Ý tưởng rước dâu trong đám cưới độc đáo và ấn tượng

Rước dâu bằng chiếc xe hoa lộng lẫy là điều bình thường trong các đám cưới. Trong những đám cưới dưới đây cùng Win’s Studio liệt kê ra các ý tưởng rước dâu độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn và gây chú ý với cộng động mạng.

1. Ý tưởng rước dâu bằng xe ngựa

Rước dâu bằng xe ngựa là ý tưởng được hiện thực bởi một cặp đôi tại thị xã Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp. Chiếc xe ngựa rước dâu được cô dâu chú rể trang trí hoa theo kiểu cổ điển như trong truyện cổ tích. Chiếc xe ngựa rước dâu này đã tạo ấn tượng lớn với những người đi đường. Ai ai cũng tỏ vẻ thích thú khi đi ngang qua cũng và dừng bước chiêm ngưỡng lễ rước dâu độc đáo của cặp đôi này.

ý tưởngrước dâu

Chú rể mang trang phục áo Vest trắng trang trọng dìu tay cô dâu bước lên chiếc xe ngựa. Cô dâu với bộ áo dài truyền thống có khăn đóng đỏ trông thật sự rất duyên dáng ngồi trên xe ngựa. Với ý tưởng rước dâu bằng xe ngựa ấn tượng như thế, chắc chắn đã để lại những ký ức tuyệt vời cho cả cô dâu và chú rể trong đám cưới của mình.

2. Đám cưới rước dâu bằng thuyền thúng

Ý tưởng rước dâu bằng thuyền thúng này được thực hiện ở Quãng Ngãi. Theo kế hoạch thì cô dâu chú rể sẽ tổ chức rước dâu bằng xe hoa như hầu hết những đám cưới khác. Tuy nhiên, do trong những ngày gần tới ngày tổ chức đám cưới thời tiết mưa nhiều làm cho đường đi bị ngập úng nên đã làm thay đổi kế hoạch rước dâu ban đầu.

Nhận thấy rằng buổi sáng nhà trai có dùng thuyền thúng để mang những lễ vật và sính lễ cưới sang bên nhà gái, nên anh thợ chụp hình đã đề xuất ý tưởng rước dâu cho gia đình hãy sử dụng luôn thuyền thúng để rước dâu. Với ý tưởng rước dâu này cô dâu không phải lội nước tránh được tình huống trang phục cô dâu bị ướt.

ý tưởng rước dâu

Ý tưởng này lập tức được hai bên gia đình đồng ý và tiến hành. Một chiếc ghế nhựa được đặt trong thuyền thúng để cho cô dâu ngồi. Chú rể thì cởi giầy, lội nước đẩy giúp chiếc thuyền thúng di chuyển. Dàn bê tráp cũng sắn quần lên lội nước đi theo sau cô dâu và chú rể tạo nên một lễ rước dâu đặc biệt có một không hai trong đám cưới.

3. Ý tưởng rước dâu bằng máy cày

Một chú rể ở vùng nông thôn Hà Tĩnh đã đưa ra ý tưởng rước dâu này, anh biến chiếc máy cày thường ngày được sử dụng trong nông nghiệp trở thành chiếc xe hoa cưới để rước cô dâu về dinh.

Lễ rước dâu này đã tạo được sự thu hút đối với cả làng. Chiếc xe hoa bằng máy cày này khiến cho bạn bè cô dâu chú rể và cả hai bên gia đình đều thích thú vì quá độc lạ.

ý tưởng rước dâu

Xem thêm bài viết: 8 khác biệt thú vị giữa đám cưới xưa và nay

Chú rể cho biết rằng anh đã chu đáo chuẩn bị mọi thứ cho kế hoạch đám cưới. Ban đầu trong kế hoạch thì chỉ lễ rước dâu sẽ bằng xe hơi như các đám cưới bình thường khác. Tuy nhiên, gia đình cô dâu lại ở cùng một làng và rất gần nhau với nhà của chú rể. Nếu rước dâu bằng xe hơi thì chỉ cần đi một đoạn đường rất ngắn, di chuyển nhanh chóng. Thậm chí còn có thể đi bộ để rước dâu cũng được.

Ở vùng quê của chú rể lại có khá nhiều máy cày trên đường. Những chiếc máy cày này đều dùng để phục vụ cho nghề nông, nghề nghiệp chính ở làng quê. Để làm điều gì đó thật đặc biệt cho vợ và cũng là để tạo kỷ niệm với quê hương của mình. Chú rể đã thay đổi ý tưởng rước dâu dùng chiếc máy cày rước dâu để thay thế cho ô tô. Trước lễ cưới ít ngày, chú rể đã đến các nhà hàng xóm và đặt mướn sẵn 5 chiếc máy cày để làm lễ rước dâu. Khi trình bày ý tưởng rước dâu này của mình, hàng xóm không những đồng thuận theo mà còn nhiệt tình ủng hộ anh.

4. Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng voi

Nói đến voi, không có ở đâu có nhiều voi hơn vùng đất Tây Nguyên Việt Nam. Đối với người dân Tây Nguyên, họ xem voi là người bạn, người thân trong gia đình. Những con voi giúp họ mưu sinh, làm việc và thậm chí kiếm tiền từ các doanh nghiệp du lịch. Vì vậy, không có gì lạ khi họ dùng voi làm công cụ để rước cô dâu khi tổ chức đám cưới.

Được biết, lễ rước dâu bằng voi được tổ chức bởi một gia đình có nghề nuôi và thuần dưỡng voi ở Tây Nguyên. Và đây không phải là lần đầu tiên gia đình tổ chức lễ diễu hành rước dâu cho các em nhỏ. Đây là lần thứ 4 nhà trai rước dâu bằng voi.

ý tưởngrước dâu

Những con voi được sử dụng để rước cô dâu đều được trải thảm đỏ trên lưng. Đặc biệt, riêng chú voi chở cô dâu chú rể còn có ghế để cô dâu chú rể ngồi. Trước mặt cô dâu và chú rể là một người nài voi. Có khoảng 9 đến 10 con voi trong một lễ rước dâu như vậy, và mỗi con voi sẽ có một người nài để điều khiển chúng.

5. Ý tưởng rước dâu bằng ghe

Miền đồng bằng sông Cửu Long hay còn được mọi người gọi bằng một cái tên thân thuộc là Miền Tây là vùng đất nổi tiếng với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Có nhiều địa phương ở miền Tây, người ta sử dụng phương tiện để di chuyển là xuồng và ghe còn phổ biến hơn cả xe cộ.

Xuồng và ghe đã trở thành phương tiện mà người miền Tây dùng cho việc chuyên chở và đi lại. Nên đã có nhiều đám cưới tổ chức rước dâu bằng ghe thay thế cho xe hoa trong ngày cưới.

ý tưởng rước dâu

Và đó là những ý tưởng rước dâu ấn tượng mà Win’s Studio đã sưu tập, nghi lễ rước dâu là một nghi lễ quan trọng trong đám cưới vì thế hãy tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ nhé. Hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng sáng tạo cho ngày vui trọng đại của mình nhé. 

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/
🌐 Website: https://winsstudio.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn
📩 Email: Winsstudio.vn@gmail.com
📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM
📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết
📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786
🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00