Phóng sự cưới và 3 kinh nghiệm cần nắm

Chụp hình cưới truyền thống với phong cách chụp ảnh cứng nhắc, gò bó thì chụp ảnh phóng sự cưới có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Do đó trong những năm gần đây chụp phóng sự cưới đang là hình thức chụp được rất nhiều cặp đôi lựa chọn.Các bạn cũng đang muốn tìm hiểu về phóng sự cưới là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Phóng sự cưới và 3 kinh nghiệm cần nắm
Kinh nghiệm cần nắm

1. Phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới khá giống với khái niệm của chụp ảnh theo phong cách báo chí. Đây là phong cách chụp ảnh đặc biệt, ghi đậm dấu ấn và phản ánh một cách rất chân thực những gì đã diễn ra.

Nếu bạn so sánh chụp hình phóng sự cưới với chụp ảnh cưới truyền thống thì bạn có thể nhận ra được ngay điểm khác biệt. Đó là chụp ảnh cưới truyền thống cần lên kịch bản trước khi chụp thì với phóng sự cưới sẽ không có một kịch bản nào được viết ra trước đó. Vì thế, nội dung của mỗi phóng sự cưới sẽ gần như không giống nhau.

Phóng sự cưới hướng tới sự tự nhiên và chân thực của cô dâu và chú rể, khi lột tả lại những gì diễn ra trong đám cưới của bạn qua ống kính của thợ chụp ảnh. Một phóng sự cưới thành công là khi có những thước phim quay chậm về những thời khắc khó quên nhất của cô dâu – chú rể cũng như quan viên hai họ và khách mời khi tới dự lễ kết hôn của 2 bạn.

2. Ưu điểm 

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn khi quyết định xem có nên chụp phóng sự cưới hay không thì những ưu điểm mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Kinh nghiệm cần nắm
Kinh nghiệm cần nắm

2.1 Chụp phóng sự cưới là việc kể lại câu chuyện cho người xem ảnh

Việc chụp ảnh cưới truyền thống chỉ là ghi lại hình ảnh về khuôn mặt hoặc việc tạo dáng với trang phục cưới mà không thể “bắt” được những biểu lộ cảm xúc hay tinh thần của Cô dâu – Chú rể, họ hàng 2 bên gia đình, khách mời trong ngày hôn lễ. Chụp phóng sự cưới thì hoàn toàn làm được điều trên, hình thức này lại có khả năng “kể chuyện” cho người xem về không khí náo nhiệt, tươi vui của mọi người diễn ra trong ngày cưới.

Chính vì thế khi bạn sử dụng dịch vụ này sẽ tạo cho bạn có cảm tưởng như đang được theo dõi trực tiếp các hoạt động đã diễn ra trong ngày hôn lễ. Vì lý do đó mà khi xem hình phóng sự cưới, bạn sẽ không bị nhàm chán như khi xem lại loạt ảnh cưới truyền thống.

2.2 Chụp phóng sự cưới tự nhiên và nghệ thuật hơn

Chụp hình phóng sự bắt trọn các khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu – chú rể, mang đến nét độc đáo, nghệ thuật và chân thực. Thêm nữa là chụp phóng sự cưới còn thể hiện được sự sáng tạo, phong cách riêng so với chụp ảnh cưới truyền thống.

2.3 Giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời

Các bạn hãy thử nghĩ mà xem, nhiều năm sau ngày cưới, gia đình bạn cùng mở lại phóng sự cưới ra để xem, chắc chắn mọi người sẽ như được sống lại thời điểm đó lần nữa. Luôn lưu giữ cảm xúc của vợ chồng bạn khi 2 người về chung một nhà. Điều tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn lật lại cho con cái của mình xem, để chúng thêm yêu, trân trọng gia đình.

3. Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

phongsucuoi2
Kinh nghiệm cần nắm

Một bộ ảnh chụp phóng sự cưới tuyệt vời sẽ là bộ ảnh ghi lại được những khoảnh khắc, cảm xúc thăng hoa của đôi uyên ương cùng niềm vui của 2 bên gia đình và các khách mời. Bên cạnh những nụ cười hạnh phúc thì đó còn là những giọt nước mắt của bậc cha mẹ trong khoảnh khắc đưa con gái về nhà chồng. Để có được bộ ảnh chụp phóng sự cưới hoàn hảo thì bạn cần lưu tâm đến một số điểm sau:

3.1 Thợ chụp ảnh phải chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chụp phóng sự cưới

Để có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp, đòi hỏi người thợ chụp ảnh trong ngày cưới của bạn phải là photographer chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chụp hình phóng sự cưới không rập khuôn hay theo bất kỳ một kịch bản nào được định sẵn nên việc thợ chụp ảnh phải không ngừng suy nghĩ, tư duy, phân tích, nhanh mắt, nhanh tay để tạo ra được những tấm  hình đẹp mắt vào đúng thời điểm.

3.2 Nên sử dụng ít nhất 2 thợ chụp ảnh trở lên khi chụp phóng sự cưới

Chụp phóng sự cưới cần phải ghi lại rất nhiều khoảnh khắc, do đó chắc chắn 1 thợ chụp ảnh là không đủ, bạn cần phải có ít nhất 2 thợ chụp ảnh thì mới có thể tạo ra được bộ hình phóng sự cưới mỹ mãn.

Bên cạnh đó, việc tổ chức hôn lễ thường sẽ chuẩn bị ở 2 địa điểm khác nhau. Việc 2 thợ chụp ảnh sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc của nửa kia giúp bạn không bị bỏ lỡ khi chỉ thuê 1 thợ chụp ảnh. Thêm nữa là với lượng khách mời đông trong ngày hôn lễ thì bạn cũng cần 2 tay máy ảnh cừ khôi thì mới có thể ghi lại được nhiều cảm xúc, hành động của họ.

3.3 Mức giá chụp phóng sự cưới cao hơn

So với chụp ảnh truyền thống thì chụp phóng sự cưới có giá thành cao hơn. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì những yêu cầu của chụp hình phóng sự cưới cao hơn rất nhiều, và còn cần đến hơn 2 thợ chụp ảnh thì việc chi phí các cặp đôi chi ra sẽ cao hơn nhiều so với chụp hình truyền thống.

4. Lời kết

Đám cưới là một ngày rất trọng đại, vì thế, hãy để những “thước phim” của phóng sự cưới giúp bạn ghi lại những giây phút ngọt ngào, hạnh phúc, vui tươi, nghẹn ngào, ý nghĩa đó. Đây sẽ là một món quà tinh thần vô giá, để sau này khi nhìn lại 2 bạn lại thêm yêu và trân trọng nhau hơn.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00