã có công sức to lớn nhất đã giúp nuôi dưỡng chúng con, và còn gắn kết chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ, góp ý mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây hôm nay, được làm lễ thành hôn để nên vợ nên chồng. Con rất xúc động và không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn đến cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng trở thành con ngoan, hiền thảo, luôn phụng dưỡng cha mẹ.

Về phía bạn bè, chúng tôi cũng muốn cảm ơn các bạn rất nhiều. Các bạn đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị cho buổi hôn lễ ngày hôm nay. Quả thực chúng tôi cảm thấy mình thật rất là may mắn vì đã có những người bạn luôn nhiệt tình và hết mình giúp đỡ chúng tôi khi cần.

Và điều cuối cùng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn ….(cô dâu), người bạn đời của mình. Cô ấy đã luôn đồng hành và sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường đã qua, và từ giờ đến mai sau.

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây hôm nay và chúc mọi người dùng bữa thật ngon miệng và văn nghệ thật bùng cháy.!”

Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022
Lời Phát Biểu Lễ Cưới Hay 2022

5. Lời kết

Trên đây là tổng hợp những nội dung lời phát biểu trong lễ cưới để giúp các bạn có một ngày hôn lễ thật hoàn hảo, tràn đầy hạnh phúc với nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều cặp đôi và gia đình của bạn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00