Lựa chọn hoa cưới hợp mệnh cô dâu

Hoa cưới không chỉ là màu sắc, loài hoa yêu thích, thể hiện tình yêu của hai người mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ngày trọng đại. Vậy nên bạn cũng nên “biết chút chút” về luật tương sinh tương khắc để có thể chọn được màu hoa cưới hợp mệnh giúp cuộc sống hôn nhân bền vững và viên mãn.

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng hỗ trợ việc cân bằng và hài hòa các yếu tố âm dương trong ngũ hành của mệnh từng người. Vậy nên không ít các đồ vật thường được lựa chọn rất tỉ mỉ sao cho phải thật sự phù hợp với cung mệnh của từng người, nhất là lễ vật trong ngày trọng đại.

1. Hoa cưới hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những màu tối từ đất mẹ, tiêu biểu như nâu đất hoặc vàng hoàng thổ. Bởi vì nếu chọn hoa cưới hợp mệnh cô dâu, sẽ mang đến cho nàng một hôn nhân hạnh phúc và may mắn. Kim hợp kim, vậy nên bạn nên ưu tiên những loại hoa có màu trắng hoặc màu ghi cho lễ cưới.

Tuy nhiên, bạn cần tránh xa một số màu tương khắc với mệnh Kim như đỏ hoặc hồng, vì chúng thuộc mệnh Hỏa và Hỏa lại khắc Kim, nên tuyệt đối tránh những loại hoa cưới có màu này.

hoa-cuoi-hop-menh

2. Hoa cưới hợp mệnh Mộc

Cô dâu mệnh Mộc thường yêu thích sự lãng mạn, mới lạ nhưng phải cá tính và khác biệt. Với mệnh này, màu xanh vui tươi mát mẻ sẽ rất phù hợp để làm hoa cưới. Bạn có thể chọn màu khác, chỉ cần tối màu một chút như xanh đen cũng rất khác lạ và đẹp mắt.

Tuy nhiên, tránh màu trắng vì mệnh Mộc rất xung khắc.

Xem thêm: Ý nghĩa trao đổi hoa của nàng dâu khi hai xe cưới gặp nhau

3. Hoa cưới hợp mệnh Thủy

Cô nàng mệnh Thủy vô cùng mềm mại và cuốn hút, dễ dàng thu phục người khác bằng chính tính cách này. Màu xanh dương mềm mại sẽ rất phù hợp để làm hoa cưới, hoặc có thể chọn màu trắng dịu dàng.

Tránh hoa màu vàng hay vàng đất.

hoa-cuoi-hop-menh

4. Hoa cưới hợp mệnh Hỏa

Với tính cách nóng nảy, cô dâu mệnh Hỏa không nên chọn các loại hoa màu đen, tím hay xanh nước, tím hoặc xanh nước.

Hãy chọn sắc cam hoặc đỏ, hoặc tốt nhất là màu xanh lá cây để tiết chế tính “nóng trong” của mệnh Hỏa.

Xem thêm: 5 cách khắc nhẫn cưới độc đáo và ý nghĩa cho các cặp đôi

5. Hoa cưới hợp mệnh Thổ

Cung mệnh Thổ nên chọn những hoa có màu tím, đỏ hoặc hồng để đám cưới trọn vẹn, hai vợ chồng hạnh phúc trăm năm.

Tránh màu xanh để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ và như ý.

hoa-cuoi-hop-menh

Tất cả các cô dâu có thể chọn hoa hồng hay hoa oải hương. Hoa hồng đại diện cho tình yêu cháy bỏng với vẻ ngoài quyến rũ và thanh lịch, trong khi hoa oải hương mang ý nghĩa chờ đợi trong tình yêu, sự thủy chung và son sắc. Hãy lựa chọn hoa cưới hợp mệnh của mình để tạo thêm may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Tổng kết lại, việc chọn màu hoa cưới hợp mệnh là một yếu tố quan trọng để tạo sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống hôn nhân. Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng để hỗ trợ và tăng cường may mắn cho người mang mệnh đó.

Hãy cẩn thận và tỉ mỉ khi chọn hoa cưới hợp mệnh, để mang đến một ngày trọng đại tràn đầy niềm vui và ý nghĩa cho cặp đôi, và đặc biệt là để tạo nên một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc đến muôn đời.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.78