Những việc phải làm trước khi cưới

Đối với mỗi cặp đôi đang có dự định cưới thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi chuẩn bị danh sách những việc cần làm trước khi cưới. Hiểu được tâm lý này của nhiều cặp đôi ngay sau bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho một đám cười thật hoàn hảo nhé.

Nhìn chung để có thể tổ chức được một đám cưới chỉn chu và hoàn hảo nhất các cặp đôi nên liệt kê danh sách những công việc phải làm trước khi cưới từ đó có thể kiểm soát được chi phí cũng như có thời gian sắp xếp các việc phải làm trước khi cưới một cách hợp lý.

Những việc phải làm trước khi cưới
Những việc phải làm trước khi cưới

1. Đăng ký kết hôn

Khi đã tiến đến quyết định tham gia vào cuộc sống hôn nhân thì trước hết các bạn nên đi đăng ký kết hôn. Việc đăng ký giấy kết hôn có thể làm trước hoặc là sau khi đã diễn ra tổ chức hôn lễ vì đây không phải là việc gấp rút nên các bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian sao cho thuận tiện với mình.

2. Lên ngân sách

Tùy vào khả năng tài chính của mỗi cặp đôi mà chúng ta có thể lên ngân sách cũng như quỹ chi phí. Các bạn có thể căn cứ vào ngân sách quỹ của mình có từ đó chọn các dịch vụ sao cho phù hợp. Nếu như khả năng tài chính có hạn thì bạn có thể cắt giảm cũng như tối thiểu lại nguồn chi phí tránh rườm rà các thủ tục không tiết kiệm được tài chính.

Việc lên ngân sách sẽ giúp bạn kiểm soát được các chi phí và có kế hoạch để chuẩn bị những việc phải làm trước khi cưới tốt hơn.

3. Lên lịch chụp hình cưới

Những việc phải làm trước khi cưới
Những việc phải làm trước khi cưới

Một trong những việc quan trọng nhất trong những việc phải làm trước khi cưới đó là chụp hình cưới. Chụp hình cưới được xem như việc làm mà các cặp đôi cảm thấy hào hứng nhất trong những việc phải làm trước khi cưới, bởi vì nó không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời mà còn lưu giữ những tấm hình đẹp, kỷ niệm sau này các cặp đôi có thể nhìn lại.

Cũng tùy vào khả năng, cũng như nhu cầu của mỗi cặp đôi mà các bạn có thể chọn lựa các gói dịch vụ chụp hình cưới. Hiện nay chúng ta có các loại chụp hình cưới như thực hiện chụp ngoại cảnh, chụp phim trường, chụp studio. Với mỗi hình thức mà các bạn lựa chọn thì sẽ tương ứng với mức giá khác nhau và khoảng thời gian bạn phải bỏ ra để thực hiện bộ ảnh cũng khác nhau.

Thường thì nếu chụp hình ngoại cảnh tại nơi xa thì chúng ta sẽ tốn chi phí đi lại cũng như thời gian hơn so với các hình thức như chụp phim trường hoặc chụp tại studio. Các bạn nên sắp xếp và thực hiện bộ ảnh trước một tháng trước khi tổ chức tiệc để có thể chủ động được thời gian cũng như nếu không hài lòng về hình đã chụp thì chúng ta còn có thời gian để chỉnh sửa cho vừa ý hơn.

4. Sắm sửa lễ vật và đặt thiệp

Việc phải làm trước khi cưới
Việc phải làm trước khi cưới

Ngày nay các dịch vụ cưới hỏi rất là phổ biến vì vậy bạn có thể thuê trọn gọi như bày trí gia tiên, mâm quả hay các sính lễ cũng như các dịch vụ xe hoa và xe đưa rước.

Thiệp mời sẽ được gửi tới khách mời trước khi ngày tổ chức tiệc cưới diễn ra vì vậy bạn có thể đặt thiệp trước thời gian khoảng 1 tháng để có thời gian chọn mẫu cũng như nội dung thiệp cần in ấn. Sau khi đã lên được danh sách khách mời bạn có thể dự trù được số lượng thiệp cưới cần phải in ấn và chuẩn bị.

Bên cạnh kiểu dáng cũng như mẫu mã bạn cũng cần đặc biệt lưu ý số lượng để tránh lãng phí và mất thời gian phải làm thêm vì đặt in thiếu. Các mẫu thiệp cưới in hình ảnh cưới thường sẽ có giá thành cao hơn so với mức giá của thiệp trơn và cũng tùy vào từng thiết kế hoặc chất liệu của thiệp in mà sẽ có giá thành khác nhau.

5. Chuẩn bị hoa cưới

Việc phải làm trước khi cưới
Việc phải làm trước khi cưới

Việc tiếp theo phải làm trong danh sách những việc phải làm trước khi cưới đó là chuẩn bị hoa cưới. Thường trong mỗi đám cưới sẽ có sự hiện diện của hoa tươi nó như là vật liệu trang trí mà không thể thiếu trong các bữa tiệc. Hoa cưới được coi là một trong những yếu tố phải chuẩn bị trong các việc phải làm trước khi cưới. Hoa cưới sẽ giúp đám cưới trở nên đặc biệt với phong cách cưới sang trọng và làm không gian trở nên lãng mạn hơn. Đó cũng chính là lý do tại sao có những đám cưới mà người ta chỉ sử dụng hoa tươi để bàn và trang trí.

Thông thường thì những bên tổ chức tiệc cưới họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ bày trí này đi cùng tuy nhiên, nếu như bạn cẩn thận và muốn tiết kiệm được chi phí thì có thể tìm và lựa chọn dịch vụ riêng bên ngoài chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn yêu thích và hiểu rõ về hoa thì bạn cũng có thể lựa chọn một loại hoa nào đó để có thể gửi gắm thông điệp vào đám cưới của mình. Còn nếu bạn không có am hiểu nhiều về hoa thì bạn cũng có thể nhờ các bên dịch vụ đó tư vấn.

6. Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời sẽ giúp bạn có thể tính toán ước lượng được số bàn tiệc cần đặt. Bạn nên viết ra danh sách những người thân cần mời, không nên mời đại trà vì như thế sẽ không nắm được khách mời có thật sự thiện ý tới dự tiệc của bạn hay không. Việc mời khách đại trà có thể sẽ khiến bạn bị dư bàn tiệc đã đặt và không tiết kiệm được chi phí đặt tiệc. Chính vì vậy có danh sách những việc phải làm trước khi cưới sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị và lên danh sách khách mời một cách kỹ càng hơn.

7. Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới

Việc phải làm trước khi cưới
Việc phải làm trước khi cưới

Các bạn nên tham khảo một số nhà hàng khác nhau để có thể lựa chọn và so sánh được mức giá cũng như các tiêu chí khác một cách tối ưu chi phí nhất cho bữa tiệc. Việc chọn lựa nhà hàng các bạn nên dựa vào các tiêu chí như chất lượng món ăn, không gian nhà hàng và vị trí nhà hàng phù hợp cho hai bên di chuyển.

Nhìn chung những việc phải làm trước khi cưới cũng tương đối nhiều vì vậy bạn nên có một kế hoạch sắp xếp công việc cụ thể để có thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Qua chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để có thể tổ chức được một đám cưới hoàn thiện như mong muốn và hài lòng nhất.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00