Tiệc cưới nhỏ gọn – xu hướng tổ chức cưới hỏi dạo gần đây

Tiệc cưới nhỏ gọn có tên tiếng anh là Micro Wedding. Đó là hình thức thu gọn quy mô của tiệc cưới cũng như rút gọn các nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Tiệc cưới nhỏ gọn sẽ chỉ mời một số lượng khách mời giới hạn, bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết nhất của cô dâu và chú rẻ. Tại sao hình thức này lại lên ngôi và được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình, 4 lý do sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này!

1. Tiệc cưới nhỏ gọn giảm áp lực cho cô dâu và chú rể

Tiệc cưới mang phong cách độc đáo mang lại trải nghiệm khó quên cho khách dự tiệc,  nâng cao kết nối giữa những người dự tiệc

Ngày cưới là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, thế nên ai cũng muốn làm cho buổi lễ của mình thật chỉn chu, long trọng và cũng không kém phần đặc sắc nhất có thể. Cô dâu và chú rể cùng gia đình phải chuẩn bị rất nhiều công việc, từ chụp ảnh cưới, mời cưới đến đặt cỗ, dựng sân khấu và rất nhiều công việc không tên khác.

tiệc cưới nhỏ gọn

Tuy nhiên, khi tiến hành tiệc cưới nhỏ gọn, số lượng khách mời sẽ giảm xuống đáng kể, thường chỉ dưới 50 người thôi. Khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết nhất.

Cô dâu và chú rể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính và áp lực chuẩn bị cho các công đoạn trên. Họ cũng không cần phải lo lắng việc quên chúc rượu người này, quên bắt tay người kia vì tiệc cưới chỉ còn gói gọn trong 6-8 mâm cỗ mà thôi.

Xem thêm bài viết: Tạo dáng khi chụp hình cưới cô dâu đơn

2. Tiệc cưới nhỏ gọn mang phong cách độc đáo

Một điểm thú vị khác của các bữa tiệc cưới nhỏ gọn là tập trung vào tính cá nhân của chủ bữa tiệc. Các bữa tiệc này thường không theo cách truyền thống mà có sự sáng tạo và phá cách hơn trong cách bài trí tiệc cũng như không gian tổ chức. Cô dâu và chú rể có thể thiết kế tiệc cưới của riêng mình mà không “đụng hàng” bất kỳ ai.
tiệc cưới nhỏ gọn

Có rất nhiều cách làm mới tiệc cưới, ví dụ như tổ chức tiệc bên bờ biển theo phong cách Hawaii hay trong không gian núi rừng thơ mộng. Trên sân khấu và trên bàn tiệc có thể ngập tràn hoa tươi và các món đồ thủ công theo phong cách retro. Cô dâu và chú rể cũng có thể tạo điểm nhấn cho tiệc cưới nhỏ gọn của riêng mình bằng những bức ảnh, những món đồ kỉ niệm hay những chi tiết gợi nhớ đến tình yêu của họ.

Xem thêm bài viết: Cách chọn quà cưới ý nghĩa và phù hợp cho cô dâu chú rể

3. Mang lại trải nghiệm khó quên cho khách dự tiệc

Bởi các bữa tiệc cưới nhỏ gọn được tiết giảm chi phí về mặt quy mô và hình thức nên các cặp đôi thường đầu tư vào địa điểm tổ chức và chất lượng của bữa tiệc. Nhiều cặp mong muốn ngày kết hôn của mình cũng là dịp để gia đình và bạn bè hai bên được đi du lịch nghỉ dưỡng nên đã đặt chỗ ở những nơi có cảnh thiên nhiên đẹp nhất. Những bữa tiệc cưới nhỏ gọn được bài trí độc đáo, giữa không gian thơ mộng cùng các món ăn ngon miệng chắc hẳn sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ với những người tham dự tiệc.

tiệc cưới nhỏ gọn

4. Nâng cao kết nối giữa những người dự tiệc

Những bữa tiệc cưới với hàng trăm mâm cỗ và vài trăm khách mời chắc chắn sẽ rất đông vui và nhộn nhịp. Thế nhưng, liệu có bao nhiêu vị khách thật sự cảm thấy thoải mái và hòa hợp với những người xung quanh mình? Liệu chú rể có thể từ tốn chào hỏi tử tế một người bạn hay lại phải vội vã đi chúc rượu hết bàn này đến bàn khác?

Khi tổ chức các bữa tiệc cưới nhỏ gọn, cô dâu và chú rể có thể tập trung những người quan trọng nhất với mình đến dự tiệc. Vì số lượng người tham gia ít nên họ có nhiều không gian và thời gian hơn để trò chuyện, giao lưu, tìm hiểu nhau một cách chậm rãi, từ tốn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè của cô dâu – chú rể với nhau.

Ngoài những lý do cơ bản trên, phong cách tổ chức tiệc cưới nhỏ gọn, tối giản còn giúp tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng cho bố mẹ hai bên và gia tăng ý nghĩa cho ngày vui của các cặp đôi thay vì coi đây chỉ là lễ nghi làm cho có.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00