Thiệp báo hỷ là gì? Thiệp báo hỷ khác gì so với thiệp cưới?

Bên cạnh việc chuẩn bị thiệp cưới, các cặp đôi vẫn nên chuẩn bị thêm tấm thiệp báo hỷ để gửi tới những khách mời không thể tham dự ngày vui, hoặc để gửi lời mời tham dự tiệc báo hỷ bù cho họ sau lễ cưới.
Cùng Win’s studio tìm hiểu cụ thể thiệp báo hỷ là gì, khác gì so với thiệp cưới? Nội dung thiệp báo hỷ cần những thông tin gì trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thiệp báo hỷ là gì?

Thiệp báo hỷ hay thiệp báo tin mừng là loại thiệp được cô dâu chú rể gửi đến cho bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm, họ hàng không thể đến dự đám cưới. Thông thường, thiệp báo hỷ sẽ được gửi trước lễ cưới từ 1 đến 2 tuần để thông báo tin vui tới khách mời.thiep-bao-hy
Bên cạnh đó, thiệp báo hỷ còn là tấm thiệp được gửi tới những khách mời dự tiệc báo hỷ trong trường hợp cô dâu và chú rể tổ chức một buổi lễ báo hỷ riêng dành cho những khách mời không thể dự đám cưới.

2. Thiệp báo hỷ khác gì so với thiệp cưới?

Thường thì một tấm thiệp báo hỷ và một thiệp cưới sẽ khác nhau cơ bản về 4 khía cạnh bao gồm mục đích gửi thiệp, hình thức thiệp, khách mời và cách gửi thiệp.
Cụ thể, về mục đích thì thiệp báo hỷ được cô dâu chú rể gửi cho khách mời với mục đích thông báo về lễ cưới và mời tới buổi lễ báo hỷ trong khi thiệp cưới mang ý nghĩa là thông báo và mời khách đi đám cưới.
Về khách mời, thiệp báo hỷ được gửi cho những vị khách không thể tham dự được ngày vui của cặp đôi vì một số lý do như bận việc quan trọng hay do địa lý quá xa. Còn thiệp cưới thì lại được cô dâu chú rể gửi tới những vị khách mời có thể tham dự lễ cưới.

thiep-bao-hy

Về hình thức và cách gửi thiệp, thiệp có thể ở dạng thiệp giấy truyền thống hoặc online hiện đại đối với khách mời ở xa. Do đó, cô dâu chú rể có đa dạng cách gửi thiệp báo hỷ qua gặp mặt trực tiếp, bưu điện đối với thiệp báo hỷ bằng giấy và gửi qua email, messenger hoặc tin nhắn đối với thiệp báo hỷ điện tử.
Trong khi đó, thiệp cưới thường yêu cầu sự trang trọng, lịch sự nhiều hơn nên hình thức thiệp đa số là thiệp giấy truyền thống. Cô dâu chú rể sẽ cần gặp mặt trực tiếp khách mời đám cưới và gửi thiệp một cách tinh tế, trang trọng giúp thể hiện sự hiện diện quan trọng của khách mời trong ngày vui của hai bạn.

3. Nội dung thiệp báo hỷ gồm những thông tin gì?

Khi chuẩn bị nội dung thiệp báo hỷ, cô dâu chú rể cần lưu ý về cả thông tin bên trong lẫn bên ngoài thiệp sao cho phù hợp với khách mời và mục đích của buổi lễ. Cùng Win’s studio tìm hiểu cụ thể cách viết thiệp báo hỷ trong phần dưới đây nhé.
Nếu cặp đôi không tổ chức tiệc báo hỷ cặp đôi không tổ chức tiệc báo hỷ, việc gửi thiệp báo hỷ sẽ mang mục đích thông báo về lễ cưới của hai bạn đối với khách mời. Vì vậy, phía bên ngoài thiệp cặp đôi cần chú ý ghi chữ “Thiệp báo hỷ” ở bên ngoài thiệp thay vì chữ “Thiệp cưới” thông thường nhé.
Bên trong thiệp, cô dâu và chú rể cần chú ý ghi đầy đủ thông tin về lễ cưới. Cụ thể, những thông tin ghi trong thiệp sẽ bao gồm:
Ghi “Trân trọng thông báo lễ thành hôn….”
Thông tin cô dâu chú rể: họ và tên, ngày tháng năm sinh
Thông tin về cha mẹ hai bên gia đình
Thông tin về lễ cưới: ngày giờ, địa điểm tổ chức lễ thành hôn.
Còn trường hợp cô dâu chú rể tổ chức tiệc báo hỷ sau lễ cưới, bên cạnh việc ghi “Thiệp báo hỷ” bên ngoài thiệp, hãy bổ sung thêm câu “Trân trọng kính mời Anh/ Chị/ Em/ Bạn Bè đến dự tiệc báo hỷ của tên cô dâu và tên chú rể” để khách mời nắm rõ thông tin, cụ thể:
Họ tên cô dâu và chú rể
Thông tin lễ báo hỷ: thời gian, địa điểm
Bản đồ đến địa điểm tổ chức tiệc (nếu có). 

Trên đây là thông tin cụ thể thiệp báo hỷ là gì, khác gì so với thiệp cưới được Win’s studio tổng hợp lại. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích. Chúc các bạn hạnh phúc!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00