Vàng cưới gồm những gì? Ý nghĩa tặng vàng ngày cưới

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam chúng ta nói riêng, trang sức vàng cưới không chỉ là phụ kiện làm đẹp cho cô dâu mà còn là món quà ý nghĩa thay cho lời chúc phúc của cha mẹ hai bên dành cho các con của mình trong ngày trọng đại. Với mong muốn cuộc sống tương lai của đôi lứa luôn được sung túc, hạnh phúc và tốt đẹp.

Tặng vàng trong ngày cưới không chỉ đơn thuần là món quà vật chất mà đó còn là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa. Hành động này có thể diễn ra tại cả nhà trai và nhà gái trong đám hỏi hoặc đám cưới của cặp đôi. Loại vàng cưới được dùng làm quà tặng thường là vàng ta hay còn gọi là vàng 24K.

1. Nhẫn cưới

Khoảnh khắc cô dâu và chú rể trao nhẫn cưới cho nhau đã trở thành một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong ngày cưới. Nhẫn cưới sẽ được cô dâu và chú rể dành thời gian cùng nhau chọn lựa trước đó 1 tháng thậm chí sớm hơn. Nhẫn cưới chính là một món đồ trang sức gắn kết giữa hai người. Đây cũng được coi là vật minh chứng cho tình yêu cả hai.

vang-cuoi

Xem thêm: Thiệp cưới Save the date xu hướng đầy ý nghĩa

2. Bộ trang sức vàng cưới

Bộ trang sức vàng cưới thường bao gồm: nhẫn, hoa tai, dây chuyền và lắc tay sẽ do cô dâu lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Chất liệu có thể là vàng trắng, vàng hoặc có thể là bộ trang sức được đính kết Ngọc trai hay Kim cương. Bộ trang sức được đeo trong ngày cưới nên kiểu dáng và chất liệu sẽ rất đa dạng, bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên cô dâu nên lựa chọn bộ trang sức sao cho phù hợp với bộ váy cưới, ngoại hình và cá tính của nàng.

Ngoài ra bộ trang sức vàng cưới sẽ làm tôn lên vẻ rạng rỡ, vẻ đẹp của cô dâu trong ngày lễ vu quy của cặp đôi. Bên cạnh đó trang sức vàng cưới mang đậm nét truyền thống. Bộ trang sức vàng cưới có thể được giản lược bớt nếu cô dâu không muốn quá rườm rà để phù hợp với trang phục cưới.

vang-cuoi

Nếu nàng dâu nhỏ nhắn hoặc mảnh mai thì nên chọn trang sức thanh thoát và nhỏ gọn. Ngược lại, nàng hơi đậm người nên chọn trang sức to bản để phù hợp. Cô dâu có nước da trắng, thì chọn các loại trang sức bằng vàng hoặc đá màu sẽ làm nổi bật được làn da của nàng. Nước da ngăm, không nên chọn trang sức vàng vì sẽ làm cho màu da tối hơn và nên chọn trang sức vàng trắng hoặc bạch kim sẽ là phù hợp. Tuy nhiên ngày nay nhiều nàng dâu da ngăm rất ưa chuộng trang sức vàng đầy cá tính.

3. Bộ trang sức hồi môn

Bộ trang sức hồi môn thường bao gồm: nhẫn, vòng kiềng, dây chuyền, lắc hoặc vòng tay và hoa tai. Đây được coi là món quà thay lời chúc phúc do bố mẹ hai bên tặng cho con cái của mình. Bộ trang sức hồi môn nhiều hay ít, đơn giản hay cầu kỳ còn tùy phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng gia đình quyết định.

vang-cuoi

Xem thêm: Mách bạn 8 ý tưởng tổ chức tiệc độc thân ấn tượng

Thông thường các gia đình sẽ thường lựa chọn vàng 24K. Nhưng cũng có gia đình lựa chọn vàng trắng để cho con gái, con dâu có thể dễ dàng đeo mỗi ngày. Giá trị của vàng trắng cũng không nhiều khác biệt so với vàng 24K. Nếu gia đình không có điều kiện cũng có thể sử dụng vàng đeo 18K.

Đôi khi, trang sức cưới không mang nặng về vật chất mà mang giá trị về mặt tinh thần. Cho đến nay việc tặng trang sức cưới bằng vàng vẫn còn được duy trì và phát huy ở Việt Nam. Trang sức cưới là một món quà thể hiện tấm lòng của cha mẹ dành cho con cái của mình. Với nhiều gia đình việc này còn thể hiện giá trị của một người con gái sắp được về làm dâu. Đây cũng là niềm hạnh phúc của cha mẹ khi thấy con cái được trưởng thành , hạnh phúc.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00