“Tuyệt chiêu” cắt bánh kem cưới cho cô dâu và chú rể

Trong đám cưới có rất nhiều nghi thức cần phải tuân theo, một trong số đó là cắt bánh cưới. Điều này không chỉ đơn thuần là việc cắt như những chiếc bánh bình thường. Để chuẩn bị cho khoảnh khắc trọng đại này, hãy cùng Win’s Studio xem qua ý nghĩa, những lưu ý cũng như một số tips của nghi thức cắt bánh kem cưới nhé!

Ý nghĩa của nghi thức cắt bánh kem cưới

Hình ảnh tay cô dâu và chú rể đặt lên nhau, cùng nhau cắt bánh như một biểu tượng cho lời hứa hỗ trợ lẫn nhau, chung tay chung sức làm mọi việc và kể từ giây phút này họ chính thức về chung một nhà, đồng cam cộng khổ, là trách nhiệm mà họ phải hoàn thành với tư cách là một cặp vợ chồng.

cắt bánh kem cưới

Cách cắt bánh kem cưới

Không giống như cắt bánh sinh nhật bình thường hay bánh tráng miệng, việc cắt bánh cưới đòi hỏi sự khéo léo, có kế hoạch và kỹ thuật. Hãy cùng nhau xem qua quy trình ba bước đơn giản sau đây:

Chọn đúng thời điểm

  • Trước bữa chính: Lễ cắt bánh thường được gọi là nghi thức “chính thức” cuối cùng của buổi tiệc, nhưng việc chọn thời điểm cắt bánh có thể giúp cô dâu chú rể sắp xếp phần chương trình còn lại của buổi tiệc. Các thời điểm sau đây có thể giúp các cặp đôi xem xét thực hiện nghi thức cắt bánh cưới:
    • Ngay sau bữa chính: Sau khi lễ làm xong, khách mời bắt đầu dùng bữa.
    • Trước bữa chính: Sau khi cô dâu chú rể nắm tay nhau tiến vào lễ đường thì sẽ tiến hành các nghi thức như trao nhẫn, rót rượu và cuối cùng là cắt bánh.
    • Giờ cuối cùng của bữa tiệc: Cắt bánh vào cuối giờ để thông báo cho khách mời biết rằng ngày trọng đại của bạn sắp kết thúc.

Sử dụng đúng dụng cụ cắt bánh

Nếu bạn sử dụng tháp bánh đều bằng bánh thật thì dâu rể nên sử dụng dao cắt bánh chuyên dụng. Bạn có thể yêu cầu với bên cung cấp bánh cưới để đảm bảo việc cắt bánh diễn ra dễ dàng hơn và tránh được những sự cố không mong muốn xảy ra. Lưu ý không nên chọn những loại dao cắt bánh thông thường, có hình dáng thô kệch.

"Tuyệt chiêu" cắt bánh kem cưới cho cô dâu và chú rễ

Lựa chọn tư thế cắt bánh đúng

Một trong những lưu ý quan trọng là cách cô dâu chú rể đứng cắt bánh sao cho vững chãi và lên hình đẹp. Dưới đây là một số tư thế đứng phù hợp:

  • Tư thế truyền thống: Dâu rể và cô dâu đứng ngang nhau, cùng nhau dùng một tay để nắm lấy dao cắt bánh và tay còn lại hai người sẽ nắm bên ngoài tay cầm dao của đối phương.
  • Tư thế cái thìa: Cô dâu đứng gần chiếc bánh và dùng 2 tay cầm dao cắt bánh, còn chú rể đứng sau để cùng nhau cắt bánh, ngụ ý rằng họ sẽ luôn che chở, bảo vệ và đồng hành cùng nhau trong quãng đời còn lại.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa và các lưu ý quan trọng khi thực hiện nghi thức cắt bánh cưới. Việc cắt bánh không chỉ đơn thuần là một hoạt động trang trọng trong đám cưới mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và sự đoàn kết của hai người. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các cặp đôi có thêm những ý tưởng và chuẩn bị tốt hơn cho ngày trọng đại của mình. Chúc các cặp đôi có một đám cưới hoàn hảo và hạnh phúc bên nhau suốt đời!

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00