QUY TRÌNH TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Sau những nghi thức cưới truyền thống không thể bỏ qua đã được tiến hành tại tư gia, các đôi uyên ương sẽ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn. Tại đây, các cô dâu chú rể sẽ thực hiện một số nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh,… những nghi lễ này được diễn ra trước mặt bạn bè và người thân để họ trở thành người làm chứng cho tình yêu đôi lứa.

1. Đón khách

Sau khi tiến hành tổ chức hôn lễ chính thức tại tư gia, việc đón khách sẽ diễn ra trước giờ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng khoảng 30 phút – 1 tiếng. Cô dâu chú rể nên sắp xếp thời gian để tới địa điểm tổ chức tiệc cưới sớm nhất có thể, tránh trường hợp những khách mời đến sớm không có người đón tiếp. Cặp đôi cũng nên chuẩn bị đồ uống cùng đồ ăn nhẹ tại nơi đón khách để việc đón tiếp khách chu đáo hơn.

Xem thêm: Lựa chọn trang sức cưới đẹp và đúng chuẩn truyền thống cho cô dâu

to-chuc-dam-cuoi-o-khach-san

2. Nghi lễ truyền thống khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Sau khi toàn bộ quan khách đã có mặt đông đủ, giờ lành đã đến, khoảnh khắc mong chờ nhất của buổi lễ bắt đầu. Việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn sẽ có trình tự như sau

Một khúc nhạc nổi lên bởi ban nhạc hoặc video đã chuẩn bị sẵn trên màn hình sân khấu lớn, cùng trình chiếu những bức ảnh hạnh phúc của đôi uyên ương. Cha mẹ hai bên sẽ được MC buổi tiệc mời lên sân khấu.

 

Tiếp theo, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau bước lên sân khấu. Đây là một trình tự diễn ra theo nghi lễ truyền thống. Tuy nhiên, có thể thay đổi là chú rể đứng sẵn cùng cha mẹ mình. Sau đó, cha hoặc mẹ cô dâu sẽ dắt cô dâu từ từ bước vào lên sân khấu và trao cô dâu cho chú rể.

Sau đó, đại diện của hai bên gia đình sẽ tuyên bố lý do và cảm ơn toàn thể khách mời đến chung vui tại buổi tiệc. Cuối cùng, buổi lễ sẽ được MC tuyên bố chính thức bắt đầu.

Tiếp đó, đôi uyên ương sẽ thực hiện nghi lễ khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng không thể thiếu như cắt bánh, rót rượu, trao nhẫn cho nhau.

3. Cắt bánh

Cô dâu và chú rể cùng nhau đưa dao cắt bánh, cùng nhau thưởng thức miếng bánh đầu tiên là biểu tượng cho hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc cho tương lai về sau của đôi uyên ương. Nhiều cặp đôi cũng thay phần cắt bánh bằng nghi lễ thắp nến lên bánh, ánh sáng lung linh của nến biểu tượng cho sự soi sáng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn sắp tới.

to-chuc-dam-cuoi-o-khach-san

4. Rót rượu

Rót rượu tháp từ trên cao xuống, thêm đá khói để không gian thêm lung linh, huyền ảo. Những dòng rượu chảy từ trên cao xuống qua những ly rượu được xếp ngay ngắn, tạo thành tháp. Rượu vang đỏ được dùng phổ biến, vì lý do tượng trưng cho sự đậm đà theo thời gian. Màu đỏ của rượu cũng tượng trưng cho màu của sự may mắn, của hy vọng vào tình yêu vĩnh hằng, không phai.

to-chuc-dam-cuoi-o-khach-san

Xem thêm: Wedding vows là gì? Làm thế nào để có Wedding Vows hoàn hảo trong lễ cưới

5. Đãi tiệc

Sau tất cả các nghi lễ, cô dâu chú rể cùng bố mẹ sẽ đi đến từng bàn và gửi lời chào cũng như lời cảm ơn đã tới chung vui cùng gia đình. Đây cũng là dịp những lời hỏi thăm, cũng như những câu chuyện cuộc sống được chia sẻ, làm không gian tiệc cưới nhà hàng càng trở ấm áp, ngọt ngào.

to-chuc-dam-cuoi-o-khach-san

6. Tiết mục sau tiệc

Các cặp đôi hoàn toàn có thể sáng tạo hơn với những ý tưởng về các trò chơi hay những tiết mục mời khách mời tham gia cùng để chung vui. Những trò chơi đơn giản, mà ai cũng có thể tham gia sẽ làm không khí buổi tiệc cưới trở nên gắn kết, sôi động hơn rất nhiều.

to-chuc-dam-cuoi-o-nha-hang

Một lựa chọn khác theo xu hướng của phương Tây khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng đó là khiêu vũ, nhảy đầm. Tuy nhiên, tiết mục này rất khó cho người tham dự. Để khách mời không quá bỡ ngỡ, bạn nên lưu ý lại trong thiệp mời về lưu ý lựa chọn trang phục cho phù hợp cũng như mời thêm bạn nhảy đi cùng góp phần đặc sắc cho không khí tiệc cưới nhà hàng nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00