Ý nghĩa nhẫn cưới phong thủy

Nhẫn cưới được coi như là tín vật tượng trưng cho tình yêu của các cặp cô dâu và chú rể. Việc lựa chọn nhẫn cưới không chỉ ở mẫu mã hay đơn giản vì nó đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Vậy làm sao để biết cách lựa chọn nhẫn cưới phong thủy phù hợp chúng ta có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

1. Nhẫn cưới là gì?

Nhẫn cưới thường là nhẫn trơn và gồm hai chiếc nhẫn được thiết kế tương tự nhau, mang những đặc điểm giống nhau như về màu sắc hoặc chất liệu. Có lẽ vậy mà nó được xem là tín vật gắn kết hai con tim có chung cùng một nhịp đập. Nhẫn cưới sẽ được hai bên trao cho nhau vào ngày kết hôn trước sự chứng kiến của hai bên quan khách, họ hàng. Như muốn nói rằng từ nay hai người đã thành vợ, thành chồng của nhau trước sự công nhận của mọi người.

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

2. Cách chọn nhẫn cưới phong thủy

Trước khi lựa chọn cặp nhẫn cưới hợp phong thủy và hợp với mệnh của bạn thì bạn nên xác định được nhẫn cưới bạn chọn thuộc hành gì trong ngũ hành. Ngũ hành này có tương sinh hay là tương khắc với mệnh của bạn hay không rồi từ đấy có thể lựa chọn được đôi nhẫn cưới như ý.

2.1 Nhẫn cưới phong thủy theo ngũ hành

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

Chúng ta có thể xác định được ngũ hành của nhẫn cưới thông qua hình dáng cũng như chất liệu và màu sắc của nhẫn.

Nhẫn cưới thuộc hành Kim: Nhẫn cưới thuộc hành Kim sẽ có màu trắng hoặc màu vàng với các chất liệu như bạc và vàng tây.

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc: Nhẫn tròn và có thiết kế uốn lượn, mặt nhẫn lồi ra có thể là hình tròn hoặc bầu dục được gắn đá màu xanh.

Nhẫn cưới thuộc hành Thủy: Nhẫn cưới mang hành Thủy sẽ là nhẫn tròn, thân nhẫn mảnh, kiểu dáng cách điệu uốn lượn và có gắn đá màu đen, xanh tím, xanh đen hay xanh lục. Bạn nên chọn những loại đá có màu sẫm để trang trí cho chiếc nhẫn.

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa: Nhẫn cưới có dạng nhọn và có thiết kế là những đường nét nhô cao. Các cạnh trên thân nhẫn sẽ được cắt chéo như dạng chữ V, mặt nhẫn lồi ra là hình tam giác hay đa giác.

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ: Nhẫn cưới có dạng hình vuông và được thiết kế đặc biệt với những đường nét vuông vức hay chéo cạnh. Thân nhẫn sẽ có dạng hình vuông hay dạng chữ T và mặt nhẫn lồi cũng hình vuông hoặc hình đa giác.

2.2 Nhẫn cưới phong thủy theo mệnh

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

Nhẫn cưới phong thủy với người mệnh Kim: Những người mang mệnh Kim thì nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Khi đeo nhẫn cưới thuộc hành Thổ sẽ giúp người mệnh Kim có tình cảm càng thêm ân ái, mặn nồng, tình cảm vợ chồng thêm son sắc thuận hòa.

Nhẫn cưới phong thủy với người mệnh Mộc: Những người thuộc mệnh Mộc thì nên chọn nhẫn cưới hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. Đeo nhẫn cưới hành Thủy có thể sẽ hóa giải mâu thuẫn vợ chồng và có được tiếng nói chung để cả hai cùng nhau tiếp lửa cho hạnh phúc gia đình.

Nhẫn cưới phong thủy với người mệnh Thủy: Những người thuộc mệnh Thủy thì  nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Kim và Kim sinh Thủy. Đeo nhẫn cưới hành Kim sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân hòa hợp có được sự thống nhất đồng vợ đồng chồng cùng nhìn về một hướng.

Nhẫn cưới phong thủy với người mệnh Hỏa: Những người thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Đeo nhẫn cưới hàng Mộc giúp tình cảm của cô dâu và chú rể càng ngày càng tốt đẹp và là chỗ dựa của nhau để có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Nhẫn cưới phong thủy với người mệnh Thổ: Những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn nhẫn cưới mang hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Đeo nhẫn cưới thuộc hành Hỏa sẽ giúp gia đình hạnh phúc và có tiền đồ khởi sắc.

3. Cách chọn nhẫn cưới phong thủy phù hợp

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

3.1 Lựa chọn nhẫn cưới có một viên đá

Nhẫn cưới là tín vật  mà bạn sẽ đeo cả đời, cũng chính vì vậy nên bạn phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn. Không chỉ là sở thích và cả ý nghĩa phong thủy nhẫn cưới còn đáp ứng được sự tiện dụng của chúng trong các hoạt động hằng ngày. Với những chiếc nhẫn đính quá nhiều đá thì khi sử dụng sẽ dễ mắc lại trong quần áo và dễ tuột mất. Hơn nữa việc bạn lựa chọn một viên đá còn có ý nghĩa là “duy nhất” và mang lại nhiều năng lượng, ý nghĩa hơn.

3.2 Không lựa chọn nhẫn cưới gắn ngọc trai

Ngọc trai còn mang ý nghĩa không may mắn bởi vì chúng được ví như giọt nước mắt của nàng tiên cá vì vậy bạn không nên lựa chọn làm nhẫn cưới. Với ý nghĩa như vậy khi sử dụng trong hôn nhân là điều không hề tốt .

3.3 Lựa chọn nhẫn cưới vừa vặn

Khi đeo một chiếc nhẫn vừa vặn với ngón tay sẽ khiến bạn thoải mái và cảm thấy  hạnh phúc hơn vào ngày trọng đại nhất của đời mình. Việc lựa chọn chiếc nhẫn không vừa vặn như quá rộng hoặc quá chặt mà bạn sẽ phải mang theo cả đời thì đó là điều không hề thoải mái, cuối cùng thì bạn của sẽ phải đi đổi lại thôi.

3.4 Lựa chọn nhẫn cưới không được quá mỏng

Nhẫn cưới phong thủy
Nhẫn cưới phong thủy

Như chúng ta đã đề cập ở trên thì đeo nhẫn cưới là cả đời chính vì vậy mà đai nhẫn quá mỏng và nhỏ thì khi va đập sẽ rất dễ bị hao mòn và hình dạng có thể bị móp méo. Vì vậy bạn cũng nên đầu tư lựa chọn một chiếc nhẫn cưới có độ dày phù hợp để không bị biến dạng theo thời gian nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình những cặp nhẫn phong thủy phù hợp với ngày cưới nhé.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00