Wedding vows là gì? Làm thế nào để có Wedding Vows hoàn hảo trong lễ cưới

Lời thề nguyền (Wedding vows) là một trong những nghi thức cưới không thể thiếu trong lễ thành hôn phương Tây. Với sự du nhập văn hóa phương Tây ngày càng mạnh mẽ hiện nay, nhiều cặp cô dâu chú rể Việt Nam đang dần mở rộng và đón nhận những điều mới mẻ hơn cho buổi lễ cưới trọng đại của mình. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự biết Wedding vows là gì? Làm sao để có một Wedding vows hay, cảm xúc trong lễ cưới. Hãy cùng Win’s Studio tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

wedding vows

1. Wedding vows là gì? Ý nghĩa của Wedding vows trong lễ cưới.

Wedding vows, hay còn có được hiểu là lời thề nguyện, là những lời hứa, những suy nghĩ và cảm xúc mà cô dâu chú rể dành cho nhau trong buổi lễ Wedding Ceremony có sự chứng kiến của những người thân yêu nhất.
Wedding vows không chỉ là câu nói “Em đồng ý” hay “Anh đồng ý”, Wedding vows chứa đựng nhiều câu chuyện cả một quá trình chia sẻ, yêu thương của cặp vợ chồng bằng sự chỉnh chu, chân thành và đầy tình cảm.
Với những đặc điểm trên, lời thề nguyện Wedding vows như là một chất xúc tác cảm xúc cho cô dâu chú rể và tất cả khách mời có mặt trong buổi lễ cưới. Wedding vows chính là lời cam kết trọn đời bên nhau của cô dâu chú rể trước toàn thể gia đình, anh em và bạn bè.

2. Làm sao để có Wedding vows hoàn hảo

Để chuẩn bị cho một Wedding vows chỉnh chu nhất thì cô dâu chú rể sẽ cần xác định được phong thái của bản thân, tham khảo thêm thật nhiều những nguồn cảm hứng, dành nhiều thời gian để viết và luyện tập nói. Ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn từng bước trên trong phần dưới đây.
wedding vows

2.1 Xác định được phong thái bản thân muốn thể hiện

Có muôn vàn phong thái diễn đạt Wedding vows trong lễ cưới như hài hước, lãng mạn, sâu sắc hay nghiêm túc. Hãy chọn cho mình cách diễn đạt phù hợp và thể hiện đúng con người bạn nhé.
Cụ thể, nếu bạn là một người có tính cách hài hước, tại sao không chọn một lối viết khôi hài, mang đậm chất riêng để bày tỏ lời thề nguyện với người ấy. Trong khi một bài thơ tình cho Wedding vows là một ý tưởng hay của các cặp đôi yêu thích sự lãng mạn đấy.
Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng đây là Lời thề trong đám cưới – sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bạn và người ấy, nên dù viết theo cách nào thì cũng hãy thể hiện sự nghiêm túc và trân trọng của mình dành cho bạn đời nhé.

2.2 Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Sách báo, phim ảnh, văn học là những nguồn cảm hứng bạn có thể tham khảo cho Wedding vows của mình. Từ những thước phim, câu thoại bạn tâm đắc, hoặc bài thơ mà cả hai đều thích, hay đơn giản nguồn cảm hứng xuất phát ở chính những câu chuyện, những kỉ niệm của hai bạn hoặc người thân. Bạn có thể dẫn dắt, lồng ghép câu chuyện bản thân để có một đoạn Vows ấn tượng hơn nhé.

2.3 Lập dàn ý trước khi bắt đầu viết

Cô dâu chú rể nên dành từ 2 tuần đến 1 tháng để suy nghĩ và chiêm nghiệm về câu chuyện tình yêu của mình. Đừng để đến đêm cuối trước buổi lễ mới bắt đầu viết lời nói quan trọng trong ngày cưới nhé.
Để có một bài viết chỉnh chu, không thể thiếu được bước lập dàn ý, việc này sẽ cho bạn biết mình còn thiếu cái gì, cần thêm cái gì để hoàn thiện hơn.
wedding vows

2.4 Dành cho bản thân một khoảng lặng để tập trung hơn vào viết

Sau khi đã có dàn ý, hãy bắt đầu “khai bút” Wedding vows ở thời điểm bản thân thư thái, thoải mái nhất, trong không gian yên tĩnh để cảm xúc được nguyên vẹn hơn. Sẽ rất khó để viết khi bạn căng thẳng, lo lắng, bí ý tưởng và chưa sẵn sàng.
Cô dâu chú rể nên nhớ canh chuẩn thời gian trong một lời thề là 2 – 3 phút (khoảng 20 – 25 dòng), hãy đưa ra những ý hay nhất thay vì quá tập trung vào kể một câu chuyện quá dài nhé.

2.5 Luyện tập thật nhiều trước ngày trọng đại

Khi đã viết xong một bài Wedding vows rất tuyệt rồi nhưng vì tâm trạng hồi hộp, lo lắng mà bạn chẳng thể nhớ hay chẳng thể nói lên được những gì mình muốn bày tỏ cho bạn đời.
wedding vows
Để chống cháy cho tâm trạng đó, cách duy nhất mà Nắmtay muốn chỉ cho bạn là hãy luyện tập phần nói của mình nhiều nhất có thể. Bạn có thể luyện nói trước gương thật rõ và nhuần nhuyễn hoặc luyện nói trước người thân để tự tin hơn, hay luôn nhẩm lời thề nguyện đã viết vào những lúc rảnh rỗi.
Vào buổi lễ chính thức, hãy hít thở thật sâu nếu bạn vẫn còn run hoặc hãy nắm tay người bạn đời của mình để có thêm dũng khí hoàn thành phần Wedding vows của mình nhé!
Trên đây, Win’s Studio đã gửi đến bạn những chia sẻ liên quan đến Wedding vows cũng như gợi ý quy trình chuẩn bị Wedding vows cho các cặp vợ chồng. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình viết lời thề nguyện, có thể hỏi thêm ý kiến của người thân và bạn bè xung quanh bên cạnh mình.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00